Những món ăn ''sát thủ'' sau vô-lăng

Xe 12/08/2013 - 06:21

Sự mất tập trung của lái xe không chỉ ở việc gọi điện, nhắn tin hay lướt web, mà việc tranh thủ ''tiêu diệt'' chiếc bánh mì hay cốc cà phê cũng có thể là nguyên nhân của tai nạn.

Nghiên cứu của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) tiết lộ, những ai vừa ăn vừa lái xe sẽ làm tăng nguy cơ mất an toàn tới 80% và đều từng gặp những trường hợp mà phần lớn là "suýt chết".

NHTSA lên danh sách 10 thức ăn và đồ uống nguy hiểm nhất đối với lái xe:

no image
Sôcôla: Ngoài việc đánh vật với lớp giấy bọc, thì chocolate lại là một đồ ăn vặt thích hợp nhất trong lúc di chuyển. Rắc rối xuất hiện khi sôcôla bắt đầu chảy, các ngón tay dính đầy kẹo ướt tìm cách làm sạch, hoặc vị ngon tuyệt hảo khiến sự chú ý từ mặt đường chuyển sang tìm kiếm những mẩu kẹo còn sót lại.
no image
Nước ngọt: Ai cũng hiểu rằng không được uống rượu bia khi lái xe, nhưng một lon Red Bull hoặc một chai nước suối không nằm trong luật cấm. Và khi với lấy một chai nước, mắt phải rời khỏi mặt đường, rồi thậm chí còn phải cắm một ống hút vào chai khiến mọi thứ trở nên mất kiểm soát.
no image
Bánh: Một hộp bánh như thế này có thể đánh bại cả quãng đường dài. Nhưng mỗi khi cắn một miếng, không ít thứ rơi xuống từ chiếc bánh ngọt mềm này, từ sôcôla đến đường vụn.
no image
Gà rán: Món ăn béo ngậy, nước mỡ nóng chảy làm bẩn tay và có thể khiến mọi thứ trở nên trơn tuột. Đặc biệt nguy hiểm khi hết hợp với tốc độ khoảng 100 km/h.
no image
Thịt nướng: Thường kết hợp với bia, nước sốt và để lại những ấn tượng khó quên. Nhưng ý tưởng kết hợp một gói thịt nướng với vô-lăng và tốc độ sẽ mang đến kết quả là những ngón tay nhẫy mỡ và nước sốt, còn sự tập trung đã hoàn toàn rời xa mặt đường.

>>Xem tiếp

Mỹ Anh