Những sự thật về cơn cực khoái ở phụ nữ mà ai cũng nên đọc một lần

Tình yêu 02/08/2020 - 11:54

Theo Womans Day, hầu hết mọi người đều biết về cơn cực khoái khi yêu, tuy nhiên không phải ai cũng thực sự thấu hiểu về nó. Dưới đây là những điều bất ngờ về cơn cực khoái khi quan hệ sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục là kết quả mà hầu hết các cặp đôi đều muốn đạt được. Những bí mật bất ngờ về cơn cực khoái khi ân ái dưới đây sẽ giúp các cặp đôi có thêm kiến thức để hòa hợp hơn trong đời sống chăn gối.

Các cơn cực khoái có thể giúp giảm đau

Lisa Stern, nhân viên y tá làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Planned Parenthood, L.A, Mỹ cho biết, có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng các cơn cực khoái có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả.

Cụ thể, nó có thể giảm các triệu chứng đau do viêm khớp, đau sau phẫu thuật và thậm chí đau trong khi sinh.

Tác dụng này có được là nhờ vào sự giải phóng oxytocin của cơ thể trong quá trình “lên đỉnh” ở cả hai giới. Oxytocin là một chất tạo ra cảm giác liên kết, thư giãn và gia tăng các trạng thái cảm xúc tích cực.

Lisa Stern chia sẻ thêm, các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy suy nghĩ về tình dục, thậm chí giấc mơ tình dục cũng có thể mang lại tác dụng giảm đau, nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn, từ 8 – 10 phút.

Những sự thật về cơn cực khoái ở phụ nữ mà ai cũng nên đọc một lần - ảnh 1
Cơn cực khoái có thể giúp giảm đau hiệu quả. Ảnh minh họa: Internet

Dùng bao cao su không cản trở bạn đạt cực khoái

Có nhiều cặp đôi cho rằng quan hệ tình dục sẽ hưng phấn hơn nếu không có bao cao su. Tuy nhiên, Tiến sĩ Debby Herbenick, Đại học Indiana cho biết, phụ nữ có thể “lên đỉnh” khi ân ái ngay cả khi nam giới có sử dụng bao cao su hay không.

Trên thực tế, việc sử dụng bao cao su còn có thể giúp các cặp đôi kéo dài thời gian quan hệ. Vì nếu anh ấy không sử bao su khi làm tình, chàng sẽ phải luôn lo lắng về thời gian để đưa “cậu nhỏ” ra ngoài hợp lý.

Tâm lý lo lắng sẽ khiến đàn ông xuất tinh sớm hơn bình thường.

Phụ nữ rất khó để đạt cực khoái

Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất, 10 – 40% phụ nữ đã tiết lộ rằng họ gặp khó khăn để đạt cực khoái, thậm chí là không thể. Lisa Stern cho biết, trong trường hợp này thì cách tốt nhất để khắc phục tình trạng trên là tăng các kích thích vào âm đạo.

Những sự thật về cơn cực khoái ở phụ nữ mà ai cũng nên đọc một lần - ảnh 2
Phụ nữ khó để “lên đỉnh” hơn nam giới. Ảnh minh họa: Internet

Một số bệnh lý như rối loạn chức năng tình dục nữ cũng có thể ngăn cản quá trình “lên đỉnh” ở nữ giới. Nếu như tình trạng không đạt cực khoái khi yêu kéo dài thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn và điều trị kịp thời.

Ghi nhớ điểm G của bạn

Điểm G (là nơi bị kích thích nhất khi bị tác động đến, làm phụ nữ đạt được khoái cảm tột đỉnh khi ân ái) từ lâu đã là một vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Trong khi các nhà nghiên cứu tình dục ở Anh lại bác bỏ sự tồn tại trên cơ thể người, thì các nhà khoa học ở Ý lại cho rằng họ đã xác định được điểm G của phụ nữ thông qua siêu âm.

Các nhà khoa học Mỹ từ lâu đã cho rằng điểm G của nữ giới nằm ở bộ phận sinh dục nữ. Đây cũng là nơi chứa nhiều dây thần kinh, là “chìa khóa” để giúp phụ nữ đạt cực khoái khi “yêu”.

Tuy nhiên, vị trí điểm G chính xác thì có thể không giống nhau, nó phụ thuộc vào kết cấu bộ phận sinh dục ở mỗi người.

Càng lớn tuổi, bạn càng dễ “lên đỉnh”

Những sự thật về cơn cực khoái ở phụ nữ mà ai cũng nên đọc một lần - ảnh 3
Nghiên cứu cho thấy, tuổi tác tỷ lệ thuận với số lần đạt cực khoái ở nữ giới. Ảnh minh họa: Internet

Tiến sĩ Hernenick đã thực hiện một cuộc khảo sát gần đây và chỉ ra rằng, chất lượng tình dục, tần suất đạt cực khoái ở cả hai giới sẽ tỷ lệ thuận với số tuổi.

Hernennick đã tiết lộ, trong lần quan hệ tình dục gần nhất, 61% phụ nữ ở độ tuổi từ 18 – 24 tuổi thừa nhận họ đã có cảm giác cực khoái, tỷ lệ này tăng lên 65% ở tuổi 30 và 70% ở phụ nữ thuộc nhóm tuổi 40 – 50.

Lý giải điều này, Tiến sĩ Herbenick cho rằng, phụ nữ càng lớn tuổi càng dễ đạt cực khoái là vì họ đã có nhiều kinh nghiệm tình dục, thấu hiểu đối tác nhiều hơn và thoải mái trao đổi những tư thế, hành động họ muốn thực hiện trong phòng the.

Trung bình phụ nữ cần 20 phút để đạt cực khoái

Phụ nữ mất nhiều thời gian hơn để đạt cực khoái, so với đàn ông. Trong thực tế, phụ nữ cần ít nhất 20 phút để “lên đỉnh”, nếu anh ấy có xu hướng đạt cực khoái trước thì bạn có thể tác động đến dương vật của chàng để kéo dài thời gian quan hệ cho cả hai.

Tuy nhiên, nếu tình trạng xuất tinh sớm kéo dài thì bạn nên gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên kịp thời.

Cảm giác cực khoái có thể đến mà không cần kích thích sinh dục

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ có thể đạt cực khoái khi sử dụng máy chạy bộ, ngồi trên xe,… họ gọi đây là cực khoái tự phát.

Lý do xuất phát các cơn cực khoái tự phát trong hoạt động thường ngày là do sự tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, tác động của các thiết bị khi cọ xát, gây rung và kích thích âm đạo. Tuy nhiên, đây là một hiện tượng khá hiếm gặp.

Chia sẻ