Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình

Tình yêu 05/10/2018 - 07:23

Chuyện tình vượt 10.000 km từ status vu vơ Anh Quân (1984) và Mi Thanh (1990) biết nhau từ cuối năm 2008. Trong khoảng thời gian ...

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 1

Chuyện tình vượt 10.000 km từ status vu vơ

Anh Quân (1984) và Mi Thanh (1990) biết nhau từ cuối năm 2008. Trong khoảng thời gian từ năm 2009 – 2011, Quân đi học thạc sĩ ở Đức, 2 người chỉ là bạn bè xã giao.

Một ngày, Thanh đăng status lên trang cá nhân: “Wake me up when September ends” (tạm dịch: Hãy đánh thức tôi dậy khi tháng 9 kết thúc), Quân xung phong là người làm điều đó. Đúng như lời nói, ngày 1/10/2011, Quân có mặt tại Sài Gòn gặp Thanh, khởi đầu tình yêu giản dị giữa hai người.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 2

Tình yêu 10.000 km.

Tháng 1/2013, Quân chuẩn bị sang Luxembourg làm nghiên cứu sinh trong 4 năm. Anh quyết định cầu hôn Thanh vào cuối năm 2012. Lễ cưới đẹp như mơ diễn ra vào đầu năm 2014, một minh chứng cho sự bền chặt bất chấp khoảng cách địa lý.

Yêu 2 tuần đã phải chia xa

Thùy Dung (SN 1989, quê Nghệ An) có ước mơ trở thành phi công. Năm 2011, cô tham gia lớp huấn luyện phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines để thỏa mãn ước mơ chinh phục bầu trời của mình. Dung có 3 tháng rèn luyện tại trường Sĩ quan Không quân Nha Trang trong khóa học, và gặp Lê Quyết - tình yêu định mệnh của đời mình.

Mới chính thức yêu được 2 tuần, cặp đôi đã phải chia xa. Dung vào Sài Gòn tiếp tục việc học, còn Quyết chuyển sang học lái máy bay ở Tuy Hòa, Phú Yên. Dù vậy, vượt qua rất nhiều chông gai, tình yêu của họ đã được đền đáp xứng đáng bằng một đám cưới mĩ mãn.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 3

Cặp đôi yêu bầu trời.

Tiểu thuyết tình yêu trong xa cách của cặp đôi ĐH Bách khoa

Mến nhau từ khi học chung lớp cấp 3, nhưng Thanh Sơn và Quỳnh Anh (SN 1985) rất ít khi liên lạc. Trong suốt thời gian ôn thi đại học, hai người gần như 'bặt vô âm tín'. Thế rồi, ông trời sắp xếp cơ duyên, họ cùng thi và trúng tuyển ĐH Bách Khoa Hà Nội. Tình cảm bắt đầu nhen nhóm từ đó.

Sau 3 tháng nhập học, Sơn nhận được học bổng du học ở Nga. Còn Quỳnh Anh sau đó cũng nhận được suất học bổng du học Singapore. Năm 2004, cả hai cùng lên đường đến đất nước mới học tập. Họ tranh thủ liên lạc hàng tuần bằng điện thoại, internet và thư tay.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 4

Tình yêu giữa hai đất nước.

Năm 2009, Sơn về nước, lúc này Quỳnh Anh đã tốt nghiệp và làm việc tại Singapore. Sơn âm thầm tìm kiếm công việc phù hợp nơi bạn gái đang sống để được gần nhau. Thế nhưng khi Sơn tìm được việc tại Singapore và chuẩn bị sang với người yêu thì hay tin Quỳnh Anh sắp về nước. Cặp đôi phải xa nhau thêm 2 năm nữa chỉ vì mong muốn gần đối phương quá ư âm thầm.

