Những ''nhiệm vụ ẩn'' bí mật trong các series GTA, chỉ 1% game thủ mới có thể tìm ra và khám phá

Phái đẹp 20/10/2020 - 09:46

Không phải fan cứng nào của GTA cũng đều biết đâu nhé.

Lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1997, kể từ đó GTA đã trở thành một trong những nhương quyền thương mại trò chơi điện tử vĩ đại nhất thế giới. Mỗi tựa game GTA đều được biết đến với những mô tả chân thực về bạo lực, những nhân vật đáng nhớ, sự hài hước và những cách tiếp cận khác nhau để gây ra những vụ lộn xộn trong thành phố ảo. Một khía cạnh khác của loạt game được đánh giá cao là hàng loạt bí mật và những quả trứng Phục sinh ẩn trong mỗi bản phát hành.

Nếu bạn đã bỏ lỡ bất kỳ bí mật nào của series này và chưa tìm thấy hết những quả trứng Phục sinh, hãy cùng chúng tôi khám phá những điều tuyệt vời nhất mà GTA đem lại cho các game thủ chân chính.

Phần thưởng 'GOURANGA' - Grand Theft Auto

Những ''nhiệm vụ ẩn'' bí mật trong các series GTA, chỉ 1% game thủ mới có thể tìm ra và khám phá - ảnh 1

Người Krishnas nổi bật do họ có xu hướng mặc đồ màu cam và mang dáng dấp của những nhà sư ôn hòa. Người chơi có cơ hội...hạ gục những con người vô hại này để lấy một quả trứng Phục sinh đặc biệt. Chỉ cần lái xe đâm hết các thành viên Hare Krishna, người chơi sẽ nhận được tiền thưởng, được thể hiện bằng thông báo 'GOURANGA!' xuất hiện trên màn hình của họ. Thông báo tiền thưởng tương tự đó sẽ xuất hiện trên màn hình của người chơi bất cứ khi nào họ loại bỏ cùng một đội hình gồm các cá thể màu cam liên tiếp bằng súng máy. Phần thưởng 'GOURANGA' sẽ dẫn đến việc tăng điểm rất lớn cho người chơi, nhưng mức truy nã của cảnh sát cùng vì thế mà đẩy lên cao và bạn sẽ bị truy lùng gắt gao hơn.

Điều khiến bí mật GTA này trở nên điên rồ hơn bởi trong thực tế, thuật ngữ 'Gouranga' thực sự được phổ biến bởi những người theo phong trào Hare Krishna trong những năm 1970. Từ này được dùng để mô tả hạnh phúc, nhưng những người vô hại mặc trang phục màu cam không hề trải qua điều đó trong tựa game GTA đầu tiên.

The' Wang Car Bonus' - Grand Theft Auto 2

Những ''nhiệm vụ ẩn'' bí mật trong các series GTA, chỉ 1% game thủ mới có thể tìm ra và khám phá - ảnh 2

Bằng cách đến phòng trưng bày của đại lý trong Khu dân cư của GTA 2, người chơi có thể thực hiện một nhiệm vụ phụ đầy thử thách. Nhiệm vụ đó đòi hỏi phải tìm được tám chiếc ô tô GT-A1 trong cùng một địa điểm, một điều không hề dễ dàng. Khi bạn bước vào một trong những chiếc xe GT-A1 mà bạn phát hiện, bạn sẽ ngồi trên chiếc xe đó và quay trở lại phòng trưng bày của Wang Cars. Tìm được tất cả tám loại xe GT-A1 sẽ kích hoạt 'THE WANG BONUS!' và đưa người chơi đến bãi đậu xe của Wang Cars, nơi sẽ đem đến cho bạn những phần thưởng đặc biệt

Những giải thưởng đó bao gồm một xe tăng, một Land Roamer vũ trang, một xe cứu hỏa đã chuyển vòi rồng thành súng phun lửa và bốn chiếc Furore GT đi kèm với các phụ kiện vũ khí tối tân. 'Wang Car Bonus' của GTA 2 là một quá trinh tìm kiếm khá vất vả, nhưng nó chắc chắn đáng để bạn bỏ công sức.

Biển báo ẩn- GTA3

Những ''nhiệm vụ ẩn'' bí mật trong các series GTA, chỉ 1% game thủ mới có thể tìm ra và khám phá - ảnh 3

Grand Theft Auto 3 đã khiến rất rất nhiều người chơi phấn khích khi ra mắt vào năm 2001. Phạm vi rộng lớn của trò chơi khiến tất cả những ai đã đặt chân khám phá thành phố rộng lớn phải thán phục. Và việc chuyển sang góc nhìn của người thứ ba có nghĩa là người chơi có một sự quan sát rộng hơn rất nhiều đi kèm nhiều thao tác đa dạng. Có quá nhiều thứ để tìm tòi và nghịch ngợm trong khu vực chính của trò chơi là Thành phố Tự do. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi thành phố khổng lồ đó ẩn chứa một vài bí mật và những quả trứng Phục sinh mà người chơi phải bỏ rất nhiều công sức để tìm ra.

Một ví dụ về điều đó là dấu hiệu ẩn nổi tiếng của trò chơi. Nằm trong một bãi đậu xe tại Bedford Point, biển báo ẩn chỉ có thể đến được bằng một chiếc xe mini và một số thao tác phức tạp. Sau khi lái xe lên một dãy cầu thang và chật vật một lúc trên sân ga, người chơi sẽ bắt gặp một thông điệp hiện lên trên bức tường, 'Bạn không thể đến đây được, bạn biết đấy.'

Đội ngũ phát triển của GTA 3 rõ ràng rất am hiểu tính tò mò của anh em game thủ, do đó, họ đã đưa vào thông báo nhỏ thú vị này để người chơi khám phá.