Những lời xúc động của hôn thê nhà báo Ảrập Xêút bị sát hại

Thế giới 22/10/2018 - 12:12

Hôn thê của Jamal Khashoggi, nhà báo Ảrập Xêút chết trong lãnh sự quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ, vừa đăng lên mạng xã hội Twitter những lời xúc động dành cho người chồng sắp cưới xấu số. ''Họ đã cướp đi sự hiện diện thể xác của anh khỏi thế giới của em. Nhưng nụ cười tuyệt vời của anh sẽ vẫn ở trong tâm hồn em mãi mãi. Người yêu của em #jkhashoggi'', Hatice Cengiz viết trên Twitter. Những lời xúc động của hôn thê nhà báo Ảrập Xêút bị sát hại Cengiz đăng kèm một video của ...

Hôn thê của Jamal Khashoggi, nhà báo Ảrập Xêút chết trong lãnh sự quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ, vừa đăng lên mạng xã hội Twitter những lời xúc động dành cho người chồng sắp cưới xấu số.

"Họ đã cướp đi sự hiện diện thể xác của anh khỏi thế giới của em. Nhưng nụ cười tuyệt vời của anh sẽ vẫn ở trong tâm hồn em mãi mãi. Người yêu của em #jkhashoggi", Hatice Cengiz viết trên Twitter.

Những lời xúc động của hôn thê nhà báo Ảrập Xêút bị sát hại - ảnh 1
Những lời xúc động của hôn thê nhà báo Ảrập Xêút bị sát hại

Cengiz đăng kèm một video của Khashoggi trích từ một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Trong khi nhà báo 59 tuổi này đang phát biểu thì một con mèo nhảy vào lòng ông khiến nhà báo này bật cười vui vẻ.

Cengiz, một công dân Thổ Nhĩ Kỳ, gặp hôn phu của bà lần cuối trước khi ông bước vào lãnh sự quán Ảrập Xêút ở Istanbul để lấy giấy tờ cho hôn lễ sắp tới của họ. Cengiz nói bà đợi Khashoggi ở bên ngoài tòa lãnh sự gần 11 tiếng đồng hồ nhưng ông không bao giờ trở ra. CNN đưa tin, bà được khuyên gọi cho Turan Kislakci, Giám đốc Hiệp hội Truyền thông Ảrập Thổ Nhĩ Kỳ, trong trường hợp không thấy ông bước ra khỏi tòa nhà.

Sau đó, Cengiz lên Twitter liên tục kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hãy điều tra và công bố thông tin về Khashoggi.

Những lời xúc động của hôn thê nhà báo Ảrập Xêút bị sát hại - ảnh 2
Những lời xúc động của hôn thê nhà báo Ảrập Xêút bị sát hại

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, hiện Cengiz được cảnh sát bảo vệ 24/24. Văn phòng thống đốc Istanbul đưa ra yêu cầu này nhưng không nêu cụ thể điều gì khiến họ quyết định như vậy.

Ảrập Xêút, hôm 20/10, thừa nhận Khashoggi đã chết bên trong lãnh sự quán nước này ở Istanbul nhưng tuyên bố ông bỏ mạng trong một cuộc ẩu đả tay không. Ngoại trưởng Ảrập Xêút Adel Al-Jubeir hôm sau đó bác bỏ cáo buộc Thái tử Mohammed bin Salman đứng sau vụ việc.

Tuy nhiên, dư luận tỏ ra nghi ngờ lời giải thích này. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Khoshaggi bị tra tấn dã man và bị phân mảnh thi thể, dường như bởi một nhóm 15 đặc vụ bay từ Ảrập Xêút sang.

Tổng thống Donald Trump cũng nói ông không hài lòng với phản ứng mới nhất của Riyadh.

Những lời xúc động của hôn thê nhà báo Ảrập Xêút bị sát hại - ảnh 3
Hatice Cengiz và Jamal Khashoggi. (Ảnh: Hatice Cengiz)

Đến nay, Mỹ, Ảrập Xêút và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc trước khi ông Trump hoặc Thượng viện Mỹ quyết định đưa ra phản ứng.

Thanh Hảo