Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội

Đời sống 09/01/2021 - 09:44

Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, đợt rét đậm rét hại kéo dài khắp miền Bắc, nhiều nơi nhiệt độ hạ thấp dưới 10 độ C, giờ đây, người nhà bệnh nhân đã được sưởi ấm bởi những cây sưởi công nghiệp được đặt trên vỉa hè dọc trục đường Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai.

Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội - ảnh 1

Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành tại miền Bắc đang trải qua những ngày Đông giá buốt với nền nhiệt độ có thời điểm xuống dưới 10 độ C. Để hỗ trợ người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên đi vận động người nhà vào nhà lưu trú nghỉ để tránh rét, bảo đảm sức khỏe và giữ gìn tài sản cá nhân với giá chỉ 20.000 đồng/người/ngày. Tuy nhiên, với lý do để theo dõi tình hình của người nhà đang cấp cứu một cách kịp thời, nhiều người nhà đã chọn ghế đá, hàng cây làm nơi trú ngụ giữa ngày đông giá rét.

Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội - ảnh 2

Để hỗ trợ người nhà bệnh nhân, đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt giá rét như hiện nay, Bệnh viện đã mua 20 cây sưởi gas công nghiệp để đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường A9 - nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân cấp cứu từ các tỉnh chuyển đến.

Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội - ảnh 3

Đó là các cây sưởi ga công nghiệp, được thiết kế dạng ô xòe, sử dụng ga làm nhiên liệu phát nhiệt. Hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao, thời gian ra nhiệt nhanh. Lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12 Kw (gấp 6 lần máy sưởi thông thường). Máy đã được các kỹ sư của Bệnh viện kiểm tra về độ ổn định, an toàn, hiệu quả, giúp người nhà người bệnh xua tan cái rét lạnh giá của mùa đông.

Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội - ảnh 4

Ghi nhận của PV CAND vào tối 8/1, các cây sưởi hoạt động hết công suất để đảm bảo lượng nhiệt giúp người nhà bệnh nhân giữ ấm cơ thể.

Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội - ảnh 5

Tại khu vực được lắp đặt đèn sưởi, có rất nhiều người tập trung để tránh rét.

Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội - ảnh 6

Anh Vũ đến từ TP Hồ Chí Minh với hai tay lên đèn sưởi để giữ ấm cơ thể mình. Anh cho biết rất vui khi được Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ đèn sưởi chống rét.

Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội - ảnh 7

Những cây sưởi giúp người nhà bệnh nhân xua tan cái giá lạnh trong đêm đông rét đậm, rét hại.

Những ngọn đèn sưởi xua tan giá lạnh căm căm ngày đông Hà Nội - ảnh 8

Khu vực đặt đèn sưởi cũng được Bệnh viện lắp đặt mái che tránh sương đêm cho người nhà bệnh nhân tiện việc chăm sóc người bệnh.

N.Thắng - P.Sơn