Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam lần 2

15/11/2010 - 14:33 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Từ 14 đến 22/11, các hoạt động chiếu phim, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật sôi nổi tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM sẽ giới thiệu nét văn hóa Nga với khán giả Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam được tổ chức, sau lần đầu vào năm 2007. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác văn hóa, nghệ thuật giai đoạn 2010-2012 giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Chương trình năm nay do Bộ VHTT&DL Việt Nam, Bộ Văn hóa Liên bang Nga và Cục hợp tác quốc tế tổ chức.

Các đoàn nghệ thuật từ Liên bang Nga đến Việt Nam lần này gồm: đoàn Ca múa hàn lâm Quốc gia Bạch Dương, Nhạc cổ điển, Triển lãm và đoàn Điện ảnh. Ngoài ra, các nghệ sĩ trẻ của Đại học Sân khấu điện ảnh Quốc gia Liên bang Nga cũng có mặt. Trong số đó, nghệ sĩ violon người Nga gốc Việt Ailen Pritchin sẽ về Hà Nội, trình diễn tại Nhà hát Lớn trong đêm khai mạc 15/11.

Nam diễn viên Igor Petrenko trong phim Chúng tôi đến từ tương lai. Anh từng được khán giả Việt Nam biết đến The Star
Nam diễn viên Igor Petrenko trong phim "Chúng tôi đến từ tương lai II". Anh từng được khán giả Việt Nam biết đến qua bộ phim "Tinh cầu" (The Star) kể về Hồng quân Liên Xô. Ảnh: kinopoisk.

Trong chương trình có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Triển lãm ảnh về đất nước và con người Nga tại 29 Hàng Bài, Hà Nội (14/11); trình chiếu phim Nga tại các rạp ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM; Cuộc giao lưu giữa đoàn nghệ sĩ Nga với sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam trong chương trình Master - class; những nghệ sĩ Nga cũng sẽ biểu diễn nhiều tiết mục âm nhạc cổ điển cho công chúng Việt Nam thưởng thức.

Có 5 bộ phim Nga được trình chiếu trong dịp này, gồm: Một cuộc chiến, Chúng tôi đến từ tương lai II, Con vẫn ổn mẹ ạ!, Kanđaga và Sa Hoàng.

Hòa Ca