Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội

Tuổi Teen 21/08/2019 - 16:13

Buổi chiều những ngày tháng 8, khi ánh nắng không còn gay gắt, mặt trời rực rỡ dần khuất tạo ra một khoảng không đỏ au trên bầu trời. Sau giờ tan tầm, lang thang ngắm hoàng hôn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác là lạ mà thú vị. Hồ Tây Nắng đổ xuống mặt hồ thành một vệt sáng rực rỡ trên nền nhá nhem của buổi chiều tà (Ảnh: kênh 14) Nơi được coi là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Hà Nội chính là hồ Tây. Vào mỗi buổi chiều tà, nơi này khoác trên mình chiếc áo đỏ rực kiêu sa, cảnh vật ...

Buổi chiều những ngày tháng 8, khi ánh nắng không còn gay gắt, mặt trời rực rỡ dần khuất tạo ra một khoảng không đỏ au trên bầu trời. Sau giờ tan tầm, lang thang ngắm hoàng hôn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác là lạ mà thú vị.

Hồ Tây

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 1
Nắng đổ xuống mặt hồ thành một vệt sáng rực rỡ trên nền nhá nhem của buổi chiều tà (Ảnh: kênh 14)

Nơi được coi là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Hà Nội chính là hồ Tây. Vào mỗi buổi chiều tà, nơi này khoác trên mình chiếc áo đỏ rực kiêu sa, cảnh vật nhuốm màu êm ả. Hoàng hôn buông xuống ở hồ Tây khiến cho mặt hồ Tây như dát vàng dát bạc trong ánh chiều tà. Cái vẻ đẹp lấp lánh, óng ánh của mặt nước hồ khiến người ta thực sự sững sờ.

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 2 Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 3
Nhiều người đi qua bắt gặp ảnh hoàng hôn vàng đạm trên mặt nước Hồ Tây tranh thủ giữ lại một khoảnh khắc siêu lãng mạn (ảnh: News.zing)

Bóng của những chiếc thuyền thiên nga, quạt nước yểu điệu trên mặt hồ. Xa xa những ngôi nhà cao tầng in hằn trên nền trời. Chợt thấy Hà Nội dịu dàng đến lạ.

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 4
Chiều Hồ Tây yên bình trong ánh hoàng hôn (Ảnh:vietgiaitri)

Từ phía đường Thanh Niên, mặt trời như một khối cầu lửa đỏ ối treo lơ lửng. Bầu trời như được phủ một lớp bụi hồng mịn màng. Sóng gợn nhẹ, lung linh trong ráng chiều. Một góc yên lặng, thanh bình của Hà Nội.

Cầu Long Biên

Nếu như ngắm hoàng hôn trên hồ Tây gợi cho người ta cảm giác yên bình trước mặt hồ bao la thì ánh chiều sắp tắt trên cầu Long Biên lại gợi nên nét u hoài của cây cầu cổ kính, cảm nhận nhịp thời gian trôi trong dòng người hối hả qua cầu khi ngày sắp hết.

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 5 Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 6
Cây cầu hun hút dài lượn sóng như con rồng vằn vệt trên bầu trời.(Ảnh Ferdinandnguyen)

Ánh mặt trời buông xuống quyện với màu nâu cổ kính của cầu Long Biên tạo nên không gian lộng lẫy, đẹp hơn bao giờ hết. Đây là giây phút quên đi tiếng còi inh ỏi xung quanh, thả hồn vào những bức ảnh cùng hoàng hôn qua lăng kính của chính bạn.

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 7 Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 8
(Ảnh: Chelseaelistravels, Chou.chou.18, Fuongdean)

Hồ Gươm

Ánh chiều buông xuống mặt Hồ Hoàn Kiếm những ngày tháng 8 tạo nên khung cảnh lung linh, lãng mạn làm mê mải nhiều bước chân bộ hành và tay máy.

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 9 Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 10
Ánh chiều buông xuống mặt hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: tienphong)

Trước khi kết thúc một ngày rực rỡ sắc màu, thiên nhiên bên Hồ Gươm còn mang đến vũ điệu uốn lượn của các tán lá, cành cây trong ánh hoàng hôn dát vàng.

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 11 Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 12
Những tia nắng cuối ngày le lói bên tháp Hòa Phong, bên đường Đinh Tiên Hoàng. (Ảnh: tienphong)

Bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy

Cách trung tâm Hà Nội hơn 30 phút đi xe, một địa điểm sở hữu nhiều khu đất trống với hàng cỏ xanh mượt mà, là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn xa rời chốn ồn ào, ngột ngạt khói bụi. Bạn cần tìm bãi đất bằng phẳng, dải thêm tấm thảm êm rồi cứ thế tận hưởng cảnh hoàng hôn trong không gian cực kỳ lãng mạn.

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 13 Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 14
Một địa điểm lý tưởng ngắm cảnh hoàng hôn dành cho giới trẻ. (Ảnh: Lana.photo)

Tạm gác những điều phiền muộn và thả hồn vào không gian yên tĩnh, bạn sẽ thấy trong lòng nhẹ nhõm, tinh thần phấn chấn hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn xuống đây vào ngày mưa bão để tránh nguy hiểm.

Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 15 Những điểm ngắm hoàng hôn siêu lãng mạn ở Hà Nội - ảnh 16
Bạn có thể chuẩn bị thêm chút đồ ăn nhẹ, tự biến thời gian dưới chân cầu thành chuyến picnic ngắm hoàng hôn ngay giữa lòng Hà Nội của riêng mình. (Ảnh: News.zing)

Sở Du lịch Hà Nội

Theo dulich.petrotimes.vn