Những bộ phim cổ trang Trung Quốc có cái kết khiến dân tình 'tức anh ách'

23/11/2017 - 19:37 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

1. Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện

Ngay sau khi phát sóng trên đài Hồ Nam, Sở Kiều Truyện đã khiến khán giả phát ‘cuồng' bởi tình tiết hấp dẫn, cùng với đó là diễn xuất khá tốt của dàn ‘trai xinh gái đẹp' trong phim.

Chuyện tình của chàng Trăng (Lâm Canh Tân) và nàng Sao (Triệu Lệ Dĩnh) làm cho nhiều fan của cặp đôi ‘mất ăn mất ngủ', chỉ mong chờ có một cái kết ‘happy ending'.

 

Chuyện tình cặp đôi Trăng Sao làm 'tan chảy' trái tim bao người

Vậy nhưng, tất cả mọi suy đoán và kỳ vọng của khán giả về cái kết viên mãn đã hoàn toàn bị ‘dập tắt'. ‘Chàng Trăng' Vũ Văn Nguyệt bị rơi xuống hồ băng không rõ sống chết. ‘Nàng Sao' Sở Kiều tìm lại được trí nhớ và sức mạnh nhưng chưa hoàn thành được lý tưởng giải phóng nô lệ của mình. Quân lính của Yến Tuân (Đậu Kiêu) vẫn còn đứng trên bờ không rõ sẽ đi đâu về đâu.

Đoạn kết đầy hụt hẫng của Sở Kiều truyện

Cảnh phim vụt tắt, kết thúc trong sự hụt hẫng khó tả, thậm chí nhiều khán giả ‘không tin vào mắt mình' là bộ phim đã kết thúc. Nhiều người hy vọng phim sẽ có phần hai để giải đáp những khúc mắc còn lại và để hai nhân vật chính được đoàn tụ.

2. Long Châu Truyền Kỳ

Long Châu Truyền Kỳ xoay quanh chuyện tình giữa vua Khang Hi (Tần Tuấn Kiệt) và Lý Dịch Hoan (Dương Tử) - công chúa cuối cùng của triều Minh. Với tình tiết hài hước nhưng không kém phần lãng mạn đã thu hút khán giả ngay từ khi những tập đầu lên sóng.

Khán giả ai nấy đều mong chờ câu chuyện tình yêu vừa lãng mạn nhưng cũng đầy éo le của cặp đôi sẽ có được một cái kết viên mãn.

Trailer phim Long Châu Truyền Kỳ

Tuy nhiên kết cục khó hiểu của bộ phim khiến khán giả hụt hẫng khi chuyện tình đẹp không đi đến đâu. Khang Hy nhận được bộ trang phục dính đầy máu của Dịch Hoan, đau khổ nghĩ nàng đã chết, cô đơn ngồi trên ngai vàng cai trị đất nước. Kết thúc phim khiến nhiều khán giả thắc mắc: Tại sao Chu Dịch Hoan chết? Các thành viên trong Minh Châu Cốc sẽ ra sao?

Mặc dù bộ phim có cái kết mở, nhưng người xem đều cảm thấy không thỏa đáng. Cũng giống như với Sở Kiều truyện, fan của bộ phim này trông ngóng bộ phim ra thêm phần 2 để giải đáp khúc mắc và giải tỏa những ‘ức chế' mà cái kết đem lại.

3. Khuynh thế hoàng phi

Khuynh thế hoàng phi kể về cuộc đời đầy thăng trầm của công chúa Sở Quốc Mã Phức Nhã (Lâm Tâm Như thủ vai) cùng mối tình tay ba giữa cô và hoàng tử Thục Quốc Mạnh Kỳ Hưu (Nghiêm Khoan đóng) và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành (Hoắc Kiến Hoa đóng).

Bộ phim thu hút hàng trăm triệu người xem chỉ sau vài tập, chứng tỏ sức hút của ‘Khuynh thế hoàng phi' không hề nhỏ.

Trailer phim Khuynh thế hoàng phi

Tuy nhiên, kết thúc phim quá buồn gây thất vọng người xem khi cả 2 nam chính đều vì cô mà chết và tất cả nhân vật xung quanh Phức Nhã cũng chết hết. Thậm chí cô còn tận tay giết chết người em trai độc ác, cũng chính là người thân duy nhất còn lại của mình.

4. Hành trình tìm kiếm kiếp trước

Hành trình tìm kiếm kiếp trước kể về và mối tình tay ba giữa Diệp Ẩn (Chu Vũ Đồng đóng - Tư Âm - Á Long. Diệp Ẩn xuyên không qua nhiều thời khác nhau như thời Tần, Đường, Minh, hóa giải kiếp trước cho người ủy thác. Mỗi thời điểm Diệp Ẩn xuyên không, nam chính - ma cà rồng Á Long (Mã Khả đóng) đều tìm kiếm và hết lòng yêu thương, che chở cô.

Trailer phim Hành trình tìm kiếm kiếp trước

Bộ phim với đề tài ‘xuyên không' khá hấp dẫn, cùng với câu chuyện tình ‘đẹp như mơ', thế nhưng cái kết ‘lãng xẹt' khiến khán giả vô cùng thất vọng. Cả hai nam chính đều chết trong quá trình dành lấy nữ chính, và cuối cùng nữ chính đau khổ vật vã khi chỉ còn lại một mình.