Những đối tượng được miễn, giảm học phí năm học 2010-2011

Giáo dục 22/09/2010 - 15:32

Ngày 21/9, Bộ GD-ĐT đã ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ miễn, giảm học phí năm học 2010 – 2011 đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học.

Ngày 21/9, Bộ GD-ĐT đã ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ miễn, giảm học phí năm học 2010 – 2011 đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học. 

TIN BÀI KHÁC

no image
  • Cần người nhận nuôi bé 9 tháng tuổi bị hành hạ
  • Bức xúc việc tặng quà hết hạn cho dân nghèo
  • Rán trứng trên sàn nhà nóng hơn 70 độ C ở HN

Theo hướng dẫn của Bộ, các đối tượng được miễn học phí bao gồm các truờng hợp sau đây:

Người có công với cách mạng và và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005.

Học sinh (HS), sinh viên (SV) có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao và hải đảo, các xã vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang ven biển và các thôn bản đặc biệt khó khăn.

HS, SV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

HS, SV tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc nghèo và hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo.

Bộ GD&ĐT yêu cầu căn cứ vào giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận của người học, các trường thực hiện không thu học phí đối với các đối tượng trên. 

Các đối tượng được giảm 70% học phí gồm: HS, SV các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc và các chuyên ngành, nghề nặng nhọc, độc hại. 

Những đối tượng được miễn giảm 50% học phí là HS, SV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên (có bản sao công chứng sổ hưởng trợ cấp hàng tháng do tổ chức bảo hiểm xã hội cấp); HS tốt nghiệp THCS đi học nghề.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường căn cứ vào đặc thù của các ngành nghề đào tạo và giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận cho người học để thực hiện giảm thu học phí cho các đối tượng theo tỷ lệ trên.

  • Thu Hòa

,