Những ngôi mộ “hoàng tử” chứa đầy kho báu ở Hy Lạp được phát hiện

Chuyện lạ 24/04/2020 - 13:39

Các nhà khảo cổ học ở Hy Lạp đã phát hiện ra hai ngôi mộ

Sau cuộc khai quật, nhóm nghiên cứu cho biết: Việc phát hiện ra những ngôi mộ hình tổ ong, xuất hiện từ 3.500 năm trước đã làm sáng tỏ cuộc sống mới ở Hy Lạp cổ đại.

Các nhà khảo cổ từ đại học Cincinnati (UC) đã công bố phát hiện của họ tại địa điểm Pylos phía tây nam Hy Lạp ở Athens.

Những ngôi mộ “hoàng tử” chứa đầy kho báu ở Hy Lạp được phát hiện - ảnh 1

Một chiếc nhẫn vàng mô tả hai con bò đực bên cạnh những hạt lúa.

Cuộc khai quật kéo dài 18 tháng, các nhà khảo cổ đã khai quật được các vật thể như; 1 chiếc nhẫn vàng có khắc hai con bò được bao quanh bởi các hạt lúa, cũng như 1 mặt dây chuyền vàng, mô tả một nữ thần Ai Cập bảo vệ người chết.

Jack Davis, trưởng bộ môn khảo cổ tại UC cho biết; chiếc nhẫn khắc là "một cảnh thú vị của chăn nuôi gia súc cùng với sản xuất ngũ cốc. Đó là nền tảng của nông nghiệp". "Theo như chúng tôi biết, đó là đại diện duy nhất của ngũ cốc trong nghệ thuật của nền văn minh Bêlarut hoặc Minoan."

Những ngôi mộ “hoàng tử” chứa đầy kho báu ở Hy Lạp được phát hiện - ảnh 2

Mặt dây chuyền vàng này mô tả nữ thần Ai Cập Hathor đã được phát hiện trong các ngôi mộ ở Pylos bởi các nhà khảo cổ từ đại học Cincinnati.

Có thể bạn quan tâm

Sự giàu có và địa vị của những người ở trong lăng mộ cũng được thể hiện bằng những miểng vàng, được tìm thấy trên sàn nhà, thứ đã từng phủ kín các bức tường.

Davis và nhà khảo cổ học Sharon Stocker của đại học UC, lần đầu tiên tìm thấy ngôi mộ vào năm ngoái trong khi điều tra một khu vực xung quanh ngôi mộ của " Chiến binh Griffin", mà họ đã phát hiện ra vào năm 2015.

"Chiến binh Griffin" được đặt theo tên của con vật thần thoại nửa đại bàng, nửa sư tử, được khắc trên một tấm bảng ngà được phát hiện trong ngôi mộ cùng với trang sức, áo giáp và vũ khí bằng vàng.

Nói về tầm quan trọng của những phát hiện mới nhất của họ, Davis nói: "Đã 50 năm kể từ khi bất kỳ ngôi mộ đáng kể nào thuộc loại này được tìm thấy tại bất kỳ vị trí nguy nga nào trong thời đại đồ đồng. Điều đó cho thấy việc này trở nên phi thường."

Theo Stocker, người giám sát cuộc khai quật: Các ngôi mộ cũng chứa hổ phách và thạch anh tím từ Baltic và Ai Cập, tương ứng, cho thấy Pylos là một "nơi quan trọng trên tuyến đường thương mại thời đại đồ đồng."

Những ngôi mộ “hoàng tử” chứa đầy kho báu ở Hy Lạp được phát hiện - ảnh 3

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra hai ngôi mộ thời đồ đồng gần mộ của "Chiến binh Griffin" ở Pylos, Hy Lạp.

Theo một tuyên bố từ Bộ văn hóa Hy Lạp; khu vực này rất khó khai quật vì cần phải loại bỏ khoảng 40.000 viên đá do sự sụp đổ của các ngôi mộ trong thời cổ đại - một yếu tố giúp bảo vệ nó khỏi những kẻ cướp bóc và chơi đùa.

Stocker cho biết: Cuộc khai quật "giống như quay trở lại thời kỳ Mycenaean", thời đại mà các ngôi mộ có niên đại. Nhóm nghiên cứu từ UC đã sử dụng phương pháp quang ảnh và ánh xạ kỹ thuật số để giúp ghi và định vị các vật thể trong lăng mộ.

Những ngôi mộ nằm gần cung điện Nestor, được đặt theo tên của vị vua Hy Lạp được đề cập trong "Iliad" của Homer và "Odyssey", được phát hiện vào năm 1939 bởi Carl Blegen, giáo sư khảo cổ tại UC.

Những ngôi mộ “hoàng tử” chứa đầy kho báu ở Hy Lạp được phát hiện - ảnh 4

Một cảnh trên không của khu vực cho thấy hai ngôi mộ "hoàng tử" bên cạnh một ngôi mộ được phát hiện vào năm 1939 bởi nhà khảo cổ học UC B Carlen.

Blegen đã muốn tiếp tục công việc của mình trong lĩnh vực nơi tìm thấy ngôi mộ của hoàng tử, nhưng anh ta không thể xin phép chủ sở hữu tài sản vào thời điểm đó. Theo một tuyên bố từ Bộ: Việc này đã được Bộ văn hóa và thể thao Hy Lạp mua lại vào năm 2018 và sẵn sàng cho việc khai quật.

Nhóm các nhà khảo cổ của UC sẽ tiếp tục làm việc trên trang ít nhất trong 2 năm nữa.

Nguồn: https://tamnhin.net.vn/nhung-ngoi-m... Nguồn: https://tamnhin.net.vn/nhung-ngoi-mo-hoang-tu-chua-day-kho-bau-o-hy-lap-duoc-phat-hien-82585.html
Theo Bảo Nguyệt/Tầm nhìn