Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Đời sống 16/01/2021 - 21:27

Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 1

Diêu An Na: "Công chúa Huawei" Diêu An Na gia nhập showbiz là một trong những chủ đề được quan tâm nhất trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua. Cô là con gái út của ông Nhậm Chính Phi - người sáng lập tập đoàn Huawei. Cô bắt đầu nổi tiếng khi góp mặt trong dạ tiệc Le Bal des Debutantes 2018 - vũ hội hoàng gia chỉ dành cho những tiểu thư xuất thân từ gia đình giàu có, danh giá nhất thế giới.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 2

Vương Đại Lục: Cha Vương Đại Lục tên là Vương Đại Khánh - doanh nhân lĩnh vực bất động sản đang sở hữu bộ sưu tập đồ cổ trị giá hàng trăm triệu USD. Ông Vương từng tuyên bố tài trợ 60 triệu USD và mời đạo diễn Lý An về làm phim để giúp con trai nâng cao danh tiếng. Vương Đại Lục đã từ chối khoản tiền của cha vì muốn tự xây dựng sự nghiệp. Ngoài đời, Vương Đại Lục là "tay chơi" khét tiếng, chơi thân với Phùng Tổ Danh (con trai Thành Long), Trần Bách Lâm, Kha Chấn Đông. Nam diễn viên còn có quan hệ thân thiết với Seungri, nhiều lần xuất hiện ở hộp đêm Burning Sun.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 3

Ngụy Đại Huân: Tình trẻ của Dương Mịch là con trai ông Ngụy Thụy Lâm - doanh nhân sở hữu 18 công ty lớn trải khắp Trung Quốc. Dân mạng Trung Quốc tìm được thông tin Ngụy Đại Huân đang đứng tên sở hữu 8 doanh nghiệp, trong đó có 4 công ty liên quan đến ngành phim ảnh, giải trí. Là người con duy nhất của ông Ngụy Thụy Lâm, nam diễn viên 32 tuổi là người duy nhất thừa kế toàn bộ gia sản hàng trăm triệu nhân dân tệ của nhà họ Ngụy.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 4

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 5

Trần Phi Vũ: Trần Phi Vũ là con trai của đạo diễn hàng đầu Trung Quốc Trần Khải Ca. Mẹ anh là Trần Hồng - nữ diễn viên được mệnh danh "mỹ nhân đẹp nhất Trung Quốc". Nam diễn viên sinh năm 2000 được gọi bằng biệt danh "thái tử showbiz" nhờ thế lực và danh tiếng của cha mẹ. Một nguồn tin tiết lộ Trần Hồng nắm trong tay 10% cổ phần công ty quản lý của Trần Phi Vũ để tiện nâng đỡ con trai. Khán giả nhiều lần chỉ trích Trần Phi Vũ, cho rằng anh được cha mẹ "trải thảm đỏ" trên con đường nghệ thuật, dễ dàng nhận vai chính và được các nhãn hàng ưu ái hơn hẳn đồng nghiệp cùng trang lứa.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 6

Ngô Tôn: Nam ca sĩ, diễn viên Ngô Tôn là con trai út của đại gia bất động sản Ngô Cảnh Thiêm. Gia đình anh sống tại Brunei, là một trong những gia tộc quyền thế nhất đất nước này. Bác ruột Ngô Tôn là Ngô Cảnh Tấn - người nắm quyền kiểm soát 3/4 thị trường xe hơi ở Brunei, đồng thời là chủ sở hữu Thời báo Brunei. Vợ nam diễn viên - Lâm Lệ Oánh - cũng xuất thân trong gia đình giàu có và chuyên chăm sóc sức khỏe cho hoàng gia Brunei.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 7

Lee Seo Jin: Nhà nam diễn viên là một trong những gia tộc có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc. Ông cố nội nam diễn viên từng nắm vị trí cao nhất trong chính phủ Nhà nước lâm thời Hàn Quốc (tương đương với Tổng thống Hàn Quốc ngày nay). Cụ Lee Bo Yeong - ông nội Lee Seo Jin - là thống đốc đầu tiên của ngân hàng nhà nước Hàn Quốc, là người đặt nền móng cho nền công nghiệp vận tải và đưa hệ thống xe buýt đi vào hoạt động. Cha nam diễn viên là ông Lee Jae Eung - Giám đốc Ngân hàng Tín dụng Anhung Mutual, mẹ là thiên kim tiểu thư tập đoàn kinh tế lớn.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 8

Yoon Tae Young: Nam diễn viên Thái vương tứ thần ký là con trai ông Yoon Jong Yong - cựu Phó chủ tịch tập đoàn Samsung. Cha Yoon Tae Young từng được tạp chí Fortune (Mỹ) bình chọn là Doanh nhân châu Á của năm 1999. Ông cũng đứng thứ nhất trong danh sách Doanh nhân châu Á có tầm ảnh hưởng lớn năm 2004. Nhờ gia cảnh giàu có, Yoon Tae Young không đặt nặng vấn đề danh tiếng trong showbiz. Thậm chí, anh chưa từng đóng vai chính trong suốt 23 năm theo đuổi nghề diễn viên.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có - ảnh 9

Peach Pachara Chirathivat: Nam diễn viên Tuổi nổi loạn xuất thân từ gia tộc giàu có thứ 2 Thái Lan Chirathivat, theo số liệu của Forbes vào năm 2019. Cha anh là ông Thirayuth Chirathivat - giám đốc điều hành doanh nghiệp Central Pattana CPN và . Central Pattana CPN là nhánh nhỏ của Central Group - tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan. Gia đình anh còn là chủ sở hữu trung tâm mua sắm nổi tiếng thế giới Central World. Ngoài ra, mẹ nam diễn viên - bà Chanadda Chirativat - còn là chủ thương hiệu trang sức Diamon Today và đồng hồ ToyWatch.

Tuệ Lâm