Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa

Game 23/02/2021 - 00:21

Trước khi PS2, Nintendo Wii hay PS4 trở nên đình đám, chiếc máy Super Nintendo Entertainment System (SNES) mới là ông hoàng thực sự của giới console trên toàn thế giới. Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa

1. Thời điểm ra mắt

Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa - ảnh 1

Hệ thống SNES đã được ra mắt vào một thời điểm hoàn hảo, khi những đứa trẻ chơi nó sẽ mang cảm gắn bó và hoài niệm lúc trưởng thành trong thời đại internet phát triển, rồi tiến hành viết blog, chia sẻ về tuổi thơ của mình trên khắp cộng động mạng. SNES hoặc có ảnh hưởng mang tính gốc rễ lớn với từng đứa trẻ, người lớn và cả thế hệ sau này.

2. Vô số game hay tụ hội trên SNES

Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa - ảnh 2

Không kể đến những tựa game kinh điển được phát hành rộng rãi trên toàn cầu mà hầu như người chơi nào cũng biết đến, SNES còn sở hữu một kho tàng game hay, vô cùng quý hiếm nhưng tiếc rằng chỉ được phát hành ở Nhật Bản. Đó là lí do tại sao mà đến vài thập kỷ sau khi phát hành, người ta vẫn thường hay bàn tán về SNES và mò ra các tựa game hết sức quái gở của nó.

3. Cỗ máy dành cho gia đình

Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa - ảnh 3

Trong thời đại của SNES, Nintendo vẫn tuân thủ chiến lược loại bỏ mọi nội dung người lớn khỏi các game của mình. Vi thế, đây là hệ thống console lí tưởng để bạn con trẻ có thể chơi cùng bố mẹ chúng (cho dù Sega Genesis cũng rất thân thiện, nhưng nó có “Mortal Kombat” khá là máu me). Điểm này là một lợi lớn, cho phép lũ trẻ có dịp trêu chọc và bắt nạt bố mệ trong thế giới ảo, tranh thủ trả thù mấy trận đòn ngoài đời.

4. Đồ họa đột phá

Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa - ảnh 4

Kiểu di chuyển trên màn hình cuộn cảnh thời đó là một kỹ thuật thể hiện đồ họa hết sức phổ biến, thế nhưng Nintendo đã bắt đầu đột phá với một số sản phẩm như “Star Fox” sử dụng các hình khối đa giác, và “Donkey Kong Country”, một trong những game nền vượt chướng ngại vật đẹp nhất mọi thời đại.

5. Không tự bắn vào chân mình

Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa - ảnh 5

Cho dù thiết bị bổ trợ có hình khẩu súng Super Scope không được phổ biến cho lắm, nó vẫn không phải là một bước đi sai lầm giống như đối thủ Sega với hệ thống Sega 32X. Trên thực tế, SNES là một hệ thống không có mấy điểm yếu và có bước phát triển chuẩn xác, tất nhiên nó cũng có một số game dở, nhưng nhìn chung là nó dã trở thành một tiêu chuẩn cho nhiều thế hệ console sau này ví như khâu thiết kế tay cầm điều khiển có thêm nút phụ trên vai.

6. Hàng loạt JRPG kinh điển

Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa - ảnh 6

Một số người có thể cho rằng PlayStation mới là hệ thống console có nhiều JRPG hay nhất, nhưng thực tế chính SNES mới là mái nhà cho các phiên bản hay nhất của những thương hiệu JRPG hay nhất trong lịch sử. Nếu không có sự thành công vang dội trên SNES, chắc chắn nhiều cái tên sẽ chẳng sống nổi đến đời PlayStation.

7. Tụ hội 

Những lý do SNES là hệ máy chơi game hay ho nhất thời đại ngày xưa - ảnh 7

“Super Mario World”, “The Legend of Zelda: A Link to the Past”, “Super Metroid”, “Star Fox” và cả “Mario Kart”, bấy nhiêu đó thôi là đã đủ để mọi fan cuồng phải bỏ tiền đi mua ngay một hệ thống SNES về để nghiên cứu rồi. Bên cạnh đó, các sản phẩm trên còn thường xuất hiện trong cách danh sách video game vĩ đại nhất mọi thời đại nữa chứ. Chưa kể SNES còn sở hữu nhiều món hang hấp dẫn để dẫn dụ khách hàng như vài phiên bản “Mega Man”, “Donkey Kong Country”, “Super Punch-Out”…

Theo Trí Thức Trẻ Copy link
Link bài gốc Lấy link
Game