Những động vật ăn thịt người đáng sợ nhất (II)

Khoa Học 27/01/2012 - 15:02

Nối tiếp danh sách động vật ăn thịt người đáng sợ bao gồm cá sấu, linh cẩu, cá mập hổ... và cả con người.

Nối tiếp danh sách động vật ăn thịt người đáng sợ bao gồm cá sấu, linh cẩu, cá mập hổ... và cả con người.

11. Cá sấu

no image

Cá sấu là một trong những kẻ ăn thịt nguy hiểm nhất đối với con người. Hàng năm, có hàng trăm vụ tấn công chết người ở tiểu vùng Sahara châu Phi. Đây là khu vực có rất nhiều cá sấu sông Nile - loài cá sấu nguy hiểm nhất thế giới.

12. Linh cẩu

no image

Linh cẩu được liệt vào danh sách top 5 kẻ ăn thịt nguy hiểm nhất ở châu Phi. Chúng thường đi săn mồi theo đàn giống các loài chó sói. Thỉnh thoảng, linh cẩu cũng tấn công con người, nhưng phần lớn các vụ tấn công này không được báo cáo.

13. Cá mập hổ

no image

Trong họ cá mập, cá mập hổ được coi là loài nguy hiểm nhất. Chúng thường săn mồi ở những vùng nước nông, khu vực cửa sông và cảng biển. Đây chính là nguyên nhân khiến số vụ cá mập hổ tấn công con người tăng cao.

14. Gấu lợn

no image

Tại một số khu vực của Ấn Độ và Myanmar, gấu lợn còn đáng sợ hơn cả hổ. Gấu lợn là loài động vật có tính khí thất thường. Khi tấn công con mồi, chúng có thể dễ dàng chạy nhanh hơn con người.

15. Cá mập bò

no image

Cá mập bò rất phổ biến trên các đại dương. Loài cá mập này thường săn mồi ở những vùng nước ấm và nông. Đây là loài cá mập rất hung dữ và thường xuyên tấn công con người, chủ yếu ở các bãi tắm.

16. Chồn Gulô

no image

Chồn Gulô thích sống cô độc, người ta thường thấy chúng săn mồi một mình cả ban ngày lẫn ban đêm. Nổi tiếng với sức mạnh phi thường và sự hung dữ, loài chồn gulô có thể giết chết con mồi lớn hơn chúng nhiều lần, bao gồm cả con người.

17. Chó sói

no image

Lớn hơn và hung dữ hơn loài chó, loài chó sói là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên. Mặc dù sống trong môi trường hoang dã, nhưng chó sói thường xuyên tiếp cận khu vực dân cư và tấn công con người.

18. Cá hổ Congo

no image

Cá hổ Congo thuộc một trong những loài cá nước ngọt đáng sợ nhất thế giới và là phiên bản nguy hiểm hơn nhiêu so với cá piranha ăn thịt. Con cá hổ khổng lồ có những 32 chiếc răng, mỗi chiếc răng rất sắc, giống như răng của loài cá mập trắng lớn. Chúng được biết đến với khả năng tấn công người và thậm chí cả cá sấu.

19. Con người

no image

Con người cũng chính là kẻ thủ ăn thịt nguy hiểm với chính con người. Tục ăn thịt người phổ biển trong nghi thức tôn giáo của một số bộ lạc. Tuy nhiên điều này thường xảy ra trong thời kỳ chiến tranh hay nạn đói.

Hà Hương

no image
Hội chứng kỳ lạ khiến dơi chết hàng loạt
Ít nhất 5,7 triệu con dơi trên khắp 16 tiểu bang của Mỹ và Canada đã chết do căn bệnh kỳ lạ có tên Hội chứng mũi trắng (White-nose syndrome).
 
no image
Hé lộ về báu vật thất lạc của Darwin
Một “kho báu” bị thất lạc hơn 150 năm nay, được cho là manh mối để Charles Darwin và các cộng sự xây dựng nên thuyết tiến hóa, cuối cùng đã được tìm thấy.
 
no image
Rắn có thể nghe con người trò chuyện
Các nhà khoa học Đan Mạch sau hàng loạt thí nghiệm với trăn đã cho hay loài bò sát có thể cảm nhận được những dao động của không khí mặc dầu chúng không có tai.