Những khoảnh khắc xúc động trong suốt 12 tiếng phẫu thuật giúp Trúc Nhi - Diệu Nhi có được hình hài nguyên vẹn

Xã hội 16/07/2020 - 00:37

Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu suốt 12 tiếng trong phòng mổ để có cho mình một cơ thể lành lặn.

18h40 ngày 15/7, Trúc Nhi được đưa ra khỏi phòng mổ. 5 phút sau, Diệu Nhi cũng được các y bác sĩ đưa đến phòng Hồi sức, tạm khép lại 12 tiếng đồng hồ đầy căng não của 100 y bác sĩ trong ê-kíp tách rời song nhi. Ca mổ thành công tốt đẹp, 2 thiên thần nhỏ đã chiến đấu đầy mạnh mẽ trên chặng hành trình tìm cho bản thân một hình hài nguyên vẹn.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được biết đến là cặp song sinh đặc biệt khi bị dính liền nhau vùng bụng chậu, dùng chung 1 dây rốn. Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, cả Trúc Nhi và Diệu Nhi đã học được cách phối hợp và nhượng bộ đối phương đến mức gần như tuyệt đối.

Trước khi bước vào ca mổ, 2 nhân vật chính Trúc Nhi - Diệu Nhi vẫn hồn nhiên nô đùa với các nhân viên y tế. Để rồi bằng sự hồn nhiên, lạc quan ấy, các con đã trải qua 12 tiếng đồng hồ trên bàn phẫu thuật một cách đầy tự hào. Dưới đây là toàn bộ những khoảnh khắc đặc biệt nhất của 2 con tại BV Nhi đồng Thành phố diễn ra trong 12 tiếng vừa qua.

Rời phòng mổ sau hơn 12 tiếng cùng với ê-kíp gần 100 y, bác sĩ, Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố Trương Quang Định vui mừng cho biết 2 bé gái đã được tách rời thành công. Trao đổi với phóng viên, TS.BS Trương Quang Định cho biết cho đến giờ phút này đã hoàn tất ca mổ, đây được xem là thành công bước đầu của 100 người trong ê-kíp, của tất cả mọi người đồng tâm hiệp lực.

Nói về quá trình hồi phục sau này của Trúc Nhi – Diệu Nhi, Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố cho biết ca mổ ngày hôm nay chỉ là bước đầu. Về giai đoạn hồi sức, nhiễm trùng sau mổ…, các y bác sĩ đều hết sức chú ý, sau đó là việc tiêu hóa, tiết niệu, khép khung chậu cho 2 bé.

Là một trong 9 chuyên gia chính của ca đại phẫu, GS.BS Trần Đông A cho biết cuộc mổ là thử thách lớn với cả ê-kíp nhưng các y bác sĩ đều thấy tràn trề năng lượng. GS Trần Đông A là người 32 năm về trước cùng ê-kíp thực hiện tách rời cặp song sinh Việt - Đức. Với 2 bé Diệu Nhi - Trúc Nhi, GS Trần Đông A cũng mong muốn 2 bé sẽ có được một cuộc sống mới trong một cơ thể lành lặn.

Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với 2 thiên thần nhỏ dù mọi người đều biết rằng, để 2 con có một cơ thể lành lặn vẫn còn đó muôn vàn khó khăn.

Theo Báo dân sinh