Tình yêu học trò của cặp đôi 13 năm chưa một lần giận dỗi

Đôi bạn Thùy Linh và Nguyễn Tùng (cùng sinh năm 1988) sớm 'bén duyên' khi học cùng lớp cấp 2. Cặp đôi trải qua mối tình thời học sinh trong sáng, đáng yêu.

Lên cấp 3, Linh và Tùng phải tạm xa cách vì điều kiện học tập nhưng đều đặn mỗi tuần họ đều gửi thư để động viên nhau cố gắng học hành. Chính từ những dòng chữ chân tình ấy đã gắn kết tình yêu tuổi học trò càng thêm bền chặt.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 5

13 năm cặp đôi này chưa một lần giận dỗi.

Chặng đường xa mà gần của cặp đôi "Ngày mai tôi lấy vợ"

Cặp đôi Quốc Việt - Tú Anh gặp nhau rất tình cờ tại TP. Đà Lạt thơ mộng. Quốc Việt (SN 1985) trong clip 'Ngày mai tôi lấy vợ' nhanh chóng bị Tú Anh 'đốn ngã', phải lao tâm khổ tứ tìm cách có được nick Yahoo của cô gái này.

Vài ngày sau, Quốc Việt phải xuống Sài Gòn làm việc. Vì thế họ chỉ có thể liên lạc qua facebook và điện thoại. Trong suốt 2 năm, qua những cuộc trò chuyện và sự quan tâm chăm sóc, hai trái tim trở nên gần gũi hơn. Tình yêu cũng nhen nhóm và lớn dần. Đều đều 2 - 3 tháng, Việt thu xếp công việc lên Đà Lạt thăm Tú Anh một lần. Còn Tú Anh viết những tâm tư của mình vào một mẩu giấy nhỏ rồi gấp thành hạc giấy, bỏ vào bình thủy tinh làm quà cho người yêu.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 6

Khoảng cách địa lý không chia cắt được họ.

Chuyện tình đứt quãng của cặp đôi Đà Nẵng

Một lần vào quán Internet chơi, chàng SV Bách Khoa Đà Nẵng – Quang Phước gặp Hương Trang. Anh chàng bị trúng tiếng sét ái tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lúc đó, Phước đã chủ động đi mua... bánh mì tặng Trang. Chàng trai này cũng đã khéo léo 'tia' nick Yahoo để làm quen, rồi tỏ tình với nàng bên bãi biển thơ mộng 10 ngày sau đó.

Tuy nhiên, vì lúc đó Trang đang học lớp 11, nên khi biết chuyện, tình cảm đôi bên bị gia đình ngăn cấm. Khi Trang học trường Cao đẳng Truyền hình (Hà Nội), tình yêu của họ một lần nữa bị khoảng cách địa lý thử thách. Tới khi Trang tốt nghiệp về quê, những tưởng chuyện tình sẽ có cái kết đẹp. Nhưng thay vào đó, Trang quyết định chia tay Phước, bởi áp lực cuộc sống, kèm với việc Phước ham chơi, không biết lo lắng cho tương lai.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 7

Chuyện tình của họ suýt nữa thì đứt đoạn...

Thật may, sau khi chia tay 6 tháng, Phước cố gắng thay đổi và hàn gắn tình yêu, họ đã quay về bên nhau và có cái kết đẹp.

Tình yêu 2.500 ngày xa cách, bố mẹ cấm, thầy giáo cản

Học cùng phổ thông, nhưng trong 2 năm, cô gái cá tính Nguyễn Thị Diễm Phúc và chàng trai hiền lành Nguyễn Tất Đạt (đều SN 1989, tại Quảng Trị) vẫn chỉ là bạn thân.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 8

Từ tình bạn tiến lên tình yêu.

