Những lỗi thường gặp khi dừng đỗ ôtô

Xe 12/05/2021 - 21:17

Dừng đỗ ôtô sai cách rất dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Dưới đây là những lỗi thường gặp.

Những lỗi thường gặp khi dừng đỗ ôtô - ảnh 1

Dừng đỗ ôtô sai quy định có thể bị phạt tiền tới 12 triệu đồng. Ảnh: Anh Lê

Chuyển hướng đột ngột khi rẽ

Trước khi tiến hành dừng đỗ, tài xế cần đánh giá tình trạng giao thông thời điểm muốn rẽ. Tính toán trước vị trí cần dừng đỗ trước khi bật xi nhan xin rẽ. Từ từ khép lề trong khi vẫn quan sát thật tốt phía sau, đảm bảo khoảng cách an toàn cho xe phía sau xử lý.

Tuyệt đối không tranh vượt mà ép lề xe khác. Cuối cùng, hãy quan sát kỹ để không rẽ, đỗ vào những vị trí có biển cấm dừng ôtô.

Quên sử dụng phanh tay

Tác dụng của phanh tay là khóa xe ôtô, bảo đảm xe đúng vị trí, giúp xe không bị trôi lúc dừng đỗ. Theo đó, quên sử dụng phanh tay nằm là một trong những nguyên nhân gây tai nạn ở xe 4 bánh.

Vì vậy, dùng phanh tay là việc bắt buộc khi dừng, đỗ xe ở những địa hình đồi dốc. Một số khu vực cho phép dừng đỗ xe còn lưu ý người sử dụng phương tiện sử dụng phanh tay khi thực hiện thao tác.

Mở cửa xe đột ngột

Không quan sát và mở cửa xe đột ngột khi dừng đỗ xe có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng. Vì vậy, khi cần ra khỏi xe hoặc cần vào trong xe, bạn phải quan sát trước, sau thật kỹ càng.

Nguyên tắc là mở xe cần quan sát, đề phòng có phương tiện phóng nhanh đột ngột. Cả người điều khiển phương tiện lẫn khách ngồi hàng ghế sau đều nên lưu ý vấn đề này.

Đỗ xe dưới trời nắng quá lâu

Trong điều kiện nhiệt độ cao, nhựa, cao su và dung môi các loại bên trong xe sẽ hóa hơi. Núm điều chỉnh điều hòa, phanh chân, nút điều khiển ghế,… cũng như những bộ phận sử dụng dầu nhờn bôi trơn sẽ hoạt động kém hiệu suất.

Đồng thời, gioăng cao su ở cửa cũng lão hóa nhanh, dẫn đến tình trạng cách nhiệt, cách âm kém. Ắc quy cũng dễ hỏng sớm khi gặp tình trạng quá nhiệt, ống dẫn khí, nước làm mát bị hư hại, lốp xe bị tăng áp suất, lớp sơn xe nhanh phai màu… Vì vậy, chủ xe nên chuẩn bị các giải pháp chống nóng ôtô.

Kinh nghiệm leo đèo và đổ đèo an toàn đối với xe số sàn

Đèo dốc quanh co là một trong những điều kiện giao thông gây nhiều khó khăn nhất, đặc biệt là với những lái xe chưa có nhiều kinh nghiệm.

Để leo đèo từ một vị trí đứng yên, nên giữ chặt chân phanh và chân côn, thực hiện vào số 1, tiếp tục giữ chân phanh sau đó nhả dần chân côn một cách từ từ và xác định rằng xe đã bám côn. Khi xe bám côn chúng ta nhả dần chân phanh, thực hiện thao tác đệ ga và nhả dần chân côn.

Việc nhả chân côn bằng chân trái của lái xe cần được thực hiện từ từ, chậm rãi và khi nhả chân ga chúng ta cũng cần thực hiện từ tốn như vậy. Khi thực hiện các thao tác này có thể khiến chiếc xe số sàn hơi lùi về phía sau một chút, tuy nhiên, điều này hoàn toàn không hề nguy hiểm bởi xe sẽ ngay lập tức tiến về phía trước theo sự điều khiển của người lái.

Những lỗi thường gặp khi dừng đỗ ôtô - ảnh 2
Các thao tác cần thực hiện khi tiến hành leo đèo lúc xe đang chạy là việc giữ chặt chân côn, về một số trước khi leo đèo trong trường hợp độ dốc của đèo ở mức độ vừa phải

Sử dụng xe số sàn khi leo đèo tùy thuộc vào độ dốc thực tế của đèo mà việc sử dụng tốc độ cho động có có những khác biệt. Tuy nhiên, mức độ giao động cơ bản trong khoảng từ 2.000 - 3.000 vòng/phút giúp quá trình leo đèo của xe diễn ra thành công. Chúng ta có thể lưu ý rằng đối với dạng dốc thẳng đứng tốc độ động cơ cần đạt khoảng 3.000 vòng/phút giúp phương tiện dễ dàng khi khởi động, khi lên tới vị trí đỉnh đèo có thể chuyển sang chế độ số 2 hoặc số 3 tùy thuộc vào từng cung đường để có thể di chuyển an toàn nhất.

