Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại

Pháp Luật 05/04/2021 - 09:56

Theo Insider, nhiều bộ phim được khán giả yêu thích vẫn không thoát khỏi lỗ hổng nội dung và đành xếp sau những thương hiệu điện ảnh có doanh thu kém hơn.

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 1

Mad Max là loạt phim nói về thế giới hậu tận thế. Kể từ khi ra mắt đầu tiên năm 1979, series Max điên được giới phê bình công nhận là tác phẩm kinh điển, mãn nhãn. Điểm trung bình của các phim được các nhà phê bình đánh giá lần lượt là Mad Max (1979) – 73%, The Road Warrior (1981) – 77%, Mad Max Beyond Thunderdome (1985) – 71%. Đặc biệt, bộ phim Mad Max : Fury Road (2015) được đánh giá đến 90%, thậm chí vượt mặt The Lord of the rings: The Fellowship of the ring để trở thành phim vĩ đại nhất thế kỷ, theo Empire.

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 2

Series Chúa tể của những chiếc nhẫn là thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao thứ hai theo nhà phê bình trên Metacritic . Điểm trung bình các series đạt đến 76%. Trong đó, hai phần phim The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001) và The Lord of the Rings: The Return of the King ( 2003) được đánh giá lần lượt là 92% và 94%.

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 3

Vị trí thứ ba thuộc về Vũ trụ Phù thủy nổi tiếng nhà J.K. Rowling bao gồm Harry Potter và phần tiền truyện Fantastic Beasts. Trong đó, phần đầu tiên Harry Potter và hòn đá phù thủy được các nhà phê bình trên Metacritic đánh giá đến 64%. Theo thống kê của trang Statista, loạt phim mang về tổng doanh thu đến 20 tỷ USD. Thừa thắng xông lên, Warner Bros. ra mắt phần tiền truyện mang tên Fantastic Beasts .

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 4

Thương hiệu điện ảnh Nhiệm vụ bất khả thi cũng được giới phê bình đánh giá đến 69,7% trên Metacritic . Tác phẩm về điệp viên Ethan Hunt gây chú ý bởi những màn mạo hiểm tự thực hiện của Tom Cruise. Bộ phim Mission: Impossible (1996) đầu tiên chỉ được đánh giá 59%, thương hiệu ngày càng trở nên uy tín, bộ phim gần nhất là Mission: Impossible - Fallout (2018) được đánh giá đến 86%. Phần gần nhất liên tục bị hoãn quay, gặp trục trặc trên phim trường vì dịch Covid-19.

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 5

Loạt phim hình sự The Bourne ra mắt đầu tiên năm 2002 với cái tên The Bourne Identity , đến nay đạt tổng doanh thu 1,637 tỷ USD trong tổng số 5 phần phim. Phần phim được đánh giá cao nhất là The Bourne Ultimatum (2007), với điểm số 85% trên Metacritic . Vai diễn Jason Bourne của Matt Damon cũng được đánh giá cao.

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 6

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 7

Điều khá bất ngờ là Vũ trụ Điện ảnh Marvel chỉ đứng thứ 6 trong danh sách những thương hiệu điện ảnh được nhà phê bình đánh giá cao. Với 21 phần phim từ Avengers, Người Kiến , cho đến Người Nhện … điểm trung bình trải dài từ 54% với Thor: The Dark World (2013) và cao nhất là Black Panther (2018) với 88%. Điểm trung bình các bộ phim từ MCU là 68,6%.

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 8

Thương hiệu The Hunger Games ra mắt muộn hơn nhưng nhanh chóng gây dấu ấn với giới phê bình. Phần phim đầu tiên The Hunger Games (2012) được đánh giá 68% trên Metacritic. Đấu trường sinh tử với bốn phần phim cũng trở thành một trong những series có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Vai diễn Katniss Everdeen cũng đưa Jennifer Lawrence trở thành một trong những mỹ nhân hành động đắt giá ở Hollywood.