Năm 2006, khi đang học lớp 11, Đạt tỏ tình với Phúc qua Yahoo với ca khúc 'Với anh em vẫn là cô bé' và nhận được cái gật đầu của nàng vào ngày hôm sau. Nhưng tất nhiên, còn đang là học sinh nên chuyện tình bị bố mẹ và thầy giáo ngăn cản. Sau đó lại là khoảng cách 600 km khi cả hai đi học xa. Tận lúc đi làm, họ vẫn chưa thể gần nhau vì mỗi người làm việc một nơi. Họ cũng từng chia tay vì chán nản, nhưng cuối cùng thử thách qua đi, chỉ còn tình yêu và đám cưới ngọt ngào của đôi bạn trẻ.

Cặp đôi Sài Gòn - Hà Nội, yêu 2 năm, gặp 3 lần

Quen nhau qua mạng, thích viết truyện ngắn, Bùi Huyền (SN 1990) lân la làm quen với Đức Bình (SN 1990), người con trai 'thích đọc và sửa lỗi chính tả một cách tỉ mỉ'. Sau đó, Huyền rủ Bình chơi trò chơi 'yêu giả vờ' trên Facebook để trêu mấy cô bạn FA của mình, nhưng Bình đã từ chối thẳng thừng.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 9

Yêu 2 năm, gặp 3 lần, nhưng cuối cùng họ vẫn đến với nhau.

Tuy nhiên, không lâu sau chính Đức Bình lại đề nghị được đặt mối quan hệ với Huyền trên Facebook. Một tháng làm người yêu với relationship giả vờ, những lời có cánh ngọt lịm tưởng như giả vờ của cặp đôi Hà Nội - Sài Gòn, cuối cùng tiếng gọi con tim đã đưa Bình vào Sài thành để “cưa” đổ cô gái xinh xắn này.

Tỏ tình bằng mật mã Toán học

Vốn là dân Toán, nhưng Hương lại đam mê nghề truyền hình. Là bạn thân của anh trai Hương, Tùng - chàng du học sinh Thụy Điển - đã được 'nhờ vả' để thay đổi suy nghĩ của cô em gái cứng đầu. Cơ duyên gắn hai người lại với nhau từ đây.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 10

Dùng toán học để... tán gái.

Khoảng cách Hà Nội - Thụy Điển lệch múi giờ, lúc người này thức thì người kia đã ngủ, Hương và Tùng vẫn cố gắng dành thời gian trò chuyện. Tùng còn gửi bưu thiếp với mật mã Toán học bắt người yêu giải mã. Lần sau độ khó lại được nâng cao hơn. Không ngờ đây là chiêu 'gây nhớ' của anh chàng và cứ thế, họ yêu nhau lúc nào không hay.

Sau 3 năm yêu nhau, vào ngày 1/3/2013, cặp đôi chính thức nên duyên vợ chồng và hiện đã có thiên thần nhỏ đáng yêu.

Tình yêu của chàng lính biển và cô hàng xóm

Trí Sâm (SN 1991) và Dương Thảo (SN 1992) cùng quê, gần nhà nhau ở Can Lộc, Hà Tĩnh. Dương Thảo Ngay đã để ý Trí Sâm cao ráo, đẹp trai từ những năm lớp 9, nhưng không được đáp lại, khi những lá thư tỏ tình gửi đi đều im bặt. Đến lúc cô nàng định từ bỏ thì Trí Sâm lại 'trồng cây si' Thảo.

Sau đó, Thảo thi vào đại học Điện lực, còn Sâm chọn trung cấp kỹ thuật Hải quân tại TP. HCM. Khi Thảo học năm thứ 2, Sâm mới tỏ tình với cô.

Những chuyện tình yêu xa cảm động giúp bạn vững tin viết cổ tích cho chính mình - ảnh 11

Chàng lính hải quân đẹp trai và cô hàng xóm dễ thương.

Yêu lính hải quân, người Bắc kẻ Nam, không ít lần Thảo rơi nước mắt vì thương người yêu. Có khi không thể liên lạc vì ngoài khơi xa không có sóng, một năm chỉ gặp nhau một lần. Thế nhưng tình yêu của họ vẫn ngày càng sâu đậm.

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Tình yêu