Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt

Giới trẻ 01/11/2018 - 18:44

Kim Dung là một trong những nhà văn được đánh giá là có nhiều tiểu thuyết gia thành công và có tầm ảnh hưởng nhất trong thể loại võ hiệp kỳ tình. Tại Việt Nam, độc giả nhớ tới ông qua các bộ tiểu thuyết:  Thần điêu đại hiệp, Ỷ thiên đồ long ký, Anh hùng xạ ...

Kim Dung là một trong những nhà văn được đánh giá là có nhiều tiểu thuyết gia thành công và có tầm ảnh hưởng nhất trong thể loại võ hiệp kỳ tình. Tại Việt Nam, độc giả nhớ tới ông qua các bộ tiểu thuyết: Thần điêu đại hiệp, Ỷ thiên đồ long ký, Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên long bát bộ, Lộc đỉnh ký,..

Ngày 30/10, truyền thông Trung Quốc chấn động vì tin tức ông đã qua đời ở tuổi 94, để lại sự tiếc thương cho hàng vạn người hâm mộ ở nước này và cả Việt Nam. Bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn tới cố nhà văn nổi tiếng, mới đây, một anh chàng 9x đã chia sẻ lại những bức vẽ ghi lại chân dung những đứa con tinh thần nổi tiếng bước ra từ những trang tiểu thuyết sinh động của Kim Dung khiến cộng đồng mạng hết sức ngỡ ngàng.

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 1

Dương Quá nổi tiếng của Thần điêu đại hiệp. 

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 2

Cô Cô Tiểu Long Nữ. 

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 3

Khưu Ma Trí. 

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 4

Hồng Thất Công. 

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 5

Chu Bá Thông. 

Gần 20 bức vẽ được đăng tải trên một fanpage có tiếng trên Facebook đã thu hút được hàng nghìn lượt like và share của cư dân mạng. Đa số đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và dành lời khen cho các nét vẽ thần sầu của tác giả. Thậm chí, nhiều người còn nhận ra ngay những nhân vật được hóa thân trên màn ảnh nhỏ này thuộc tiểu thuyết nào của cố nhà văn Kim Dung bởi các bức vẽ đều giống y như người thật. 

Liên hệ với tác giả, bạn Nguyễn Văn Tùng (24 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với Tiin.vn: 'Các bức vẽ này mình đã ấp ủ từ lâu rồi. Nghe tin nhà văn Kim Dung mất mình rất buồn. Tuổi thơ của mình gắn liền với những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung nên mình cực kỳ hâm mộ ông. Bức tranh đầu tiên mình vẽ là nhân vật Nhậm Doanh Doanh do Hứa Tịnh thủ vai, trong tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung, mình vẫn nhớ là lúc đó đang học lớp 9, mình đã vẽ ra bàn học'. 

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 6

Các bức tranh đều do chính tự tay Tùng vẽ

Mặc dù không được đào tạo qua bất cứ trường lớp nào nhưng vì niềm đam mê với mỹ thuật quá lớn, Tùng đã tự học vẽ qua 1 group vẽ. Ở group này mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm vẽ gọi là Art- Diễn họa thủ công và ở đây cũng có đủ dụng cụ vẽ, được giao lưu với các bạn vẽ cũng nhiều hơn nên Tùng có nhiều cơ hội để thỏa sức sáng tạo với đam mê của mình hơn. 

Tùng cho biết, những bức tranh vẽ các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung đều được anh chàng vẽ một cách... ngẫu hứng: 'Mình vẽ theo phong cách gì thì thực sự bản thân mình cũng chẳng biết rõ, mình biết 1 chút hình hoạ, 1 chút kí hoạ, 1 chút truyền thần, nói theo ngôn ngữ của nhà văn Kim Dung là tẩu hoả nhập ma đấy'.

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 7

Triệu Mẫn. 

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 8

Tiểu Chiêu. 

Là một 'fan cứng' của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung nên khi nghe tin cố nhà văn qua đời, Tùng cảm thấy hụt hẫng vô cùng: 'Như bao người hâm mộ khác, đặc biệt là thế hệ 9x đời đầu, khi biết tin nhà văn Kim Dung qua đời, mình cảm thấy buồn và quá bất ngờ. Nhưng cũng có chút gì đó rạo rực bởi có lẽ bởi vì đối với mình, sự ra đi của nhà văn Kim Dung không phải là kết thúc, mà là khởi đầu của 1 tượng đài, giá trị nhân văn mà nhà văn để lại trong những tiểu thuyết sẽ còn mãi' - Tùng chia sẻ. 

Những ''đứa con tinh thần'' nổi tiếng của Kim Dung qua nét vẽ đẹp đến khó tin của 9x Việt - ảnh 9

Lưu giữ những bức vẽ về những đứa con tinh thần của Kim Dung là điều Tùng muốn làm nhất.

>> XEM THÊM: Những nhân vật thú vị trong truyện Kim Dung qua bản dựng của TVB

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.