Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - "căn nhà" của bé trong bụng mẹ

11/12/2017 - 11:31 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Chúng ta đều biết rằng nhau thai là một bộ phận quan trọng khi mang thai, nhưng khi nói đến chức năng và vị trí của nhau thai, có lẽ không phải ai cũng hiểu rõ. 

Marry Fermont, bà mẹ hai con người Hà Lan, đồng thời cũng là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sinh nở đã thực hiện một bộ sưu tập về nhau thai để mọi người biết rõ hơn về bộ phận ít người biết đến này. Nhiếp ảnh gia Marry Fermont cũng từng nổi tiếng với bộ ảnh tuyệt vời mô tả dáng nằm của em bé trong bụng mẹ.

Marry Fermont chia sẻ: "Trong những năm qua, tôi đã nhìn thấy một số bức ảnh chụp cắt lát của nhau thai, nhưng phải tới gần đây tôi mới thấy những bức hình của nhau thai thực sự với túi ối kéo dài ra, trông rất rõ ràng".

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 1.

Điều đầu tiên và cần ghi nhớ trên hết, đó là nhau thai là cơ quan nuôi dưỡng bé lớn lên và phát triển. Không có nhau thai đồng nghĩa với không có em bé, vì vậy chúng ta cần đề cao hơn nữa vai trò của nhau thai. Nhau thai đảm bảo cho em bé trong bụng mẹ sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết và loại bỏ các chất thải trong máu.

Một bên nhau nối với thai phụ. Bạn có thể nhận thấy, đó là ‘bên xấu xí’ của nhau thai, vì nó khá bèo nhèo và được gắn với thành tử cung. Phía bên kia của nhau được gọi là bên bào thai, và đây là "bên xinh đẹp". Đây là bên mà khi siêu âm, em bé được nhìn thấy nằm trong đó.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 2.

Bạn có thể thấy rõ tĩnh mạch chạy qua nhau thai, làm nó trông như cây trường sinh.

Phần hoàn thiện cuối cùng của nhau thai là màng ối và em bé sống bên trong màng đó. Nếu bạn xem nhau thai sau khi sinh, bạn có thể nhận ra phần nào hình dáng “ngôi nhà” của bé trong thời kỳ mang thai. Tùy thuộc vào nơi mà màng của bạn đã vỡ trong khi sinh, nếu không rách quá nhiều, đôi khi bạn có thể dựng lại "ngôi nhà" của bé và chứng kiến một hình dáng thực sự độc đáo.

Trong 99 phần trăm trường hợp, dây rốn nằm bên trong nhau thai, nhưng vị trí sẽ khác nhau. Nó có thể ở giữa nhưng cũng có thể ở bên cạnh.


Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 3.

Nhau thai có thể xuất hiện dưới nhiều hình dạng và kích cỡ. Thật kỳ diệu làm sao nhau thai chúng ta đang chứng kiến thật giống như một trái tim!

Nhiếp ảnh gia Marry Fermont tâm sự: "Cảm giác khi khám phá ra vẻ đẹp từ một điều ta vẫn hằng bỏ qua rất thú vị. Khi biết được bộ phận đặc biệt này tuyệt vời làm sao, tôi càng trân trọng hơn sau hiểu được tầm quan trọng của những nhau thai mình vẫn hay cho là “xấu xí” này".

Cùng ngắm thêm những hình ảnh kì diệu về nhau thai nhé:


Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 4.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 5.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 6.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 8.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 9.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 10.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 11.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 12.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 13.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 14.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 15.

Những hình ảnh kì diệu về nhau thai - căn nhà của bé trong bụng mẹ - Ảnh 16.

Nguồn: Baby, Huffpost