Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về”

Đời sống 08/04/2019 - 14:46

(Khỏe Plus 24h) - Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ đẹp hút hồn, đảo Cô Tô còn gây ấn tượng với du khách bởi vô số món hải sản tươi ngon như cù kỳ, sá sùng, tu hài.

Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 1
Ốc móng tay: Ở Cô Tô nổi tiếng với nhiều món ốc lạ như: ốc móng tay, ốc mỡ, ốc gai…. Đặc biệt là thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 2
Hải sâm: Cô Tô có ngư trường rộng lớn, đây chính là lợi thế để huyện phát huy nghề khai thác thuỷ sản và phát triển nghề nuôi hải sâm, bào ngư, ngọc trai v.v.. đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 3
Bề bề (người miền Nam hay gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển) là món đặc sản Cô Tô mà bạn không nên bỏ qua. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 4
Sá sùng trông hơi giống giun đất, thường được sấy khô lên và làm đồ nhắm với bia rượu. Ngoài ra, sá sùng còn có thể dùng để nấu canh, nước sẽ rất thơm và ngọt.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 5
Cầu gai Đảo Cô Tô là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 6
Sứa Cô Tô ăn giòn, mát và có mùi vị không giống bất kỳ thứ hải sản nào khác. Mỗi năm, mùa sứa chỉ kéo dài nhiều nhất 20 ngày. từ tháng 2 tới cuối tháng 4 dương lịch. Nếu có dịp đến du lịch Cô Tô vào mùa sứa, du khách đừng quên khám phá món ẩm thực đặc biệt này.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 7
Mực Cô Tô: Hương vị đặc trưng của sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn nguyên liệu tươi tốt. Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày. Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 8
Cù kỳ: Cái tên nghe lạ tai, “kỳ cục” này thực chất là một đặc sản quen thuộc của người dân đảo Cô Tô. Cù kỳ thường được dân đi biển ngoài đánh bắt mang về, tuy thịt không ngon ngọt như thịt cua nhưng ngon hơn ghẹ, giá cả lại rẻ hơn cua nên rất được ưa chuộng.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 9
Tu hài là một đặc sản quý hiếm của Đảo Cô Tô, thường được chế biến theo kiểu wasabi, nướng hoặc nấu cháo.
Những đặc sản Cô Tô tươi ngon khiến bạn “quên lối về” - ảnh 10
Bào ngư thuộc loại hải sản quý, thịt nó không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món như: nấu soup, hầm, xào, nấu cháo…Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.