Leo đèo khi xe đang chạy

Các thao tác cần thực hiện khi tiến hành leo đèo lúc xe đang chạy là việc giữ chặt chân côn, về một số trước khi leo đèo trong trường hợp độ dốc của đèo ở mức độ vừa phải. Duy trì tốc độ của động cơ ở mức từ 5.000 - 7.000 vòng/phút là vừa phải để phương tiện bạn sử dụng có công suát cao hơn, đảm bảo việc leo đèo diễn ra thành công. Thực hiện nhấn ga và xuống số thêm một lần nữa khi ở mức độ đèo dốc hơn và duy trì tốc độ động cơ đạt tiêu chuẩn trong suốt quãng đường leo dốc.

Đổ đèo

Một nguyên tắc quan trọng lái xe cần nhớ là việc hạn chế sử dụng phanh khi đổ đèo ở những cung đường núi dài nhằm tránh cho xe gia tăng nhiệt độ ở hệ thống phanh xe. Quá lạm dụng phanh khi đổ đèo vô tình khiến nguy cơ phanh mất tác dụng dễ dàng hơn, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của con người khi sử dụng phương tiện hiện đại như ô tô.

Những lỗi thường gặp khi dừng đỗ ôtô - ảnh 3
Một nguyên tắc quan trọng lái xe cần nhớ là việc hạn chế sử dụng phanh khi đổ đèo ở những cung đường núi dài

Việc nhận biết tình trạng phanh có nhiệt độ quá cao có thể thông qua mùi khét, xuất hiện khói bốc ra ở vị trí gần bánh xe,... và lái xe cần có phương hướng xử lý kịp thời và an toàn nhất. Ngoài ra, kỹ năng phân biệt, xác định âm thanh của động cơ mỗi khi lái xe cũng cần được chú ý. Việc nghe động cơ, nắm bắt được vòng tua máy là kỹ thuật, kinh nghiệm hữu ích giúp quá trình đổ đèo bằng xe số sàn diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

Theo đó, khi thực hiện đổ đèo lái xe cần chú ý thực hiện thao tác chuyển số thấp để xe hoạt động chậm hơn, đảm bảo quan sát vòng tua động cơ chuẩn xác để kiểm soát tình hình tốt nhất. Duy trì khả năng hoạt động của động cơ ở điều kiện lái thông thường, chuyển xuống số một trong tình huống tốc độ xe nhanh hơn mức chúng ta mong muốn để việc kiểm soát trở nên dễ dàng hơn. Mỗi lái xe cần nhớ việc giảm tốc độ mỗi khi xe ôm cua cần đảm bảo thực hiện việc chuyển số thấp hơn, hay việc nhấn chân ga giúp tăng vòng tua cho động cơ và đồng thời thả côn. Ngoài ra, việc tiến hành nhấn phanh giúp đưa xe về vận tốc thấp khi ôm cua cũng cần mỗi lái xe nắm bắt rõ ràng.

Và lời khuyên quý báu cho mỗi lái xe khi lái xe đường đèo là việc leo đèo sử dụng số nào thì khi xuống đèo cũng nên sử dụng đúng số đó nhằm duy trì độ an toàn lý tưởng. Song việc sử dụng chế độ số nào khi đổ đèo cũng cần có sự điều chỉnh, thay đổi một cách linh hoạt mới đem lại độ an toàn lý tưởng, khả năng chủ động trong mọi tình huống.

Sẵn sàng chuyển số thường xuyên hơn so với bình thường là yêu cầu bắt buộc với lái xe khi lưu thông trên đường đèo. Điều chỉnh số của xe liên tục, phù hợp để việc di chuyển trên những cung đường khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm này trở nên an toàn hơn. Ngoài ra, cần chú ý theo dõi thường xuyên hệ thống phanh xe, dừng lại đúng lúc nếu có dấu hiệu nhiệt độ phanh tăng cao để kiểm soát tình hình tốt nhất.

Lưu ý ngay 4 điều sau nếu không muốn xăng xe nhanh cạn Hạn chế đổ xăng đầy bình, kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, chú ý lịch bảo dưỡng... là những điều tài xế nên lưu tâm để tránh tình trạng ngốn xăng xe ôtô. Hạn chế đổ xăng quá đầy Xăng có đặc tính bay hơi - đây...

Chia sẻ