Những huyện mang tên hồ nước nổi tiếng ở Việt Nam

Du lịch 18/05/2021 - 10:20

Trên địa bàn những huyện này có các hồ nước nổi tiếng, là điểm đến thu hút đông du khách.

Những huyện mang tên hồ nước nổi tiếng ở Việt Nam - ảnh 1

1. Huyện Ba Bể thuộc tỉnh nào?

Bắc Ninh
Bắc Giang
Bắc Kạn

Huyện Ba Bể nằm ở phía tây bắc tỉnh Bắc Kạn. Tên huyện cũng là tên hồ nước nổi tiếng - hồ Ba Bể, "trái tim" của Vườn quốc gia Ba Bể, thuộc địa phận huyện này. Ảnh: Vũ Minh Quân.

Những huyện mang tên hồ nước nổi tiếng ở Việt Nam - ảnh 2

2. Hồ Ba Bể có đặc điểm thế nào?

Hồ nước ngọt tự nhiên hình thành trên núi karst đá vôi
Khu vực hồ có nhiều loài động, thực vật quý hiếm, đa dạng
Tất cả đều đúng

Là điểm du lịch nổi tiếng, hồ Ba Bể có nhiều đặc điểm độc đáo, thu hút du khách khám phá. Theo tư liệu của Cục Di sản văn hóa, hồ Ba Bể nằm trong số ít các hồ nước ngọt tự nhiên lớn và đẹp của thế giới được hình thành trên núi karst đá vôi, với lịch sử địa chất lâu dài, phức tạp. Khu vực hồ đa dạng sinh học, với khoảng 1.268 loài thực vật bậc cao có mạch, 470 loài động vật có xương sống, trong số đó có những loài quý hiếm, đặc hữu. Ảnh: Yenchee07.

Những huyện mang tên hồ nước nổi tiếng ở Việt Nam - ảnh 3

3. Danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt vào năm nào?

2021
2012
2002

Hồ Ba Bể không chỉ có lịch sử địa chất, địa mạo độc đáo với cảnh quan đẹp, nơi đây còn được biết đến với kết quả khảo cổ cho thấy dấu vết cư trú của người tiền sử từ xa xưa, cùng những nét văn hóa phong phú của người dân địa phương ngày nay. Với những giá trị đó, danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012. Ảnh: Kevinly_.

Những huyện mang tên hồ nước nổi tiếng ở Việt Nam - ảnh 4

4. Tỉnh nào có huyện Lắk?

Đắk Lắk
Đắk Nông
Gia Lai

Huyện Lắk thuộc tỉnh Đắk Lắk, nằm về phía đông nam tỉnh này. Tên huyện cũng chính là tên một hồ nước ngọt tự nhiên nổi tiếng ở đây - hồ Lắk, có diện tích hơn 500 ha, theo tư liệu của Bảo tàng Đắk Lắk. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh.

Những huyện mang tên hồ nước nổi tiếng ở Việt Nam - ảnh 5

5. Hồ Lắk được xếp hạng danh lam thắng cảnh quốc gia vào năm nào?

2013
2003
1993

Hồ Lắk được xếp hạng danh lam thắng cảnh quốc gia vào năm 1993. Hồ có cảnh quan thơ mộng, xung quanh hồ là các dãy núi lớn bao phủ bởi những cánh rừng nguyên sinh. Hồ Lắk hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất Đắk Lắk. Ảnh: Hoàng Tuấn Anh.

Những huyện mang tên hồ nước nổi tiếng ở Việt Nam - ảnh 6

6. Huyện Dầu Tiếng thuộc tỉnh nào?

Bình Định
Bình Thuận
Bình Dương

Huyện Dầu Tiếng nằm về phía bắc tỉnh Bình Dương. Nơi đây có hồ Dầu Tiếng, vốn là công trình thủy lợi rộng trên 27.000 ha, sức chứa khoảng 1,5 tỷ m3 nước (tuy nhiên phần lớn lưu vực hồ thuộc địa phận huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh). Ảnh: Vi Linh.

Những huyện mang tên hồ nước nổi tiếng ở Việt Nam - ảnh 7

7. Núi ở huyện Dầu Tiếng, nằm bên hồ Dầu Tiếng, có chùa Thái Sơn nổi tiếng?

Núi Cậu
Núi Két
Núi Nùng

Núi Cậu nằm bên hồ Dầu Tiếng, có chùa Thái Sơn ở lưng chừng sườn núi, nên người dân còn gọi là chùa Thái Sơn Núi Cậu. Chùa là điểm đến nổi tiếng thu hút đông du khách thập phương. Đến đỉnh núi Cậu, du khách có thể ngắm cảnh hồ. Ảnh: Rickdesoto.

Khung cảnh yên bình ở hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam Cách thành phố Tây Ninh chừng 38 km, hồ Dầu Tiếng được biết đến là điểm cắm trại yêu thích của nhiều bạn trẻ. Du khách tìm đến đây để tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh.

Song Phúc