Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh

20/11/2018 - 22:59 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

1. Aardvark

Aardvark thường được gọi là lợn đất Châu Phi với cái mõm rất dài dùng để đào đất, chúng sống trong hang và hoạt động về đêm. Loài này được phát hiện ở gần sa mạc Sahara và là một trong những loài động vật lạ lùng trên thế giới.

Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh - Ảnh 1.

2. Red Bald Headed Uakari

Loài khỉ này được tìm thấy ở lưu vực sông Amazon của Brazil. Mặt của chúng có màu đỏ là do làn da của chúng cực kỳ mỏng và trong suốt đến nổi các mao mạch bên dưới hiện rõ lên.

Ngày nay chúng đang bị đe dọa tuyệt chủng bởi các yếu tố về môi trường và sự săn lùng của con người. Nhưng nhìn gương mặt của chúng thì không mấy thiện cảm!

Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh - Ảnh 2.

3. Dragon Headed Katydid

Quê hương của loài này chính là các cánh rừng nguyên sinh ở Đông Nam Á, chúng có một cái đầu trông rất nguy hiểm và những cái chân đầy gai gốc. Mặc dù có kích thước khoảng 3 inch nhưng katydid lại có khả năng săn mồi tài giỏi hơn các loại côn trùng khác.

Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh - Ảnh 3.

4. Gà Showgirl

Giống gà này thực chất không phải là động vật hoang dã, chúng được lai tạo với chim để có được hình thù này.

Người ta đã cố tình làm ra một giống gà có lông rậm rạp trên đầu và có bộ ngực trần, chính vì vậy mà được đặt tên là showgirl. Thế nhưng, thật tiếc là nhìn chúng chẳng có gì quyến rũ cả, trông cứ như là con gà chọi!

Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh - Ảnh 4.

5. Rùa – Pig - Nosed

Chính vì có lỗ mũi thế này mà chúng được đặt cái tên mang ý nghĩa là rùa mũi lợn. Đây là loài rùa nước ngọt duy nhất có chân chèo giống như những con rùa biển. Nó được sử dụng làm thức ăn phổ biến ở Papua New Guinea và cũng được xuất khẩu để làm thú cưng cho một số nước.

Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh - Ảnh 5.

6. Damara mole rat

Loài chuột này trông giống như một con hải ly nhưng chúng lại có tập tính sinh sống như loài ong và loài kiến. Đây là một điều khá lạ đối với một loài động vật có vú. Trong một hang chuột sẽ có chuột chúa và những con khác làm nhiệm vụ như những người lính.

Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh - Ảnh 6.

7. Florida Bonneted Bat

Đây cũng là một loài được xếp vào dạng nguy cấp, chúng chỉ còn khoảng 250 con và sống thường xuyên ở khu vực Florida. Loài dơi này được xem là loài có số lượng ít nhất so với các loài dơi khác ở Mỹ và chúng ngày càng bị đe dọa tuyệt chủng do bão và nạn chặt cây. 

Có vẻ thiên nhiên cũng không được công bằng lắm khi cho chúng hai cái tai to nhưng mắt, mũi, miệng thì lại quá khiêm tốn.

Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh - Ảnh 7.

1Jungle nymph walking stick

8. Jungle nymph walking stick

Những động vật không được thiên nhiên ưu đãi ngoại hình: Con số 8 nhìn như ngoài hành tinh - Ảnh 8.

Loài này sinh sống trong các khu rừng ở bán đảo Mã Lai, người ta ví von khuôn mặt nó trông giống như người ngoài hành tinh.

Đây là một loài được xem là có năng lực bậc thầy trong việc ngụy trang, bởi chúng có cấu tạo như nhành cây và có màu sắc như lá, nên chúng dễ dàng lẫn vào trong. Ngày nay chúng cũng đang bị đe dọa bởi sự săn lùng của con người.

Nguồn: National Geographic