Những cảnh cưỡng hiếp, ân ái tập thể gây sốc của truyện Kim Dung khiến giới làm phim cũng phải e ngại không dám đưa lên màn ảnh

Giới trẻ 08/04/2019 - 17:42

Nếu là fan của phim kiếm hiệp Kim Dung thì chẳng lạ gì việc ở mỗi tác phẩm gắn với tên ông đều có cảnh nóng gây tranh cãi. Khi thì nữ chính bị làm nhục, lúc lại là làm tình tập thể, quá nhiều chi tiết giường chiếu khiến khán giả phải rùng mình. Dẫu vậy, một ...

Nếu là fan của phim kiếm hiệp Kim Dung thì chẳng lạ gì việc ở mỗi tác phẩm gắn với tên ông đều có cảnh nóng gây tranh cãi. Khi thì nữ chính bị làm nhục, lúc lại là làm tình tập thể, quá nhiều chi tiết giường chiếu khiến khán giả phải rùng mình.

Dẫu vậy, một điều không thể phủ nhận là nhờ có những tình tiết này, sự chú ý dành cho các bộ phim mới tăng lên.

Tiểu Long Nữ - Thần điêu đại hiệp

Nhân vật Tiểu Long nữ trong Thần điêu đại hiệp quả là có số phận bi đát khi bị Doãn Chí Bình làm nhục mà không hề hay biết. Ấy là vào một đêm không trăng không sao, trong lúc giao đấu với Lão Ngoan Đồng và Âu Dương Phong Tây Độc, Tiểu Long Nữ đã bị điểm huyệt bất động. Vốn si mê Tiểu Long Nữ từ lâu, nhân cơ hội này Doãn Chí Bình đã lao đến bịt mắt nàng rồi giở trò đồi bại.

Trong đêm tối tăm mù tịt, Tiểu Long Nữ đã đánh mất trinh tiết vào tay Doãn Chí Bình. Mãi một hồi sau thì Dương Quá mới phát hiện Tiểu Long Nữ nằm rũ rượi dưới giàn hoa. Thời điểm này, Tiểu Long Nữ còn hiểu nhầm là mình bị chính học trò Dương Quá làm nhục. Đây là chi tiết gây nhiều tranh cãi.

Cảnh Tiểu Long Nữ bị làm nhục gây tranh cãi rất nhiều. 

Cảnh quay gây sốc ở 'Thần điêu đại hiệp' của Singapore.

Một chi tiết đáng nói hơn là nhân vật Doãn Chí Bình có tồn tại ở đời thực. Ông sinh năm 1169 và mất năm 1251, là chưởng môn đời thứ 6 của Toàn Chân Giáo, đạo hiệp Thanh Hòa Tử. Những người theo Toàn Chân Giáo đã lên án Kim Dung rất nhiều vì cho rằng ông xúc phạm đến Doãn Chí Bình.

Chu Chỉ Nhược - Ỷ thiên đồ long ký

Một cảnh cưỡng hiếp nữ chính gây tranh cãi khác đến từ Chu Chỉ Nhược của Ỷ thiên đồ long ký. Cụ thể, khi Chu Chỉ Nhược cùng Tống Thanh Thư rơi vào tay đám người Cái Bang, Tống Thanh Thư đã nhân cơ hội Chu Chỉ Nhược trúng thuốc mê để giở trò đồi bại. Tình tiết này được cho là từng được chính Kim Dung viết ra, nhưng ở các bản thảo sau này nó lại biến mất.

Những cảnh cưỡng hiếp, ân ái tập thể gây sốc của truyện Kim Dung khiến giới làm phim cũng phải e ngại không dám đưa lên màn ảnh 2 

Tống Thanh Thư toan làm nhục Chu Chỉ Nhược ở 'Tân Ỷ thiên đồ long ký'.

Có giả thuyết đặt ra rằng trong nhiều lần chỉnh sửa Ỷ thiên đồ long ký, Kim Dung đã thực sự cho Tống Thanh Thư cưỡng hiếp Chu Chỉ Nhược. Rồi sau đó Chu Chỉ Nhược oán hận, trách móc Trương Vô Kỵ rằng vì nàng bị thất thân nên mới khinh thường. Tự cho rằng việc Chu Chỉ Nhược bị làm nhục có phần lỗi về mình, Trương Vô Kỵ mới đồng ý cưới nàng làm vợ. Tuy nhiên, giả thuyết này chưa được xác nhận. Nó vẫn chỉ là tin đồn được fan phim Kim Dung truyền tay nhau.

Trong các bản phim Ỷ thiên đồ long ký trước đó, chưa có bản nào dám đưa tình tiết Chu Chỉ Nhược bị Tống Thanh Thư cưỡng hiếp lên màn ảnh. Chỉ duy nhất Tân Ỷ thiên đồ long ký là có sử dụng tình tiết này. Tuy nhiên, Tân Ỷ thiên đồ long ký vẫn tiết chế nhẹ nhàng, cho người giải cứu Chu Chỉ Nhược kịp thời chứ không để nàng bị hại đời con gái.

Những cảnh cưỡng hiếp, ân ái tập thể gây sốc của truyện Kim Dung khiến giới làm phim cũng phải e ngại không dám đưa lên màn ảnh 4 

Kỷ Hiểu Phù - Ỷ thiên đồ long ký

Tình tiết Dương Tiêu cưỡng hiếp Kỷ Hiểu Phù được Kim Dung giữ lại trong bản tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký. Song lên màn ảnh, các nhà làm phim biến tấu nó thành mối tình tự nguyện, không hề có sự cưỡng đoạt nào.

Cụ thể, với Tân Ỷ thiên đồ long ký đang phát sóng ở hệ thống QQ - Tencent thì Dương Tiêu - Kỷ Hiểu Phù thực sự đã chạm đến tấm chân tình của nhau.

Dương Tiêu và Kỷ Hiểu Phù. 

Với đông đảo khán giả, việc đổi tình tiết cưỡng hiếp thành cam tâm tình nguyện là quyết định hợp lý. Thay vì để cho Dương Tiêu sống trong giày vò vì đã làm nhục người mình yêu, các nhà làm phim đổi lại là Dương Tiêu cảm thấy không dám đối diện với tình cảm của chính mình. Chỉ đến khi Kỷ Hiểu Phù qua đời, con gái Dương Bất Hối xuất hiện đột ngột, Dương Tiêu mới nhận ra rằng hành động năm xưa để Hiểu Phù rời đi là sai lầm lớn nhất cuộc đời chàng.

Vi Tiểu Bảo - Lộc Đỉnh Ký

Trong số các nhân vật nam chính của phim kiếm hiệp Kim Dung, Vi Tiểu Bảo là người tinh ranh, láo lếu, lắm mưu nhiều kế nhất. Vi Tiểu Bảo là con của Vi Xuân Phương - kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một quán lầu xanh tại Dương Châu. Ngay cả Vi Xuân Phương cũng không biết cha của cậu là ai, chỉ đặt tên cậu là Tiểu Bảo, sau này có người hỏi tới thì cậu lấy họ mẹ.

Trương Vệ Kiện từng đóng vai Vi Tiểu Bảo.