Những người muốn giảm cân, duy trì 3 không, 2 nên

Thời trang 08/07/2020 - 11:01

Cách giảm cân không chỉ là kiểm soát cái miệng và di chuyển cái chân của bạn. Các chi tiết trong cuộc sống hàng ngày cũng quyết định tình trạng trao đổi chất của cơ thể.

Các vấn đề như: thức khuya, ăn không đều bữa và chế độ ăn uống không cân bằng đều sẽ ảnh hưởng đến tiến trình giảm cân.

Trong quá trình giảm cân, ngoài việc tập luyện thể thao, bạn cũng cần bắt đầu với các chi tiết và phát triển một số thói quen đốt cháy chất béo tốt để tăng tốc độ đốt cháy chất béo. Những người giảm cân, nếu có thể duy trì "3 không, 2 nhấn", bạn sẽ giảm cân nhanh hơn những người khác.

Những người muốn giảm cân, duy trì 3 không, 2 nên - ảnh 1

1. Không bỏ qua bữa sáng

Nghiên cứu cho thấy hai nhóm người giảm cân cùng một lúc, một nhóm có thói quen ăn sáng và nhóm còn lại chọn không ăn sáng, sự khác biệt về lượng calo hàng ngày. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định, không có nhiều sự khác biệt về tốc độ giảm cân giữa hai nhóm, điều này rất đáng ngạc nhiên. Tại sao lại thế?

Những người muốn giảm cân, duy trì 3 không, 2 nên - ảnh 2

Bữa sáng là cách chính để bắt đầu quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nếu không ăn sáng, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm hơn. Bạn sẽ lãng phí một buổi sáng để đốt cháy chất béo. Mặc dù người ăn sáng tiêu thụ 300-400 calo, lượng calo này được tiêu thụ kịp thời do quá trình trao đổi chất cơ thể mạnh mẽ.

Ngoài ra, những người ăn sáng sẽ không ăn quá nhiều vào bữa trưa, và lượng bữa ăn trưa tương đối dễ kiểm soát. Còn với những người không ăn sáng sẽ dễ ăn quá nhiều buổi trưa do đói.

Những người muốn giảm cân, duy trì 3 không, 2 nên - ảnh 3

Do đó, để có sức khỏe tốt và chế độ ăn uống đều đặn, chúng ta không chỉ nên ăn sáng mà còn nên ăn chất lượng cao, bổ sung protein chất lượng cao, nước carbon nguyên hạt và rau quả giàu chất xơ để bạn có đủ năng lượng bắt đầu một ngày làm việc.

2. Không uống nước ngọt có đường

Khi mùa hè đến, nhu cầu về đồ uống sẽ tương đối lớn, và hầu hết các loại đồ uống được chế biến là đồ uống có lượng đường và calo cao. Cola thông thường, sprite, nước trái cây chế biến, trà sữa là những thức uống không lành mạnh và nhiều đường, sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và đẩy nhanh quá trình lão hóa của da, dẫn đến béo phì.

Nếu bạn muốn giảm cân, điều đầu tiên bạn cần làm là bỏ các đồ uống có đường và calo cao. Thay vào đó, hãy chọn nước ấm không có calo hoặc trà hoặc nước chanh.

Những người muốn giảm cân, duy trì 3 không, 2 nên - ảnh 4

3. Không nên thức khuya

Những người thức khuya thường có thể lực và khả năng miễn dịch kém, và nhiều khả năng các bệnh xâm lấn. Thức suốt đêm sẽ làm hỏng chức năng của cơ thể, ức chế bài tiết leptin của cơ thể, lượng calo tiêu thụ sẽ giảm và chất béo sẽ dễ dàng được tổng hợp hơn.

Nếu bạn có thể duy trì thói quen đi ngủ sớm, bạn cũng có thể tránh ăn vặt vào nửa đêm, cơ thể bạn có thể có thời gian để tái tạo, mức độ leptin sẽ tăng lên, sau đó bạn sẽ dậy sớm vào ngày hôm sau, tràn đầy sức sống vào buổi sáng, chuyển hóa cơ thể tỷ lệ cũng sẽ tăng lên, và tốc độ giảm cân của bạn cũng sẽ tăng tốc!

Những người muốn giảm cân, duy trì 3 không, 2 nên - ảnh 5

4. Nên duy trì nhai chậm

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn quá nhanh có xu hướng ăn quá nhiều. Những người ăn chậm sẽ giảm hơn 10% sau bữa ăn.

Điều này là do khi ăn, phải mất khoảng 20 phút để cơ thể cảm thấy no. Nếu bạn hoàn thành một bữa ăn hơn 10 phút, bộ não này đã quá muộn để gửi tín hiệu đầy đủ.

Nếu bạn có thể nhai chậm lại, lượng thức ăn bạn ăn sẽ tự nhiên được kiểm soát. Trong hơn 20 phút của bữa ăn, hãy cho cơ thể bạn đủ thời gian. Lúc này, não cũng sẽ nhận được tín hiệu kịp thời ngừng ăn.

5. Nên uống một ly nước trước bữa ăn

Nếu bạn muốn kiểm soát lượng thức ăn của mình và giảm sự xuất hiện của cơn đói, bạn có thể uống một ly nước để giữ ẩm cho ruột và tăng cảm giác no khi ăn. Khi bạn đói, bạn cũng có thể uống nhiều nước để lấp đầy dạ dày và giảm nguy cơ ăn quá nhiều.

Uống nước tích cực mỗi ngày, đừng đợi đến khi bạn khát, hãy uống hơn 2L nước mỗi ngày, tốc độ giảm cân của bạn sẽ nhanh hơn những người khác!

Theo Conglyxahoi