Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới

Thời trang 18/05/2021 - 21:01

Bên cạnh sự nghiệp riêng, các nhà thiết kế còn nổi tiếng thông qua tình bạn thân thiết với người mẫu và nghệ sĩ.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 1

L'Officiel cho biết trước khi bắt đầu thương hiệu riêng, Saint Laurent đã cống hiến tài năng của mình cho Christian Dior. Người giới thiệu ông đến nhà mốt là biên tập viên của Vogue Pháp - Michel De Brunhoff. Dưới sự giám hộ của nhà mốt, phong cách của Saint Laurent tiếp tục trưởng thành và được chú ý nhiều hơn. Sau cái chết của Dior, Saint Laurent trở thành nhà thiết kế chính của thương hiệu. Ảnh: L'Officiel.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 2

Sự liên kết giữa Bella HadidVirgil Abloh bắt đầu giống như tình bạn giữa những nhà thiết kế và siêu mẫu hàng đầu của thập niên 90. Từ những năm đầu của sự nghiệp, đôi bạn thân có nhiều cơ hội làm việc với nhau. Thậm chí, "cha đẻ" Off-White cho phép siêu mẫu tự chọn trang phục trình diễn. Abloh cho rằng ý kiến của Hadid là điều giúp buổi biểu diễn của thương hiệu thành công. Ảnh: WWD.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 3

Jeremy Scott nổi tiếng với cái tên "kẻ nổi loạn của làng thời trang". Những thiết kế sáng tạo của anh đã thu hút người hâm mộ như Miley Cyrus. Với tư cách là giám đốc sáng tạo của Moschino, Jeremy Scott đã tạo ra một số vẻ ngoài đáng nhớ nhất cho Miley Cyrus. Cô được coi là mộ trong những nàng thơ lớn nhất của Scott. Cả hai từng cộng tác trên dòng trang sức vào năm 2015. Ảnh: British Vogue.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 4

Khi Marc Jacobs vẫn còn nắm quyền điều hành Louis Vuitton, anh đã nhìn thấy Victoria Beckham mang một chiếc túi giả từ thương hiệu và gửi cho cô thiết kế thật. Bà Becks sau đó làm người mẫu cho thương hiệu Jacobs, bắt đầu tình bạn lâu dài giữa hai nhà thiết kế. Ảnh: The Hollywood Gossip.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 5

Một trong những đôi bạn trong làng thời trang mang tính biểu tượng nhất là Naomi Campbell Azzedine Alaïa. Nam nhà thiết kế đã phát hiện ra Campbell khi cô mới 16 tuổi. Là nàng thơ của ông, sự nghiệp của siêu mẫu thăng hoa "chóng mặt". Ảnh: British Vogue.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 6

Jon Wexler là một trong những cái tên quyền lực và được kính trọng nhất của ngành công nghiệp giày thể thao. Dưới sự chỉ đạo của Wexler, thương hiệu Yeezy của Kanye West đã trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất. Hai bộ óc sáng tạo đã vun đắp một mối quan hệ hợp tác tuyệt vời trong những năm qua. Ảnh: Footwear News.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 7

Olivier Rousteing được biết đến với nhiều tình bạn nổi tiếng. Tuy nhiên, không ai lâu bền và mang tính biểu tượng như mối quan hệ của anh với Rihanna. Năm 2013, cả hai bắt đầu hợp tác trong một số dự án. Rousteing thậm chí từng nói rằng anh ngưỡng mộ Rihanna vì khả năng kết hợp thời trang nam và nữ của cô. Ảnh: Harper's Bazaar.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 8

Isabella Blow đã trả hơn 7.000 USD cho toàn bộ bộ sưu tập tốt nghiệp đại học của Alexander McQueen tại trường Central Saint Martins. Sau đó, Blow đã sử dụng phong cách và ảnh hưởng của mình trong ngành thời trang để giúp nhà thiết kế khởi động sự nghiệp. Ảnh: Vogue.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 9 Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 10

Jean Paul Gaultier là một trong những nhà thiết kế được yêu thích từ lâu của Madonna. Ông đã tạo ra một số tác phẩm mang tính biểu tượng nhất cho nữ ca sĩ. Mẫu áo lót hình nón chuyến lưu diễn Blonde Ambition của Madonna là thiết kế nổi tiếng nhất. Ảnh: ELLE.

Những đôi bạn ảnh hưởng đến làng thời trang thế giới - ảnh 11

Trong chương trình radio OTHERtone, Pharrell đã đến Tokyo (Nhật Bản) để phỏng vấn trực tiếp cùng Nigo - nhà sáng lập của hãng thời trang Bape - và chia sẻ tại sao họ trở thành bạn. Bộ đôi có mối liên hệ chung là nhà kim hoàn Jacob . Jacob & Co. Không chỉ mua trang sức Pharrell thiết kế, Nigo còn mua hết sản phẩm với các phiên bản màu sắc khác nhau. Sau đó, Pharrell đã đến thăm nơi làm việc và ấn tượng với các sản phẩm của Nigo. Ảnh: L'Officiel.

Dàn người mẫu được săn đón dù không có chiều cao ấn tượng Kate Moss, Emily Ratajkowski hay Hailey Bieber trở thành những cái tên sáng giá trong làng thời trang.