Những món quà đơn giản dễ 'lấy lòng' giáo viên nhất

17/11/2018 - 13:10 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin

Để tìm một món quà tặng cho giáo viên, có thể tham khảo những món quà dưới đây, danh sách được tham khảo ý kiến các giáo viên từ mẫu giáo đến trung học, gồm cả các giáo viên dạy môn phụ như mỹ thuật, âm nhạc… ở một nước cách Việt Nam nửa vòng trái đất.

Những món quà đơn giản dễ lấy lòng giáo viên nhất  - Ảnh 1.

Những món quà, ngay cả khi đó là những món quà nhỏ nhất nhưng khi người tặng quan tâm tới tính hữu dụng và ý nghĩa của chúng thì không bao giờ đó là một món quà "nhỏ", một giáo viên dạy nhạc tại trường tư thục ở Boston, Hoa Kỳ cho hay "Là một giáo viên dạy nhạc, tôi thấy bọn trẻ cần phải có bút chì màu để viết nên các bản nhạc của chúng. Một hộp bút chì màu với tên trường/lớp sẽ là những món quà tuyệt vời!".

Một giáo viên dạy tiếng Anh ở New York cũng hoàn toàn đồng ý với ý tưởng về đồ dùng học tập trong lớp. Bút nhớ nhiều màu là những món quà ý nghĩa dành cho các giáo viên dạy ngoại ngữ ở bậc trung học và đó cũng là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên nếu bạn mua với số lượng lớn thì chúng cũng tốn một khoản kha khá.

Những món quà đơn giản dễ lấy lòng giáo viên nhất  - Ảnh 2.

Còn một cô giáo dạy mẫu giáo ở Seattle, Washington thì khuyến cáo nên tặng những món quà thân thiện với môi trường, đó cũng sẽ là điều mà tất cả giáo viên dạy phổ thông có thể sẽ đánh giá cao. Một chiếc máy giúp cho việc tái sử dụng giấy vẽ cho học sinh cũng là gợi ý của giáo viên này bởi hàng năm, số lượng giấy vẽ của các em khá lớn, và khả năng một món quà giúp việc bảo vệ sinh thái sẽ được các giáo viên chấp nhận cao.

Thời điểm này cũng sắp kết thúc một năm và một cuốn lịch với 365 từ mới cho năm 2019 cũng sẽ là một món quà ý nghĩa, một giáo viên dạy tiếng Latinh tại trường trung học Newton North High School ở Newton, bang Massachusetts đánh giá cao về món quà có thể treo dùng tại lớp để mọi học sinh có thể tham khảo.

Một cuốn sách ảnh đầy những hình ảnh vui nhộn trong năm với phần ghi chú viết tay dành cho các học sinh trong cuốn sách sẽ là một món quà vô giá trong thời gian dạy học của các giáo viên, một giáo viên dạy ngôn ngữ và nghệ thuật tại Học viện Franklin ở Pembroke Pines, Florida nói "Tôi thích 'người thật việc thật' hơn là những đĩa CD hay những clip", đó cũng là những món quà chứa đầy kỷ niệm dành cho các giáo viên sau khi họ về hưu, để mỗi lần giở ra xem là một lần họ được sống lại ký ức với những học sinh mình từng dạy.

Những món quà đơn giản dễ lấy lòng giáo viên nhất  - Ảnh 3.

Hoặc đơn giản, đó có thể chỉ là một phiếu tặng một chương trình mát xa hay một buổi trị liệu spa dành cho các thầy cô giáo sau một ngày dài vất vả chăm sóc học sinh. Tự chăm sóc bản thân là điều quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là giáo viên, thế nhưng một điều phối viên chương trình tại Silver Lake ở Los Angeles, cho biết, thường thì các giáo viên nếu có thêm tiền thì sẽ lại dùng để mua sách vở, đồ dùng học tập, tài liệu để phục vụ cho học sinh chứ ít khi họ dùng với mục đích cho bản thân họ vì vậy hãy nghĩ tới món quà nào đó có thể giúp họ quan tâm hơn tới bản thân mình!.

Ngoài những món quà phục vụ việc học tập ở lớp thì những đồ dùng dành cho cá nhân cũng nằm trong danh sách gợi ý này. Nếu không phải là nhiều thì một hộp muối tắm sinh lý cũng là một món quà ý nghĩa dành cho giáo viên. Một giáo viên thường có mặt ở trường lúc 7g và phải thức tới khuya để chấm bài, soạn bài, chuẩn bị bài cho hôm sau. Thật tuyệt khi cha mẹ tặng cho họ một món quà kèm theo lời nhắn "Cảm ơn thầy/cô vì đã dành nhiều thời gian quan tâm tới con tôi- và giờ thì tôi muốn thầy/cô dành một chút thời gian cho bản thân mình", một giáo viên dạy nhạc ở Boston cho biết.

Với một giáo viên dạy nhạc thì cho rằng những hộp nước rửa tay kèm kem dưỡng sẽ là một lựa chọn quà tặng dễ chịu khác. Đôi bàn tay là một phần giá trị đối với những người dạy và học nhạc. Một giáo viên dạy nhạc cho những người khiếm thính ở Bronx, cũng đồng ý rằng "nước rửa tay nhẹ nhàng, tự nhiên" sẽ rất tuyệt.

Minh Vy