Những câu hỏi đau lòng của bé trai bị moi mắt

Thế giới 29/08/2013 - 15:26

Một người khác viết: ''Thật quá độc ác. Tôi hy vọng chúng ta có thể nhanhchóng bắt được hung thủ và đưa công lý trở lại. Bà ta dã man hơn cả quỷ dữ''.  Theo người chú của bé Guo, các bác sĩ dự định sẽ cấy mắt nhân tạo cho bé sau khichấn thương giảm bớt và như vậy, những người xung quanh sẽ đỡ...

Bé trai 6 tuổi người Trung Quốc bị đánh thuốc mê và bị móc mắt vẫn không biếtmình giờ đây đã bị mù. Cậu hỏi người thân tại sao mặt trời vẫn chưa mọc và saotrời tối thế.


Kinh hoàng: Bé trai 6 tuổi bị đánh thuốc mê móc mất hai mắt
Mỹ sẽ làm những gì nếu tấn công Syria?
Điểm mặt các loại vũ khí đang 'quây' Syria

no image
Bé Guo trên giường bệnh.  

Theo báo chí Trung Quốc, bé Guo được tìm thấy trong vũng máu ở tỉnh Sơn Tây,phía bắc Trung Quốc, sau khi em mất tích trong lúc chơi đùa ngoài nhà. Đôi mắtcủa em đã bị một kẻ chưa rõ danh tính móc ra và được tìm thấy gần đó, theo một sĩ quancảnh sát ở Fenxi.

Nạn nhân hiện đang được điều trị tại một bệnh viện mắt và vẫn không biết mìnhđã bị mù vĩnh viễn, theo nhật báo Thanh niên Bắc Kinh. Cậu hỏi sao trời lúc nàocũng tối... và tại sao vẫn chưa thấy bình minh", báo này dẫn lời người chú củacậu bé kể lại. "Chúng tôi chỉ có thể nói với bé rằng mắt cháu bị thương nên phảibăng lại. (Chúng tôi nói với cháu) rằng mắt sẽ khỏi sau khi băng được dỡ ra".

"Thật là khó để giải thích cho cháu. Đó là điều đau lòng nhất", anh chia sẻthêm.

Trước đó, báo chí Trung Quốc đưa tin giác mạc đã bị lấy khỏi khi đôi mắt củabé - dẫn tới đồn đoán rằng hung thủ là một kẻ buôn lậu nội tạng. Tuy nhiên, sauđó, cảnh sát khẳng định giác mạc được tìm thấy gắn với nhãn cầu và loại trừ khảnăng buôn bán nội tạng là động cơ của hung thủ. Tuy nhiên, họ vẫn chưa đưa rađược một hướng giải thích khác cho vụ án.

"Chúng tôi vẫn đang điều tra, vì vậy chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ bìnhluận nào hay đưa ra giả thuyết nào cho động cơ của kẻ tấn công", sĩ quan ở Fenxinói. 

no image
Cha của bé Guo đang rất đau buồn và suy sụp.


Cảnh sát đã công bố giải thưởng 100.000 Nhân dân tệ (16.000 USD) cho ai cungcấp thông tin dẫn đến bắt giữ nghi phạm mà họ nói là một phụ nữ. Thông tin chobiết đối tượng đã đánh thuốc mê cậu bé trước khi moi mắt nạn nhân. 

Theo báo chí địa phương, vẫn chưa có ai bị bắt tính đến đêm ngày 28/8.

Vụ tấn công tàn bạo đã gây chấn động cộng đồng mạng ở Trung Quốc sau khi hìnhảnh nạn nhân đau đớn trên giường bệnh được đăng tải. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sựcảm thông với cậu bé và đòi trừng phạt kẻ ác. 

Câu chuyện đau lòng của bé Guo đã được tìm kiếm nhiều nhất trên trang SinaWeibo trong ngày 28/8.

"Tội nghiệp đứa trẻ. Cậu hẳn phải chịu đựng nhiều hơn là chết rồi và phảisống trong bóng đêm vĩnh viễn", một người viết. "Chúng ta phải bắt được kẻ phạmtội". 

Một người khác viết: "Thật quá độc ác. Tôi hy vọng chúng ta có thể nhanhchóng bắt được hung thủ và đưa công lý trở lại. Bà ta dã man hơn cả quỷ dữ". 

Theo người chú của bé Guo, các bác sĩ dự định sẽ cấy mắt nhân tạo cho bé sau khichấn thương giảm bớt và như vậy, những người xung quanh sẽ đỡ sốc khi gặp emtrong tương lai. 

Thanh Hảo
(Theo News)