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 9

Ngay từ khi ra mắt năm 1977, Star Wars nhanh chóng ghi dấu ấn “ngôi vua” với dòng phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Chuyên gia cũng đánh giá phần đầu tiên của phim với điểm số đến 90%. Ở những phần sau, tuy vẫn được khán giả đón nhận nhưng kịch bản dần kém sức hút, dẫn đến sự đánh giá không cao từ giới phê bình. Phần phim gần nhất Star Wars: The Rise of Skywalker (2019) chỉ đạt điểm số 53%.

Nam diễn viên phản diện trong ‘Mad Max’ qua đời

Hugh Keays-Byrne, nam diễn viên thủ vai phản diện Immortan Joe trong "Mad Max: Fury Road" (2015) tạ thế ở tuổi 73.

Deadline đưa tin nam diễn viên Hugh Keays-Byrne qua đời ở tuổi 73. Đại diện của Keays-Byrne cho biết ông ra đi thanh thản vào sáng 1/12. Ngày 2/12, đạo diễn Brian Trenchard-Smith - người từng làm việc với Keays-Byrne trong bộ phim The Dragon Flies (1975) - đăng lời tri ân nam diễn viên và thông báo về sự ra đi của ông.

"Hugh là người rộng lượng, hào phóng, sẵn sàng giúp đỡ ai gặp khó khăn, cung cấp cho trẻ lang thang nơi ăn chốn ở. Cậu ấy quan tâm tới công bằng xã hội và bảo tồn thiên nhiên từ rất lâu trước khi những vấn đề này trở nên thời thượng.

Cuộc đời cậu được bồi đắp bởi ý thức về tính duy nhất của nhân loại. Chúng tôi sẽ mãi nhớ thương nhân cách của Hugh Keays-Byrne cũng như tình bạn với cậu suốt bao năm qua. Giã biệt, Hugh", Trenchard-Smith viết trên Facebook.

Những thương hiệu điện ảnh được đánh giá cao nhất mọi thời đại - ảnh 10

Hình ảnh Hugh Keays-Byrne trong vai Immortan Joe (bên trái) trên phim trường Mad Max: Fury Road được Charlize Theron chia sẻ. Ảnh: Twitter .

Hugh Keays-Byrne sinh năm 1947 ở vùng Kashmir nay thuộc Ấn Độ. Ông khởi nghiệp diễn xuất tại Australia với vai diễn trong series Bellbird (1967). Thập niên 1960 và 1970, Keays-Byrne nhận đóng nhiều vai diễn, trong đó có Morrie Grosse trong bộ phim The Dragon Flies của Brian Trenchard-Smith.

Tên tuổi ông được biết đến rộng rãi sau vai diễn Toecutter trong Mad Max (1979) của đạo diễn George Miller. Đây là tay thủ lĩnh của băng đảng xe phân khối lớn tàn nhẫn.

Hơn 30 năm sau, Keays-Byrne trở lại thương hiệu Mad Max bằng vai phản diện Immortan Joe trong Mad Max: Fury Road (2015). Gã là chúa tể của vùng Wasteland, kẻ thù không đội trời chung của Furiosa (Charlize Theron) và Max Rockatansky (Tom Hardy).

Trên Twitter, nữ diễn viên Charlize Theron đã tưởng nhớ sự ra đi của người đồng nghiệp lớn tuổi. Cô viết: "Thật bất ngờ khi người đàn ông với trái tim vàng và tâm hồn đẹp như ông lại vào vai phản diện độc ác nhuần nhuyễn đến vậy trên màn ảnh".

Phim ‘Max Điên’ mới khó thành công? Dự án tiếp theo của "Mad Max" là phần tiền truyện về nhân vật Furiosa thời trẻ. Phim dự kiến có sự tham gia của Anya Taylor-Joy và Chris Hemsworth. Dù dự án điện ảnh chưa chính thức được "bật đèn xanh", báo chí quốc tế đồng loạt...

Chia sẻ