Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2)

Giới trẻ 06/09/2019 - 11:29

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Joker để sẵn sàng cho bộ phim sắp tới nhé. Joker là kẻ thù nổi tiếng của Batman, được sáng tác và xây dựng qua hàng chục năm bởi các nhóm nhà văn và họa sĩ của DC Comics. Tháng sau, Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm sẽ có một phim riêng bởi đạo diễn Todd Phillips và diễn viên chính là Joaquin Phoenix. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Joker để sẵn sàng cho bộ phim sắp tới nhé. Nhân vật Joker của Joaquin Phoenix (Nguồn: WB) Jack Napier là tên thật của ...

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Joker để sẵn sàng cho bộ phim sắp tới nhé.

Joker là kẻ thù nổi tiếng của Batman, được sáng tác và xây dựng qua hàng chục năm bởi các nhóm nhà văn và họa sĩ của DC Comics. Tháng sau, Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm sẽ có một phim riêng bởi đạo diễn Todd Phillips và diễn viên chính là Joaquin Phoenix. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Joker để sẵn sàng cho bộ phim sắp tới nhé.

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 1

Nhân vật Joker của Joaquin Phoenix (Nguồn: WB)

Jack Napier là tên thật của Joker?

Bộ phim Batman năm 1989 của đạo diễn Tim Burton đã gán cho Gã Hề danh tính rõ ràng với cái tên Jack Napier, gã xã hội đen là hung thủ hạ sát ông bà Wayne, cha mẹ của Người Dơi. Dù cả bộ phận sáng tác truyện tranh của DC Comics lẫn người đọc truyện thường bảo rằng Joker là một kẻ có thân phận bí ẩn, chưa từng được tiết lộ, vẫn có nhiều tác giả áp dụng danh tính Jack Napier vào một số bộ sách.

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 2

Jack Napier là cái tên hay được tác giả comic sử dụng (Nguồn: ComicBook.Com)

Trong Batman: Legends of The Dark Knight năm 1993, nhà văn Dennis O’Neil đã tiết lộ tên thật của Gã Hề có 2 kí tự đầu là JA, qua lời trò chuyện củaJoker và em họ hắn.

Các nhân viên trong Nhà Thương Điên Arkham có truyền miệng nhau về việcJokercó một người con trai tên là Milton Napier. Các nhân viên an ninh nhắc nhở nhau rằng chớ có nhắc đến cái tên đó, nếu không người nhắc đến sẽ bị Joker nhìn chằm chằm hàng giờ đồng hồ liền và có thể sẽ không còn được quay về đoàn tụ với gia đình.

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 3 Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 4

Tên thật của con trai Joker (Nguồn: DC)

Trong bộ Batman: White Knight gần nhất được Sam Murphy chấp bút, Joker thực sự được ghi nhận với cái tên Jack Napier. Hắn vô cùng nguy hiểm khi kiện ngược lại những hành vi phá hoại của Batman trong lúc truy bắt tội phạm, tống Hiệp Sĩ Bóng Đêm vào tù.

Tạo ra các vụ án mạng dựa trên hình ảnh ngộ nghĩnh

Án mạng tất nhiên không phải là trò đùa. Nhưng trong Nhà Thương Điên Arkham, Joker sẽ tạo ra những vụ án mạng theo kiểu mà hắn cho là ngộ nghĩnh hài hước, mà chủ yếu dựa trên những trò nghịch ngợm mà con nít thường hay chơi và nạn nhân có thể là bất kì ai trong Arkham.

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 5 Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 6

Vụ án mạng mà Joker gây ra trong Arkham (Nguồn: DC)

Bác sĩ Simon bị hạ sát rồi vất xác trong tầng hầm Arkham. Cho đến khi được tìm ra, người ta phát hiện trên tử thi ông đang đeo một chiếc kính lòi mắt hay được dùng để hù dọa con nít. Tuy nhiên, phần con ngươi trên chiếc kính đó chính là mắt thật của vị bác sĩ xấu số, bị móc ra rồi gắn lên trên.

