Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Giải trí 18/05/2021 - 12:11

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 đã khép lại nhưng một loạt những câu chuyện hậu trường, không xuất hiện trên màn hình về đấu trường sắc đẹp uy tín nhất hành tinh bắt đầu được hé lộ.

Khoảnh khắc trao vương miện gây sốt 

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 đã diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Casino Seminole Hard Rock ở thành phố Hollywood, bang Florida (Mỹ) vào sáng 17/5 với chiến thắng thuộc về người đẹp Andrea Meza đến từ Mexico. Khoảnh khắc Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Zozibini Tunzi đến từ Nam Phi trao vương miện cho Andrea Meza đã trở thành chủ đề gây sốt trên các diễn đàn. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 1

Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Zozibini Tunzi đến từ Nam Phi trao vương miện cho tân Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza trong đêm chung kết, ngày 17/5.

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 2

Khoảnh khắc trao vương miện với nhiều sắc thái của Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Zozibini Tunzi đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 3

Gương mặt và biểu cảm trái ngược giữa Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Zozibini Tunzi và tân Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza vào thời khắc trao vương miện. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 4

Sau đêm chung kết, hai Hoa hậu Hoàn vũ chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau trên sân khấu. 

Trong khi tân hoa hậu rạng rỡ và hạnh phúc với chiến thắng thì người đẹp Nam Phi lại khá căng thẳng khi đội vương miện cho người kế nhiệm. Cộng đồng mạng đã đăng tải khoảnh khắc Zozibini Tunzi rất chăm chú, thậm chí trong một vài khoảnh khắc còn bị phát hiện cau có khi đội vương miện cho người kế nhiệm. 

Để bảo đảm khoảng cách an toàn trong mùa dịch Covid-19, hai người đẹp còn lại cuối cùng trên sân khấu là Hoa hậu Andrea Meza và Hoa hậu Julia Gam (Brazil) được yêu cầu đứng cách nhau 2m và chìa tay ra phía trước trong lúc chờ đợi công bố kết quả cuối cùng. Trong những năm trước, các người đẹp sẽ nắm tay nhau cùng đợi chờ khoảnh khắc quan trọng này. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 5

Hai người đẹp cuối cùng của Hoa hậu Hoàn vũ 2020 được yêu cầu đứng cách nhau 2m để chống Covid-19 thay vì nắm tay nhau như những năm trước vào thời khắc công bố kết quả.

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 6

Tuy nhiên, sau đó, các người đẹp lại ùa vào ôm tân hoa hậu để chúc mừng cô. 

Quyết định sáng tạo này của ban tổ chức cũng khiến cộng đồng mạng tranh cãi bởi ngay sau đó, các người đẹp đã ùa vào ôm tân hoa hậu để chúc mừng. Clip này đã được ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đăng tải trên mạng và thu hút lượng xem "khủng". Nhiều ý kiến cho rằng, quan điểm chống dịch của ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ không triệt để. 

MC chính của chương trình bị chê buồn ngủ, thiếu sức sống 

Hai MC của chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020 là cựu Hoa hậu Olivia Culpo và Mario Lopez bị khán giả đánh giá dẫn chương trình nhạt nhẽo, rời rạc và thiếu sức sống. Đặc biệt, hình ảnh Olivia Culpo với gương mặt đơ cứng, thiểu não khi đứng trên sân khấu hay cau có khi nhìn vào bảng kết quả đã trở thành ảnh "chế" trên hầu hết các diễn đàn và mạng xã hội khi cuộc thi kết thúc. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 7

Biểu cảm đơ cứng và nhạt nhẽo của MC - Olivia Culpo trở thành chủ đề chế ảnh của cộng đồng mạng sau cuộc thi. 

Nhiều khán giả còn viết: "Tôi yêu và rất nhớ Steve Harvey (MC cũ của Hoa hậu Hoàn vũ). Thật thất vọng về Olivia Culpo". Phần lớn khán giả cho rằng, Olivia Culpo đã không làm tròn vai và tốt như MC da màu kỳ cựu Steve Harvey khi dẫn dắt chương trình Hoa hậu Hoàn vũ. 

Olivia Culpo sinh năm 1992, được đông đảo công chúng biết đến khi đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2012 và Hoa hậu Hoàn vũ 2012. Năm 2020, Olivia Culpo được tạp chí Maxim vinh danh là mỹ nhân nóng bỏng nhất năm. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 8

Hai MC của chương trình - cựu Hoa hậu Olivia Culpo và nam diễn viên Mario Lopez chụp ảnh với tân Hoa hậu Hoàn vũ sau chung kết. 

Tân hoa hậu mặc váy giống hệt những người tiền nhiệm

Trong chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020, tân hoa hậu Andrea Meza mặc chiếc đầm dạ hội màu đỏ khá ấn tượng. Cô trở thành người đẹp thứ ba của Mexico đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Trước đó, Mexico từng giành chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ 2010 và Hoa hậu Hoàn vũ 1991.

Cộng đồng mạng đã tinh ý phát hiện ra rằng, cả ba người đẹp Mexico đăng quang đều mặc đầm màu đỏ trong đêm chung kết. Cả ba người đẹp Mexico đều đăng quang khi cuộc thi được tổ chức tại Mỹ. 

Hoa hậu Lupita Jones của Mexico đăng quang vào năm 1991, Hoa hậu Ximena Navarrete chiến thắng vào năm 2010 khi cuộc thi diễn ra tại Las Vegas, còn Hoa hậu Andrea Meza được trao vương miện tại thành phố Hollywood vào năm 2020. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 9

Cả 3 người đẹp Mexico từng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ đều mặc váy đỏ trong đêm chung kết. 

