Những sai lầm khi chăm sóc tóc mùa đông

16/01/2010 - 12:04 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin
Mùa đông thời tiết trở nên lạnh và khô. Do vậy, nếu mắc sai lầm trong việc chăm sóc tóc, mái tóc của bạn sẽ trở nên mau bẩn, khô, giòn, dễ gãy rụng...
Gãi da đầu mạnh khi gội

Mùa đông da đầu sẽ trở nên nhanh bị khô, bẩn, ngứa ngáy và nhiều gầu hơn. Vì thế một thao tác quen thuộc khi gội đầu lúc này với nhiều người sẽ gãi da đầu mạnh để tóc được sạch sẽ hơn.

Bạn biết không da đầu có thể tự tái tạo trong vòng 28 ngày bằng cách làm mới các tế bào khi đã tiêu diệt đi các tế bào chết. Nếu bạn gãi da đầu quá mạnh có thể  sẽ ngăn cản quá trình tái tạo mới này, khiến da đầu tái tạo chậm hơn so với bình thường. Hơn nữa, hành động gãi da dầu quá mạnh có thể gây kích ứng da đầu là nguyên nhân khiến tóc bị tổn thương và rụng tóc.

Những sai lầm khi chăm sóc tóc mùa đông

Chỉ nên xoa nhẹ và gãi da dầu nhẹ nhàng khi gội đầu. Điều này sẽ khiến tóc được massage, hấp thu các dưỡng chất và ngăn ngừa hữu hiệu gàu xuất hiện.

Quên massage da đầu nhẹ nhàng với dầu xả

Sau khi gội đầu, một số bạn thường dùng dầu xả để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, bạn lại quên mất rằng công đoạn này cần phải massage nhẹ nhàng với dầu xả. Chỉ 1 phút massage thui nhưng nó sẽ giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ còn sót lại trên tóc và làm sạch dầu gội, dầu xả còn đọng lại trên tóc đấy.

Những sai lầm khi chăm sóc tóc mùa đông

Gội đầu bằng nước nóng

Thời tiết lạnh lẽo khiến đa số nhân ưa chuộng nước nóng khi gội đầu để quá trình gội đầu trở nên ấm áp hơn. Song nước nóng có thể làm mất chất dầu trong da đầu, làm khô và tổn thương cho da đầu.

Do đó, để mái tóc bóng mượt, bạn chỉ nên gội đầu bằng nước âm ấm thui nhé. Đặc biệt hãy kết thúc việc gội đầu bằng việc dùng nước lạnh làm sạch tóc. Nước lạnh sẽ làm da đầu săn lại, đồng thời làm mái tóc bạn mềm và mượt hơn.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao thường xuyên


Để tránh da dầu bị lạnh, nhiều nhân có thói quen sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao để làm khô tóc. Nhiệt độ máy sấy cao tác động vào tóc khiến tóc trở dễ bị hư tổn và hại tóc, da đầu cũng dễ bị tổn thương hơn.

Do đó, bạn nên  hạ nhiệt cho máy sấy đến mức thấp nhất và không để sát gần vào mái tóc để tóc được khô tự nhiên.

Chải tóc quá mạnh

Tóc bị khô nên có thể bị rối ở một vài thời điểm nào đấy. Vì thế, khi chải tóc trong mùa đông bạn đừng chải quá mạnh tay nhé. Tóc sẽ bị gãy rụng và da đầu bị tổn thương đấy.


Tốt nhất chỉ nên chải tóc nhẹ nhàng với lược có răng thưa bằng chất liệu ngà hoặc sừng. Không nên sử dụng lược răng mau với chất liệu nhựa.