Những lần Ngô Thanh Vân đóng phim Hollywood

Giải trí 14/07/2020 - 01:19

Ngô Thanh Vân diễn xuất ấn tượng trong "The Old Guard" nhưng cũng từng xuất hiện chóng vánh trong "Ngọa hổ tàng long 2".

The Old Guard

Tác phẩm điện ảnh mới ra mắt có Charlize Theron vào vai chính xoay quanh một nhóm những chiến binh bất tử phải tìm cách sinh tồn trong thế giới hiện đại. Ngô Thanh Vân (tên tiếng Anh là Veronica) vào vai Quỳnh - bạn chiến đấu đầu tiên của nữ thủ lĩnh Andromache (Charlize Theron). Họ đã kề vai sát cánh bước qua không biết bao nhiêu thời kỳ đen tối của nhân loại. Quỳnh nhận cái kết đau thương, bị con người chống đối, nhốt vào một quan tài sắt và thả xuống biển. Nhân vật cứ thế sống, chết rồi lại tái sinh trong đau đớn.

Những lần Ngô Thanh Vân đóng phim Hollywood - ảnh 1
 
 
Trailer The Old Guard

Trailer "The Old Guard".

Phân cảnh nhân vật của Ngô Thanh Vân xuất hiện trong hồi tưởng của Andromache mang nhiều cảm xúc khi cô khai thác triệt để lối diễn qua ánh mắt, hình thể, lột tả nỗi thống khổ của chiến binh bị đọa đày, làm nhục. Cảnh kết phim, cô chỉ có một câu thoại nhưng tạo hình, đài từ lẫn thần thái khiến người xem ấn tượng về sự trở lại và báo thù. Biên kịch Greg Rucka nói với Polygon: "Tôi nghĩ những gì Veronica làm với câu thoại duy nhất trong cảnh đó gây lạnh xương sống".

Da 5 Bloods (tháng 6)

Ở phim mới của đạo diễn Spike Lee, Ngô Thanh Vân vào vai "Hanoi Hannah". Cô xuất hiện trong những phân cảnh ký ức của các cựu chiến binh da màu, là nỗi ám ảnh và đồng thời cũng là tiếng nói khiến họ hoài nghi về những lý tưởng mà mình từng mang theo ra chiến trường. Diễn xuất cùng tạo hình của Ngô Thanh Vân cũng được hai trang báo lớn là The GuardianEsquire khen ngợi.

Những lần Ngô Thanh Vân đóng phim Hollywood - ảnh 2

Bright (2017)

Phim nằm trong dự án phim nguyên bản (original movies) của một nền tảng phát hành phim trực tuyến, với kinh phí đầu tư 90 triệu USD nhưng bị vô số lời chê bai và chỉ trích kịch liệt từ giới phê bình. Tác phẩm chỉ nhận được điểm 32% trên Rotten Tomatoes từ 37 bài bình luận.

* Ngô Thanh Vân ra đòn trong "Bright"

Những lần Ngô Thanh Vân đóng phim Hollywood - ảnh 3
 
 
Ngô Thanh Vân nã súng trong "Bright"

Vai diễn Tiên của Ngô Thanh Vân là một sát thủ loài hắc tiên phục vụ cho ác nhân Leilah (Noomi Rapace). Tiên xuất hiện nhiều ở giữa phim và hồi ba, khi băng của cô và nhóm cảnh sát đọ sức. "Đả nữ" đã có cảnh đánh đấm dữ dội, có cả những pha nã súng vô cùng nguy hiểm. Tuy không được đánh giá cao về diễn xuất, khâu hóa trang và làm tóc của nhân vật Tiên lại được người xem khen ngợi.

Star Wars: The Last Jedi (2017)

Ngô Thanh Vân vào nữ phi công Paige Tico thuộc phe Kháng Chiến. Phân cảnh ấn tượng của Paige Tico là khi cô nhấn nút khiến hàng loạt quả bom rơi xuống, sau đó lại chậm rãi nhắm mắt mãn nguyện và dùng đôi tay chạm vào sợi dây chuyền kỷ vật của mình với em gái, chấp nhận cho cái chết xảy đến với mình - nổ tung giữa vũ trụ mênh mông trong sự tiếc thương của đồng đội. Dù cảnh này không có thoại xuất hiện ít ỏi, biểu cảm, thần thái trên khuôn mặt Paige mang đến cảm xúc cho người xem. Cái chết của Paige Tico cũng đã truyền cảm hứng để cô em gái Rose Tico tiếp nối con đường chiến đấu của chị mình.

* Ngô Thanh Vân nói về cơ hội đóng "Star Wars"

Những lần Ngô Thanh Vân đóng phim Hollywood - ảnh 4
 
 
Ngô Thanh Vân muốn người Việt được biết đến khi đóng Star Wars

* Ngô Thanh Vân: 'Tôi áp lực khi diễn trong bom tấn Star Wars'

Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny (2016)

Ngô Thanh Vân hóa thân thành nữ sát thủ máu lạnh "Bọ ngựa", có thời lượng xuất hiện rất ngắn cùng cá tính nhạt nhòa. Trước đó, hình ảnh của nhân vật được xuất hiện khá nhiều trong các phương tiện quảng bá, khiến nhiều khán giả trong nước cho biết họ thất vọng khi xem phim.

Những lần Ngô Thanh Vân đóng phim Hollywood - ảnh 5

Ngô Thanh Vân bên Chân Tử Đan trên phim trường "Ngọa hổ tàng long" phần hai.

Phần hai của Ngọa Hổ Tàng Long (2000) bị nhiều fan đánh giá là không hấp dẫn bằng phần đầu, chỉ là phần ăn theo bản gốc. Dù vậy, tác phẩm vẫn đứng đầu bảng doanh thu phòng vé trong ba ngày cuối tuần đầu tiên khi ra mắt tại Trung Quốc.

Phúc Nguyễn