Những ngôi sao từng giàu có, kiếm bộn tiền nhưng rồi... trắng tay

Văn hoá 14/09/2020 - 10:09

Họ đều là những ngôi sao nổi tiếng, từng rất giàu có, nhưng rồi lại đánh mất gần như tất cả số tài sản mà mình kiếm ra.

Ngay cả các ngôi sao nổi tiếng cũng cần phải học cách chi tiêu hợp lý, bởi nếu không tính toán, thì bao nhiêu tiền kiếm ra cũng là không đủ, điều này có thể được minh chứng qua những ngôi sao từng một thời giàu có nhưng rồi khánh kiệt, phá sản.

Cuộc sống của các ngôi sao luôn có vẻ hào nhoáng, nhưng điều đó không có nghĩa các ngôi sao không cần học cách chi tiêu hợp lý, có những ngôi sao đình đám đã thực sự gặp phải vấn đề nghiêm trọng với tiền bạc.

Dù có nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những ngôi sao vươn lên từ nghèo khó, bằng tài năng và sự nỗ lực, họ đã có được thành công lớn, sở hữu khối tài sản kếch xù, nhưng ngược lại, cũng có những ngôi sao sau khi đã quen với danh tiếng và tiền bạc thì không kiểm soát được cách chi tiêu của mình và đã lâm vào cảnh khó khăn.

Dưới đây là những ngôi sao từng giàu có nhưng rồi lại rơi vào nghèo khó ở một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ. Có những người sau đấy đã học được cách đứng dậy, trưởng thành hơn và gây dựng lại từ đầu; nhưng cũng có những người vẫn chưa thể thoát khỏi những rắc rối tiền bạc.

Những ngôi sao từng giàu có, kiếm bộn tiền nhưng rồi... trắng tay - ảnh 1

Huyền thoại âm nhạc Michael Jackson từng gánh nhiều khoản nợ lúc sinh thời, ngay cả khi ông qua đời năm 2009, những khoản nợ kếch xù vẫn chưa thu xếp xong. Những thống kê tài chính được thu thập lại sau khi ngôi sao ca nhạc đã qua đời cho thấy ông từng đã đối diện với khoản nợ lên tới hàng trăm triệu USD, một phần lớn số nợ đến từ việc Michael Jackson từng phải trải qua một số vụ kiện tụng tốn kém lúc sinh thời.

Mặc dù vậy, sau khi Michael Jackson yên nghỉ, những khoản nợ này đã được phía gia đình Jackson thu xếp ổn thỏa, hơn thế, Michael Jackson vẫn luôn đứng đầu danh sách những ngôi sao quá cố... kiếm bộn tiền nhất thế giới, điều này giúp cho việc thu xếp ổn thỏa các khoản nợ nần diễn ra dễ dàng hơn.

Những ngôi sao từng giàu có, kiếm bộn tiền nhưng rồi... trắng tay - ảnh 2

Nam diễn viên Nicolas Cage từng nằm trong nhóm những tài tử kiếm tiền giỏi nhất ở Hollywood, nhưng cũng là tài tử thuộc vào nhóm tiêu tốn kinh khủng nhất. Nicolas Cages thích mua nhà, mua siêu xe, mua những món đồ nghệ thuật độc lạ... Nam diễn viên từng sở hữu khối tài sản 150 triệu USD nhưng số tài sản này đã bị tiêu xài gần hết trong khoảng thời gian từ năm 1996 tới 2011.

Những khó khăn tài chính đã từng khiến Nicolas Cage phải rao bán bớt những món đồ sưu tầm độc lạ của mình. Đến năm 2017, khối tài sản mà Nicolas Cage sở hữu ước tính chỉ còn khoảng 25 triệu USD.

Những ngôi sao từng giàu có, kiếm bộn tiền nhưng rồi... trắng tay - ảnh 3

Cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson từng kiếm được khoảng 400 triệu USD trong sự nghiệp thi đấu của mình, nhưng đến năm 2003, ông rơi vào nợ nần và phải đối diện với khoản nợ 23 triệu USD. Một võ sĩ quyền anh nổi danh sàn đấu một thuở đã phải tuyên bố phá sản, rồi trải qua quá trình cai nghiện. Về sau, Mike Tyson đã đạt được sự cân bằng và ổn định về tài chính sau thời điểm khó khăn nhất.

Những ngôi sao từng giàu có, kiếm bộn tiền nhưng rồi... trắng tay - ảnh 4

Rapper 50 Cent nổi tiếng hồi cuối thập niên 1990 từng đối diện khoản nợ 32,5 triệu USD hồi năm 2015. Ngay năm sau, 50 Cent phải tuyên bố phá sản.

Những ngôi sao từng giàu có, kiếm bộn tiền nhưng rồi... trắng tay - ảnh 5

Nữ diễn viên Kim Basinger từng bỏ tiền ra mua đất của cả một thị trấn nhỏ và sau đó đã phải đệ đơn phá sản. Hồi năm 1989, Kim Basinger chi ra 20 triệu USD để mua lại thị trấn Braselton, bang Georgia, Mỹ.

Bà dự định sẽ xây dựng nên một khu phức hợp hấp dẫn du khách, chẳng hạn như một công viên giải trí hay một phim trường đẳng cấp, nhưng rồi kế hoạch ngốn tiền ấy đã khiến bà phải tuyên bố phá sản vào năm 1993 và bán lại quyền sở hữu thị trấn nhỏ.

Những ngôi sao từng giàu có, kiếm bộn tiền nhưng rồi... trắng tay - ảnh 6

Tài tử Burt Reynolds từng là một ngôi sao điện ảnh đình đám hồi thập niên 1960-1980, nhưng ông đã phải tuyên bố phá sản hồi thập niên 1990. Ông từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi để mất nhiều tiền bởi tôi đã không để ý tới chuyện tiền bạc”.

Nam tài tử từng chi nhiều tiền cho bất động sản, chuyên cơ riêng, nuôi ngựa, mua sắm phục trang... Ông cũng tốn nhiều tiền cho việc tổ chức hôn lễ và sau đó là... ly hôn. Burt Reynolds đã phải tuyên bố phá sản vào năm 1996 khi đối diện khoản nợ 10 triệu USD.

Những ngôi sao từng giàu có, kiếm bộn tiền nhưng rồi... trắng tay - ảnh 7

Nữ ca sĩ “Unbreak My Heart” Toni Braxton từng hai lần phải nộp đơn xin phá sản hồi năm 1998 và 2008. Lý giải về điều này, Toni Braxton cho rằng cô đã không nhận được thù lao thỏa đáng cho lao động nghệ thuật của mình, trong khi chi phí sinh hoạt của một ngôi sao lại rất tốn kém.

Hơn thế, Toni Braxton còn có nhiều vấn đề sức khỏe khiến hoạt động ca hát của cô không thể diễn ra liên tục.

Bích Ngọc
Theo Insider