Những giai đoạn vợ chồng bỏ rơi nhau sẽ bị quả báo, mang tiếng xấu ngàn đời

Giới trẻ 06/05/2020 - 02:55

Vợ chồng bỏ rơi nhau trong những giai đoạn này, suốt đời không thể nào ngóc đầu lên nổi, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Vợ chồng không phải nói bỏ là bỏ, không thể nói hết duyên rồi đường ai nấy đi. Bởi đó là nghĩa trăm năm, có duyên có nợ mới ở bên nhau trong kiếp này. Vì vậy, vợ chồng hãy cố gắng vượt qua những giai đoạn sau đây, nếu bỏ nhau giữa chừng sẽ bị quả báo, thân bại danh liệt, không bao giờ có cuộc sống an nhàn.

Khi chồng mất việc, thất nghiệp

Những giai đoạn vợ chồng bỏ rơi nhau sẽ bị quả báo, mang tiếng xấu ngàn đời - ảnh 1
Có thể bạn quan tâm
 
Đừng bỏ nhau khi một trong hai đang thất nghiệp - Ảnh minh họa: Internet

Nếu vợ bỏ chồng trong giai đoạn khó khăn này, hậu quả sẽ rất ê chề. Khi chồng rơi vào trạng thái mệt mỏi, áp lực cơm áo gạo tiền đặt nặng trên đôi vai, đừng bỏ rơi anh ấy. Đây là giai đoạn xác định một lần nữa vợ chồng là nghĩa trăm năm, chặt không đứt, bứt chẳng rời. Là một người vợ tốt, hãy nắm tay chồng vượt qua giai đoạn này, đừng quá ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân. Hãy ở bên nhau khi khốn khó, đừng thấy vất vả mà rời tay nhau. Bởi những thứ trên thế gian này đều có quả báo, bạn bỏ rơi chồng trong giai đoạn cơ hàn, cuộc sống sau này của bạn cũng sẽ không khá khẩm hơn.

Khi vợ đau ốm

Đàn ông nếu bỏ rơi vợ trong giai đoạn này, suốt đời sẽ không bao giờ thành công, làm chuyện gì cũng gặp trục trặc. Vợ là người đã tận tụy, sớm hôm chăm lo cho bạn từng miếng cơm manh áo, vì vậy đừng để cô ấy lủi thủi một mình chịu đựng nỗi đau bệnh tật. Hãy ở bên cạnh chăm sóc, lo lắng cho cô ấy vượt qua thời điểm khó khăn nhất của cuộc đời. Nếu thành công vượt qua giai đoạn này, nhất định bạn sẽ có được cuộc sống hạnh phúc của mình.

Khi con ốm

Những giai đoạn vợ chồng bỏ rơi nhau sẽ bị quả báo, mang tiếng xấu ngàn đời - ảnh 2 Chồng đừng quá vô tâm, hãy san sẻ gánh nặng cùng vợ để gia đình hạnh phúc hơn - Ảnh minh họa: Internet

Có nhiều ông chồng vô tâm đến mức không quan tâm đến bệnh tình của con cái, mặc vợ lo sao thì lo. Các ông nên nhớ, đây là giai đoạn phụ nữ nhạy cảm nhất. Đừng để cô ấy phải ôm đồm quá nhiều việc, hãy cùng vợ san sẻ gánh nặng. Chẳng hạn như cùng cô ấy chăm sóc con, đừng bỏ rơi cô ấy một mình loay hoay một mình. Giai đoạn này, phụ nữ rất cần một bờ vai vững chắc để dựa vào. Đàn ông đừng quá vô tâm mang bờ vai đó đi, mặc vợ cô đơn với những bộn bề lo toan.

Khi vợ sinh con

Những giai đoạn vợ chồng bỏ rơi nhau sẽ bị quả báo, mang tiếng xấu ngàn đời - ảnh 3 Giai đoạn vợ sinh con, hãy thương cô ấy nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Đây là giai đoạn nhạy cảm và tủi thân nhất của phụ nữ. Đa số chị em phụ nữ trong giai đoạn này đều muốn có chồng ở bên cạnh chăm sóc, an ủi, động viên. Nhưng các ông lại khá vô tâm, không màng đến vợ phải chịu cơn đau như thế nào. Không biết cô ấy phải trải qua cơn đau thập tử nhất sinh để cho ra đời một thiên thần nhỏ ra sao. Và cũng ở giai đoạn này, nhiều cô vợ thường lâm vào tình trạng trầm cảm. Không ít trường hợp nghĩ quẩn rồi tìm đến cái chết thương tâm. Bởi vậy, các ông à! Đừng mải mê chén anh chén chú, hãy về sớm với vợ con, xem vợ hôm nay ra sao, ăn uống như thế nào. Nếu được hãy hỏi vợ vết thương do sinh nở còn đau không?

Khi cả hai có chuyện buồn

Con người đều có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Không ai có thể vui cả ngày, cũng chẳng ai có thể buồn quanh năm. Nếu thấy vợ buồn, chồng hãy đến bên quan tâm, an ủi và ngược lại. Đừng mải mê với những thứ phù phiếm, xa hoa ngoài kia, đừng lo lấy lòng thiên hạ mà mặc vợ/chồng ở nhà phải gặm nhấm nỗi buồn một mình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/nhung-giai-... Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/nhung-giai-doan-vo-chong-bo-roi-nhau-se-bi-qua-bao-mang-tieng-xau-ngan-doi-c37a284756.html
Theo An Phong/Phụ nữ Sức khỏe