Hình ảnh 5 Hoa hậu Hoàn vũ các thế hệ được đăng tải 

Sau chiến thắng của người đẹp Mexico - Andrea Meza, bốn cựu hoa hậu đã có mặt trên sân khấu để chụp ảnh cùng tân hoa hậu. Khoảnh khắc 5 người đẹp nhất hành tinh đứng chung một khung hình khiến fan của cuộc thi rất thích thú. 

Trong ảnh là Hoa hậu Hoàn vũ 1997 - Brook Lee, Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Demi Leigh Nel Peters, Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - Andrea Meza, Hoa hậu Hoàn vũ 1992 - Michelle McLean và Hoa hậu Hoàn vũ 2012 - Olivia Culpo. Cả 5 người đẹp đều sở hữu nhan sắc cực phẩm và thần thái rạng ngời. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 10

5 Hoa hậu Hoàn vũ các thế hệ cùng hội tụ trên sân khấu sau chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020. 

Tân Hoa hậu dính nghi án từng kết hôn ngay sau khi đăng quang

Ngay sau khi đăng quang, tân Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza đã khiến cộng đồng mạng xôn xao trước nghi án từng kết hôn vào năm 2019 sau khi cộng đồng mạng phát hiện ra ảnh cưới của cô với một người đàn ông trên trang Instagram. Nghi vấn tân Hoa hậu Hoàn vũ vi phạm quy chế thi của ban tổ chức trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 11

Vừa đăng quang, tân Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza đã dính nghi án từng kết hôn. 

Tuy nhiên, tới cuối ngày 17/5, người đàn ông được xem là "chồng tin đồn" của tân hoa hậu đã lên tiếng đính chính. Theo anh, bức ảnh cưới này được cả hai chụp để ủng hộ chiến dịch du lịch của Mexico vào năm 2019 và tân hoa hậu chưa hề kết hôn. 

Andrea Meza là kỹ sư máy tính và người mẫu tại Mexico. Người đẹp từng "chinh chiến" tại nhiều cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 12

Người đàn ông chụp ảnh cưới cùng tân hoa hậu đã phải lên tiếng đính chính. 

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị chê chảnh chọe 

Amanda Obdam - Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan từng được các chuyên trang đánh giá rất cao trong thời gian trước và khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 diễn ra. Cô được xem là ứng viên mạnh từ châu Á cùng Hoa hậu Ấn Độ và Hoa hậu Philippines. Tuy nhiên, Amanda Obdam chỉ dừng chân ở top 10 chung cuộc. Điều này khiến những fan của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan ấm ức. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 13

Amanda Obdam - Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan chỉ dừng chân ở top 10 dù cô được đánh giá là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2020 trước chung kết. 

Song, trên một số diễn đàn, người hâm mộ cho rằng, Amanda Obdam là một cô gái không thân thiện và đây có thể là nguyên nhân khiến người đẹp Thái Lan không thể tiến sâu.

Tại một sự kiện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan từng bị chê trách vì tạo dáng quá lâu trước phóng viên dù được ban tổ chức nhắc nhở rời đi. Kết quả là cô bị người đẹp Ghana dẫm rách váy.

Sau khi thấy váy của đối thủ bị rách, Hoa hậu Ghana không xin lỗi mà lẳng lặng quay đi. Trước thái độ của Hoa hậu Ghana, Amanda quay đầu bước đi và vẫn ngoái lại nhìn máy ảnh, vẫy tay tạo dáng tiếp. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 14

Amanda Obdam - Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan từng bị giẫm rách váy vì di chuyển chậm. 

Trong một số hình ảnh hậu trường, đại diện của Thái Lan luôn giữ nét mặt lạnh lùng và khó gần khiến cô bị nhận xét là chảnh chọe. Trong clip hậu trường chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Amanda Obdam bị phát hiện đứng một góc tách biệt với các đối thủ, liếc nhìn mọi người với thái độ xa cách. Trong khi đó, các người đẹp đang cùng nhảy múa vui vẻ. 

Trước đó, trong đêm thi bán kết, Amanda Obdam - đại diện Thái Lan cũng bị phát hiện liếc nhìn Hoa hậu Hoàn vũ Ấn Độ với thái độ không thân thiện. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 15

Amanda Obdam - Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan được cho rằng không hòa đồng, luôn giữ thái độ chảnh chọe với các bạn thi. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 16

Biểu hiện xa cách và thái độ lạnh lùng của Amanda Obdam - Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan với các bạn thi. 

Người đẹp lai của Thái Lan còn bị cộng đồng mạng tố đạo nhái phong cách và trang phục của cựu Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray người Philippines trong đêm chung kết. Người đẹp Thái Lan chọn một chiếc đầm dạ hội màu xanh lóng lánh, cắt xẻ gợi cảm giống với chiếc váy dạ hội mà cựu hoa hậu Catriona mặc khi đăng quang. Tiếp đó, Amanda còn có màn catwalk giống với đàn chị khi cũng đặt tay lên mông và xoay đầu. 

Những khoảnh khắc gây sốt, những chuyện chưa kể về Hoa hậu Hoàn vũ 2020 - ảnh 17

Amanda Obdam - Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan còn bị tố copy cách tạo dáng của cựu Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray người Philippines.

Mi Vân (tổng hợp)