Những quyết định gây ''sốc'' của HLV The Voice

Giới trẻ 08/09/2015 - 15:52

Thu Phương chấm Kiều Anh 0 điểm, Mr. Đàm quá ưu ái Tố Ny hay Mỹ Tâm ''anh hùng'' cứu cùng lúc 2 thí sinh là những quyết định gây sốc của HLV The Voice năm nay.

Thu Phương thẳng tay cho ca nương Kiều Anh 0 điểm

Trong đêm Bán kết The Voice vừa diễn ra cách đây vài ngày, nhiều khán giả theo dõi chương trình bị bất ngờ khi chứng kiến quyết định gây sốc của HLV Thu Phương. Dù ca nương Kiều Anh đã mang đến màn trình diễn khá ấn tượng cùng chất giọng tinh tế, đầy kỹ thuật, nhưng thí sinh này vẫn không thể giành được điểm số nào từ Thu Phương khi nữ HLV này dành trọn 100 điểm cho trò cưng còn lại – Hoàng Dũng.

Điều đó cũng đồng nghĩa, nữ ca sỹ Chưa bao giờ đã thẳng tay loại Kiều Anh ra khỏi cuộc chơi mà không cần quan tâm đến tỷ lệ bình chọn từ khán giả.

no image no imageno image

Kiều Anh cho biết, cô thông cảm với quyết định của Thu Phương khi bị HLV chấm 0 điểm.

Giải thích về sự lựa chọn gây sốc của mình, Thu Phương cho rằng Kiều Anh đã là giọng ca được nhiều khán giả biết đến, sau The Voice, thí sinh này vẫn có nhiều lịch diễn và hàng loạt dự án mới. Việc đi tiếp hay dừng lại ở đêm thi vừa qua cũng không ảnh hưởng đến các kế hoạch âm nhạc sắp tới của ca nương.

Trong khi đó, chàng trai 19 tuổi Hoàng Dũng đến với The Voice từ con số 0, nhưng anh đã có sự tiến bộ từng ngày để chứng tỏ bản thân trên sân khấu. Đó là lý do khiến Thu Phương dành trọn điểm số và tạo cơ hội để thí sinh này tỏa sáng hơn nữa trên sân khấu.

Ở mùa thi trước, đội HLV Hồng Nhung cũng từng gặp trường hợp tương tự khi cô chấm 0 điểm cho Hà Linh – giọng ca đã đi hát chuyện nghiệp và luôn đứng đầu tỷ lệ bình chọn trong đội để dành 100 điểm cho thí sinh Cát Tường.

no image no imageno image

HLV Hồng Nhung cũng từng có quyết định sốc tương tự ở The Voice mùa trước.

Lý do mà HLV này đưa ra cũng có phần giống với Thu Phương, khi nữ Diva muốn dành cơ hội cho những gương mặt mới thay vì những người đã ít nhiều có tên tuổi trong làng nhạc Việt.

Mr. Đàm loại hết gà cưng vì Tố Ny

Sau 3 năm liên tiếp ngồi ghế nóng The Voice, nhiều khán giả cho rằng đây là một trong những mùa thi hiếm hoi Mr. Đàm thể hiện rõ sự “o bế” dành cho các thí sinh trong đội. Người được anh dành sự ưu ái đặc biệt trong số đó không ai khác chính là Tố Ny – “gà chiến” cuối cùng được bước vào vòng chung kết cùng Mr. Đàm.

Khi Tố Ny rơi vào vòng nguy hiểm, Mr. Đàm đã dùng quyền lực ghế nóng để giữ cô ở lại. Ngay cả “cô gái vừa ăn vừa hát” Phượng Vũ – thí sinh từng được Mr. Đàm dành nhiều tình cảm cũng bị anh loại thẳng tay để cứu Tố Ny. Trong đêm bán kết vừa diễn ra, dù Mr. Đàm cho tỉ lệ 50 – 50 dành cho hai trò cưng, nhưng anh lại tỏ ra hài lòng khi thấy Vicky Nhung – thí sinh luôn đứng đầu tỉ lệ bình chọn nhường 25% điểm số của mình cho Tố Ny.

no image no imageno image

Việc Vicky Nhung nhường 25% điểm số cho Tố Ny khiến nhiều người bất ngờ và đặt nghi vấn.

Ngay sau khi chứng kiến kết quả đầy bất ngờ này, nhiều ý kiến cho rằng Mr. Đàm đã “ép” Vicky Nhung nhường điểm cho đối thủ. Tuy nhiên, cô học trò cá tính trong đội Mr. Đàm phủ nhận tin đồn này và cho rằng Tố Ny xứng đáng vào chung kết hơn bất cứ ai, bởi thí sinh này luôn có sự đa dạng về màu sắc, phong cách biểu diễn để đối đầu với các đội còn lại.

Mỹ Tâm cứu cùng lúc 2 thí sinh tại vòng Đối đầu

Trong tập 2 vòng Đối đầu, Mỹ Tâm từng có màn cứu thí sinh đầy bất ngờ và cũng là trường hợp lạ, lần đầu tiên xảy ra trong các mùa The Voice từ trước đến nay.

Khi chứng kiến Thu Phượng chọn thí sinh Anh Duy và loại cặp đôi Thái Sơn, Hải Yến, Mỹ Tâm đã gây bất ngờ khi dùng toàn bộ quyền cứu thí sinh để giữ lại cả hai giọng ca này. Lý giải về hành động của mình, Mỹ Tâm cho biết cô quý hai thí sinh này vì tình cảm đẹp mà họ dành cho nhau, nhất là khi chứng kiến Thái Sơn chủ động là người ra đi và xin các HLV cứu Hải Yến ở lại.

no image no imageno image

Mỹ Tâm cũng từng gây tranh cãi trong vòng Đối đầu The Voice.

Dù nhận được khá nhiều lời khen và nể phục từ khán giả bởi hành động “mát tay” tại The Voice, nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng Mỹ Tâm đã để tình cảm lấn át lý trí, làm lãng phí quyền lực trên ghế nóng và không công bằng với các phần thi sau. Việc cô dùng hết quyền cứu chỉ trong 1 tiết mục sẽ khiến các giọng ca hay còn lại mất cơ hội được đi tiếp vòng trong.