Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản

Thể thao 04/03/2021 - 09:41

Ninja Nhật Bản được biết đến là những chiến binh giỏi chiến đấu và khả năng thích ứng nhanh với mọi tình huống. Họ phải tuân thủ một số luật lệ nghiêm ngặt khi làm nhiệm vụ.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 1

Dưới thời phong kiến, Ninja Nhật Bản thỉnh thoảng còn được gọi là Shinobi. Mỗi khi nhắc đến họ, nhiều người nghĩ ngay đến những chiến binh mặc đồ đen với khả năng võ thuật xuất sắc.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 2

Ít ai biết được rằng, để trở thành những Ninja xuất chúng, họ phải tuân thủ những luật lệ nghiêm ngặt mà nhiều người không thể tưởng tượng được.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 3

Trong số này có việc các Ninja phải tuyệt đối tuân thủ chế độ luyện tập khắc nghiệt. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, họ còn phải luyện võ nghệ, sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 4

Thêm nữa, các Ninja cũng phải chăm chỉ thực hành các thủ thuật ngụy trang để có thể biến hóa xuất quỷ nhập thần, thích ứng nhanh với mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra mà không để đối phương phát hiện.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 5

Do Ninja chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ gián điệp, trinh sát, thậm chí là ám sát nên họ tuyệt đối không được tiết lộ nhiệm vụ với bất cứ ai kể cả đó là người thân cận, tin tưởng nhất.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 6

Trong trường hợp Ninja bị đối phương bắt khi làm nhiệm vụ thì tuyệt đối không được tiết lộ thân phận người ra lệnh cho họ. Đối với Ninja, lòng trung thành với chủ nhân là điều đặc biệt quan trọng.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 7

Nếu Ninja phản bội chủ nhân phải "trả giá đắt" cho hành động phản nghịch này, thường là bị truy sát, giết chết.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 8

Một luật lệ nghiêm ngặt khác mà Ninja ở Nhật Bản phải tuyệt đối chấp hành là không được ăn những món ăn có mùi.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 9

Sở dĩ luật lệ này được đưa ra vì nếu Ninja ăn những thực phẩm có mùi sẽ để lại mùi hương trên cơ thể khiến đối phương có thể dễ dàng phát hiện. Một khi bại lộ thân phận, Ninja không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Những luật lệ ''sắt'' dành cho ninja Nhật Bản - ảnh 10

Thêm nữa, các Ninja không được phép nặng quá 60 kg. Do yêu cầu, tính chất công việc nên họ cần phải duy trì vóc dáng vừa phải để luôn nhanh nhẹn trong mọi hoạt động như leo trèo, đu mình trên trần nhà hay vách tường khi tiếp cận mục tiêu.

Mời độc giả xem video: Nhật Bản chọn hoàng tử Akishino là người kế vị ngai vàng. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo Grunge)