Những người khỏe mạnh thường đi đại tiện vào 2 thời điểm trong ngày, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng

Sức khoẻ 24/01/2021 - 12:31

Đại tiện là nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể con người. Thông qua việc đại tiện, chúng ta cũng có thể quan sát cơ thể của một người có khỏe mạnh hay không.

Hàng ngày cơ thể chúng ta tiêu thụ nhiều loại thức ăn khác nhau, sau khi được hệ tiêu hóa tiêu hóa và hấp thụ, các chất thải và cặn bã còn lại sẽ đi qua ruột và sẵn sàng để được thải ra ngoài qua việc đại tiện. Do đó, đại tiện được coi là nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể con người, nhưng vì nó khá nhạy cảm và ngượng ngùng nên ít khi chúng ta nói đến việc làm này.

Ngày nay, rất nhiều người bị táo bón và các vấn đề khác, từ góc độ lối sống, chế độ ăn uống không điều độ, không lành mạnh, ăn quá no đều có thể dẫn đến rối loạn đại tiện. Vì vậy, ngoài vai trò giúp cơ thể loại bỏ các chất thải và cặn bã, việc đi đại tiện còn có thể giúp bạn biết được cơ thể mình có khỏe mạnh hay không.

Những người khỏe mạnh thường đi đại tiện vào 2 thời điểm trong ngày, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng - ảnh 1

Những người khỏe mạnh thường đi đại tiện vào 2 thời điểm này trong ngày, nếu bạn cũng có thói quen đi đại tiện vào những lúc đó thì chứng tỏ bạn cũng đang rất khỏe mạnh.

1. Từ 5-7h sáng

Sau một đêm nghỉ ngơi đầy đủ, cơ thể sẽ điều chỉnh để khôi phục trạng thái bình thường.

Lúc này kinh lạc ruột già hưng phấn hơn, cơ thể dễ sinh ra ý thức là bạn cần đi đại tiện. Sau khi đại tiện, các chất thải đã được chuyển hóa cả đêm có thể được đào thải ra khỏi cơ thể để không bị tồn đọng trong cơ thể, hút nước và gây ra triệu chứng táo bón.

Những người khỏe mạnh thường đi đại tiện vào 2 thời điểm trong ngày, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng - ảnh 2

Do đó, thường xuyên đi đại tiện vào thời điểm này thể hiện rằng cơ thể của bạn đang được vận hành một cách chính xác, trơn tru và không gặp vấn đề nào về đường tiêu hóa, bài tiết.

2. 2 tiếng sau bữa ăn

Chúng ta thường được khuyên là không nên đi đại tiện ngay sau khi ăn. Điều này là hoàn toàn chính xác bởi sau khi ăn, hệ tiêu hóa đang hoạt động để tiêu hóa thức ăn, việc đi đại tiến khiến vùng bụng chịu một lực ép nhất định, có thể ảnh hưởng đến nhu động ruột và gây hại cho đường tiêu hóa.

Những người khỏe mạnh thường đi đại tiện vào 2 thời điểm trong ngày, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng - ảnh 3

Tuy nhiên, đại tiện 2 tiếng sau bữa ăn lại rất tốt cho sức khỏe.

Nhu động tiêu hóa của chúng ta được thực hiện mọi lúc, khi ăn vào cơ thể sẽ bắt đầu tự điều chỉnh, bài tiết các chất thải chuyển hóa và chất độc ra khỏi cơ thể qua nhu động. Khi bạn đi đại tiện 2 tiếng sau bữa ăn, điều đó cho thấy cơ thể đang ở trạng thái tự điều chỉnh tốt và không có vấn đề gì về chức năng tiêu hóa.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health, Kknews