Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông

Sức khoẻ 08/07/2020 - 15:34

Để phòng chống bệnh bạch hầu, lực lượng chức năng Đắk Nông đã lập các chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ các ổ dịch. Đồng thời, các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm cũng được vận chuyển đến từng nhà để cung cấp cho bà con.

Sáng 8/7, Đoàn công tác do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã dẫn đầu đoàn công tác đến chỉ đạo chống dịch bạch hầu tại ổ dịch Bon Bu Ndoh, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp.

Tham gia cùng đoàn công tác còn có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y Tế Đắk Nông và nhiều cán bộ trong ngành y tế.

Được biết, Bon Bu Ndoh, xã Đắk Wer là địa phương mới nhất tại Đắk Nông xuất hiện dịch bệnh bạch hầu. Đến nay, Bon Bu Ndoh đã ghi nhận 3 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông - ảnh 1 Đoàn công tác do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh (áo hồng) – PCT tỉnh Đắk Nông dẫn đầu có mặt tại ổ dịch sáng nay 8/7

Theo ghi nhận của PVInfonet, trong ổ dịch tại Bon Bu Ndoh, xã Đắk Wer, lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn để kiểm soát, phun hóa chất khử khuẩn cho người và các phương tiện ra vào. Bên cạnh đó, các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, cũng được lực lượng chức năng vận chuyển đến phát cho bà con đang cách ly trong ổ dịch.

Sau khi kiểm tra, rà soát tại ổ dịch, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh đã đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch bạch hầu tại xã Đắk Wer. Theo bà Hạnh, các cơ quan có thẩm quyền tại Đắk Wer đã đồng loạt vào cuộc, thực hiện các nhiệm vụ một cách nghiêm túc, quyết liệt để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh bạch hầu.

Còn bà Nguyễn Thị Thanh Hương, giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho rằng, dịch bạch hầu thuộc nhóm B, ít lây lan. Tuy nhiên, bà Hương cũng khuyến cáo người dân phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu của cơ quan chức năng và không thể lơ là. “Quan điểm của ngành y tế là khi phát hiện ca bệnh đầu tiên phải tiển khai khoanh vùng, cách ly và khám sàng lọc ngay. Việc khám sàng lọc trong cộng đồng giúp chúng ta có thể phát hiện những ca mới, tránh trường hợp để quá lâu gây khó khăn cho công tác chữa bệnh”- bà Hương cho biết.

Cũng trong ngày 8/7, ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, hiện toàn tỉnh đã ghi nhận 28 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Trong đó, có 2 ca tử vong, 10 ca đã xuất viện và 16 ca có mức độ nhiễm bệnh từ nhẹ đến trung bình đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo ông Hùng, bệnh bạch hầu lần lượt xuất hiện tại các huyện Krông Nô, Đắ k Glong và Đắk R’lấp. Hiện tại, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông không truy tìm dấu vết F0 của dịch bạch hầu.

Để phòng chống bệnh, ngoài công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tiêm chủng của người dân, ngành Y tế Đắk Nông đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, khoanh vùng dập dịch, phun hóa chất khử khuẩn trong cộng đồng và các cơ sở y tế, cơ sở giáo dục…

Ngoài ra, công tác tiêm chủng, tiêm phòng, tiêm chiến dịch diện rộng cũng đang được triển khai để phòng chống dịch bệnh bạch hầu lâu dài trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Những hình ảnh mới nhất mà PV ghi lai được từ ổ dịch bạch hầu Đắk wer.

Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông - ảnh 2 Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – PCT tỉnh Đắk Nông (ngoài cùng bên phải) trực tiếp chỉ đạo dập dịch tại hiện trường Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông - ảnh 3 Lương thực được cấp phát cho người dân Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông - ảnh 4 Cơ quan chức năng túc trực tại chốt kiểm dịch Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông - ảnh 5 Tại khu vực cách ly đặc biệt người dân được phun khử trùng Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông - ảnh 6 Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – GĐ Sở Y tế phát biểu tại buổi họp ở xã Đắk Wer Những hình ảnh mới nhất từ ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông - ảnh 7 Người dân được tiêm vắc xin phòng bệnh Hải Dương