Những uẩn khúc về cái chết của nữ diễn viên Oh In Hye

Công nghệ 17/09/2020 - 12:43

Cộng đồng mạng Hàn Quốc phát hiện bài đăng cuối cùng trên trang cá nhân của Oh In Hye đã bị xóa.

Ngày 14/9, nữ diễn viên Oh In Hye được phát hiện tại nhà riêng trong tình trạng ngưng tim và ngừng thở. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, cô vẫn không qua khỏi và qua đời tối cùng ngày. Cảnh sát chỉ ra nữ diễn viên tự tử.

Bài đăng đáng ngờ trên Instagram

Những ngày qua, công chúng không ngừng thảo luận, đặt nghi vấn về nguyên nhân thực sự đằng sau cái chết của Oh In Hye. Liệu nữ diễn viên 36 tuổi thực sự đã tự sát hay đằng sau cái chết của cô còn uẩn khúc?

Những uẩn khúc về cái chết của nữ diễn viên Oh In Hye - ảnh 1

Ảnh chụp màn hình bài đăng của Oh In Hye được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Hàn. Ảnh: Instagram.

Trước khi qua đời, Oh In Hye vẫn hoạt động thường xuyên trên YouTube và chờ ngày được quay lại diễn xuất. Dù vướng phải rất nhiều tin đồn, người đẹp vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Do đó, người hâm mộ nữ diễn viên ngỡ ngàng khi nghe tin thần tượng qua đời.

Trên các diễn đàn trực tuyến, nhiều người dùng từng suy đoán về khả năng Oh In Hye đã lồng ghép thư tuyệt mệnh vào nội dung video cuối cùng trên kênh YouTube. Tuy nhiên, giả thuyết trở nên thiếu vững chắc khi ngày 16/9, tờ New Daily của Hàn đưa tin gia đình Oh In Hye yêu cầu khám nghiệm pháp y khi phát hiện thi thể nữ diễn viên xuất hiện nhiều vết bầm tím.

Ngày 17/9, uẩn khúc xung quanh cái chết của Oh In Hye càng trở nên rắm rối khi các trang tin tổng hợp và diễn đàn trực tuyến tại Hàn như MLBParkDcinside chia sẻ ảnh chụp màn hình bài đăng cuối cùng của Oh In Hye trên Instagram. Điều đáng chú ý là bài viết đã bị xóa trong đêm nữ diễn viên gặp nạn.

Bài đăng là bức ảnh chụp bông hoa đồng tiền màu hồng phấn gắn tag một tài khoản Instagram tên Wanghuh. Trái ngược với hình ảnh bình yên, phần mô tả đi kèm cho thấy Oh In Hye đang rất giận dữ một ai đó.

Nội dung mô tả dịch ra như sau: “Tôi đoán mọi người đều đang trông thấy những dòng này. Thậm chí kẻ đã gọi tôi là đồ bị thịt… (và rồi lại lấp liếm mình không có ý nói như vậy!?) và anh ta có thể làm gì với tôi tùy thích cho tới lúc chết… Tại sao anh lại đòi hỏi tôi phải hiểu anh chỉ vì anh nói anh yêu tôi? Đó là một tội ác.

Tôi nghĩ mình cần phải bóc trần bộ mặt của anh. Bởi chỉ bằng lời ấy thôi, tôi đã không còn muốn tin bất kỳ điều gì thốt ra từ miệng anh nữa… Tôi phải nói những lời này, bởi tôi nghĩ đây là thứ duy nhất những kẻ kiêu ngạo như anh xứng đáng nhận được. Tôi cũng rất buồn”.

Người hâm mộ từng đọc bài đăng băn khoăn tại sao nữ diễn viên lại viết ra những điều này, cô nhắm tới ai cũng như câu chuyện đằng sau đó là gì. Giọng điệu của bài viết cho thấy Oh In Hye có thể đang bực bội. Tuy nhiên, chỉ một tiếng sau khi đăng, bài viết đã bị gỡ. Ai đó đã kịp chụp lại toàn văn bài đăng trước khi nó vĩnh viễn biến mất.

Tài khoản đầu tiên chia sẻ bức ảnh lên diễn đàn FmKorea vào tối 16/9 viết: “Đây là bằng chứng cho thấy chị ấy (Oh In Hye) không hề tự sát. Chị ấy vẫn chưa đòi lại được số tiền đã cho người khác vay”.

Wanghuh là ai?

Sau khi bức ảnh chụp màn hình được tiết lộ, cư dân mạng bắt tay tìm kiếm danh tính chủ tài khoản Wanghuh trên Google. Họ phát hiện tài khoản này thuộc về một vị luật sư tên Huh Wang. Người này từng xuất hiện trên một chương trình truyền hình cũng như rất tích cực xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội.

Những uẩn khúc về cái chết của nữ diễn viên Oh In Hye - ảnh 2

Huh Wang thường xuyên tổ chức các buổi phát sóng trực tuyến trên kênh YouTube cá nhân. Ảnh: YouTube.

Sau khi Oh In Hye qua đời và nội dung bài đăng cuối cùng của cô được tung lên mạng, luật sư Huh Wang đã xóa tài khoản Instagram Wanghuh. Vẫn chưa dừng lại, cư dân mạng tiếp tục tìm đến kênh YouTube của vị luật sư và để lại hàng loạt câu hỏi xung quanh mối quan hệ giữa anh và Oh In Hye.

Một vài khán giả tinh ý khác chỉ ra đây chính là vị luật sư mà On In Hye đã tới xin tư vấn trong một vài video của mình. Họ nghi ngờ quan hệ giữa hai người đã tiếp tục phát triển sau những lần gặp gỡ ấy. Hiện tại, kênh YouTube của Huh Wang cũng đã bị khóa.

Những nghi vấn trên khiến cư dân mạng càng thêm tò mò về chân tướng sự thật sau sự ra đi đột ngột của Oh In Hye. Một vài người thậm chí đặt giả thiết vị luật sư có thể có liên quan đến cái chết vẫn còn điểm đáng ngờ.

Anh Phan