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 7 Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 8

Vụ án mạng mà Joker gây ra trong Arkham (Nguồn: DC)

Chắc chúng ta cũng biết trong ngày hội Halloween, một số người sẽ hóa trang thành tử thi hay ma quỷ bị dao đâm hay mũi tên bắn xuyên qua đầu. Đó là một loại băng đô, kẹp đầu được bày bán rất phổ biến và được làm bằng nhựa rất an toàn. Nhưng với Joker thì hắn sẽ dùng một chiếc mũi tên thật và thực sự đâm xuyên qua đầu của Nữ y tá Bronson tội nghiệp.

Vỗ mông Batman

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 9 Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 10

Joker vỗ mông Batman (Nguồn: DC)

Mối quan hệ thù địch nhưng không thể sống thiếu lẫn nhau của Joker và Batman luôn khiến người hâm mộ đặt ra câu hỏi về cảm nghĩ thực sự mà hai nhân vật này dành cho nhau. Jokercòn không ngần ngại gọi Batman là cục cưng trước mặt nhiều người, đến nỗi Hiệp Sĩ Bóng Đêm xấu hổ quay mặt đi. Bất thình lình,Joker vỗ mông Batman khiến Bruce Wayne phải giật cả mình.

Các Robin trở thành Joker

Dù đấu tranh chống lại tội phạm và hết mực dạy dỗ, hướng dẫn các đệ tử, các Robin của Batman lại lần lượt trở thành những kẻ kế thừa của Jokervà quay sang đối đầu với sự phụ.

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 11 Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 12

Jason Todd trở thành Red Hood (Nguồn: Injustice)

Jason Todd, Robin thứ 2 của Batman sau khi thiệt mạng dưới tay Joker, được Talia al Ghul đã hồi sinh và hóa thân thành Red Hood, không ngần ngại thẳng tay trừng trị bọn tội phạm. Thân phận Red Hood trước đây cũng thuộc vềJokercho đến khi hắn bị rơi vào bồn hóa chất trong nhà máy hóa chất ACE khi bị Batman truy bắt.

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 13 Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 14

Dick Grayson trở thành Joker (Nguồn: DC)

Dick Grayson trong vũ trụ The Dark Knight Returns của nhà văn Frank Miller sau khi bị Batman ruồng bỏ vì cho rằng câu ta không đủ tài năng để nối nghiệp, đã dấn thân vào con đường tội phạm và cũng tự xưng là Joker. Hắn thậm chí còn có siêu năng lực phục hồi siêu nhanh, khả năng bất tử. Dick Grayson tấn công một số siêu anh hùng quan trọng để trả thù và gây sự chú ý. Cuối cùng hắn đã bị Batman tiêu diệt bằng cách đẩy xuống dung nham.

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 15 Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 16

Tim Drake bị hóa trang thành Joker (Nguồn: Batman Beyond)

Tim Drake ngay từ nhỏ đã bị Joker bắt cóc, tẩy não. Khi cậu không làm chủ được bản thân đã ngộ sát Joker. Nhưng Gã Hề và người tình Harley Quinn của hắn đã cài đặt một thiết bị đặc biệt vào người Tim. Thiết bị đó lưu trữ kí ức, tính cách, hành vi và kế hoạch định sẵn của Joker. Nên nhiều năm sau, khi Tim Drake lớn lên, thiết bị trong người cậu được kích hoạt và cậu trở thành Hoàng Tử Hể của Giới Tội Phạm.

Hình xăm con rồng

Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 17 Những điều thú vị về Joker – Hoàng Tử Hề của Giới Tội Phạm (Phần 2) - ảnh 18

Hình xăm khắp người của Joker (Nguồn: DC)

Joker có một hình xăm con rồng phương Đông uốn lượn khắp phần vai, lưng và cánh tay của hắn. Hình xăm con rồng này được vẽ cho Joker vào năm 2008 trong bộ All-star Batman and Robin, The Boy Wonder của Frank Miller và Jim Lee. Lấy cảm hứng từ đó, sau này trong bộ phim Suicide Squad, David Ayer đã để cho nhân vật Joker soái ca của Jared Leto cũng có hình xăm tương tự cùng với khá nhiều hình xăm nhỏ lẻ khác ở vùng tay, mặt, trước ngực và bụng.

Theo moveek.com