Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.1)

Game 09/07/2020 - 08:26

Hoạt động PlayStation Indies Initiative chính là động lực để phát triển và đưa những tựa game Indie đến với đông đảo game thủ từ khắp nơi trên thế giới.

1.F.I.S.T: Forged in Shadow Torch

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.1) - ảnh 1

F.I.S.T: Forged in Shadow Torch là tựa game nhập vai hành động sắp ra mắt trên nền tảng PS4. Trong game bạn sẽ vào vai Rayton – một chú thỏ với bộ giáp cơ khí và nắm đấp thép to quá khổ so với bản thân. Nó sẽ đồng hành cùng bạn đi qua Torch City – một thế giới không quá gì là tươi đẹp. Suốt thời gian chơi là quá trình Rayton giải cứu người bạn đang bắt bị bắt giữ của mình.

2.Maquette

Maquette theo cho mình phong cách phiêu lưu kết hợp giải đố. Tại đây bạn sẽ bị ném vào một thế giới mà nó “lồng” trong chính nó. Nghĩa là đây là một thế giới vô tận và người chơi sẽ phải tìm ra lời giải để có thể thoát ra khỏi vòng lặp này. Bạn giống như một phiên bản tí hon trong thế giới giả tưởng này. Ẩn sau đó chính là kí ức của một cặp vợ chồng trẻ đang yêu. Điều gì đã xảy ra, thì chỉ có trải nghiệm xong tựa game chúng ta mới có thể hiểu hết được.

3.Where the Heart Is

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.1) - ảnh 2

Không giống như Maquette, Where the Heart Is được đặt trong thế giới song song giữa thế giới thật và thế giới riêng của nhân vật. Chúng tách biệt nhưng lại đan xen vào nhau khiến người chơi không thể nhận ra đâu là thật đâu là giả. Suốt trò chơi là một câu chuyện về gia đình sâu sắc, nó sẽ kiến bạn suy nghĩ hơn là tận hưởng một trò chơi.

4.Creaks

Có vẻ PlayStation Indies Initiative rất ưu ái những tựa game thể loại giải đố. Được đặt trong thế giới tăm tối hư ảo và huyền bí, Creaks là những thứ diễn ra trong tâm lý của nhân vật chính. Nhân vật mắc chứng bệnh Pareidolia (Nhìn ra khuôn mặt từ những vật vô chi). Tất cả những đồ vật trong Creaks đều có thể sống dậy và tấn công bạn. Chỉ có ánh sáng là thứ duy nhất bảo vệ người chơi qua những đợt tấn công bất tận đó.

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.1) - ảnh 3

5.Worms Rumble

Những tựa game Indie hay nhất được đích thân ông lớn PlayStation công bố và hỗ trợ phát triển trên nền tảng PS4 và PS5 (P.1) - ảnh 4

Dòng game huyền thoại bắn súng tọa độ nay đã được nâng cấp thành một trận đấu Royale Battle. Sẽ có 32 người chơi trong một trận đấu khắc nhiệt này. Bạn sẽ điều kiển các con “giun” chạy vòng vòng cầm súng và bắt đầu tiêu diệt những kẻ ngáng đường. Trong Worms Rumble có 3 chế độ cơ bản là Deathmatch truyền thống, Last Worm Stand (Đấu đơn) và Last Squad Stand (Đấu đội 4 người).

Chia sẻ