Những “cơn ác mộng” của các tín đồ Facebook

Công nghệ 29/10/2015 - 09:09

Độ phủ sóng của mạng xã hội đã trở nên rất mạnh mẽ vài năm trở lại đây. Sống trong thời kỳ “nhà nhà Facebook, người người Facebook”, đã xuất hiện một bộ phận không nhỏ những người trẻ tuổi coi việc lên Facebook như một thói quen khó bỏ. Dưới đây là một vài “biến cố” mà nếu vô tình gặp phải, các con nghiện Facebook hẳn sẽ “đứng ngồi không yên”. 1. Ảnh ọt và status thiếu vắng like, comment Có ai đã từng xóa status vì không có người like? Mỗi khi một status, ảnh ...

Độ phủ sóng của mạng xã hội đã trở nên rất mạnh mẽ vài năm trở lại đây. Sống trong thời kỳ “nhà nhà Facebook, người người Facebook”, đã xuất hiện một bộ phận không nhỏ những người trẻ tuổi coi việc lên Facebook như một thói quen khó bỏ. Dưới đây là một vài “biến cố” mà nếu vô tình gặp phải, các con nghiện Facebook hẳn sẽ “đứng ngồi không yên”.

1. Ảnh ọt và status thiếu vắng like, comment

no image
Có ai đã từng xóa status vì không có người like?

Mỗi khi một status, ảnh hay một thứ gì đó được một người đăng lên trang Facebook cá nhân, hẳn nhiên “khổ chủ” sẽ luôn muốn mình nhận được nhiều lời bình luận, hoặc chí ít là được bạn bè gần xa nhấn nút “like”. Thực chất đây là một tâm lý hoàn toàn bình thường, bởi chẳng ai muốn nhìn thấy một status hay ảnh của chính mình đăng lên mà số like chẳng đạt được ngưỡng hai chữ số cả. Hơn nữa, việc “được” like như một lời nhận xét ngầm về độ hấp dẫn của bài đăng. Với những tín đồ Facebook, việc nhận được like hoặc comment như một thước đo quan trọng cho trang cá nhân, và chắc chắn họ sẽ không thể hài lòng nếu bỗng chốc một ngày, con số người “thích” bị sụt giảm.

2. Bị hacker “chôm” tài khoản Facebook

no image
Chỉ cần sơ sẩy một chút là tài khoản Facebook của bạn sẽ đi toi.

Việc bị lấy cắp tài khoản Facebook vốn từ lâu đã trở nên không còn xa lạ. Chỉ cần người dùng sơ suất click nhầm vào những đường dẫn không an toàn, hoặc dùng những ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng trên Facebook là đã vô tình “mở cửa” để những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng khe hở để chiếm đoạt tài khoản cá nhân. Hậu quả là chủ nhân của những tài khoản này sẽ bị mạo danh nhằm phục vụ cho mục đích xấu, đơn cử như việc hacker sẽ gửi tin nhắn cho bạn bè của chủ tài khoản để nhờ mua những đồ vật có giá trị từ nhỏ đến lớn. Đối với những người thường xuyên sử dụng Facebook, tài khoản của họ chứa đựng rất nhiều những thông tin và cũng là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm quan trọng nên việc bị người khác đánh cắp tài khoản chắc chắn sẽ là một cơn ác mộng thực sự.

3. Đến một nơi hoàn toàn không có Internet

no image
Không có Internet đồng nghĩa với việc không có Facebook.

Nếu như với một người bình thường, việc sử dụng Facebook sẽ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rảnh rỗi, vào lúc mọi công việc đã được hoàn thành. Nhưng đối với những con nghiện mạng xã hội, tần suất sử dụng Facebook của họ là liên tục, thậm chí cứ vài phút là phải hí hoáy lôi điện thoại ra để “check noti”, bất chấp việc họ đang ở trong lớp học hay vẫn còn cả núi công việc cần được hoàn thành. Khi phải đến một nơi không có sự xuất hiện của Wifi hay 3G, đồng nghĩa với việc phải tạm dừng “lướt” News Feed trong một khoảng thời gian, thì đó chắc hẳn là thử thách không hề dễ, bởi việc được nhìn thấy những thông báo mới từ Facebook đã thành một nhu cầu thiết yếu và không thể thiếu được. 

(Tổng hợp)