​Những tính năng mới không thể bỏ qua trên Samsung Galaxy Note 9

10/08/2018 - 19:16 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin
 Mặc dù thiết kế, màn hình hay phần cứng camera của Galaxy Note 9 không khác biệt nhiều so với người tiền nhiệm Note 8. Nhưng Samsung vẫn trang bị cho thiết bị cao cấp nhất những tính năng vô cùng đáng giá.  
Bút S Pen của Note 9 được trang bị kết nối Bluetooth Low Energy để kết nối không dây với điện thoại. Samsung đã tận dụng công nghệ này để mang đến những tính năng mới vô cùng thú vị.Bút S Pen của Note 9 được trang bị kết nối Bluetooth Low Energy để kết nối không dây với điện thoại. Samsung đã tận dụng công nghệ này để mang đến những tính năng mới vô cùng thú vị.
Giờ đây nút bấm trên bút S Pen có thể hoạt động như một nút bấm chụp hình từ xa khi bạn chụp ảnh. Nếu bạn sử dụng Samsung DeX để trình chiếu, S Pen có thể tiến, lùi hoặc tạm dừng trong quá trình trình chiếu slide PowerPoint. Giờ đây nút bấm trên bút S Pen có thể hoạt động như một nút bấm chụp hình từ xa khi bạn chụp ảnh. Nếu bạn sử dụng Samsung DeX để trình chiếu, S Pen có thể tiến, lùi hoặc tạm dừng trong quá trình trình chiếu slide PowerPoint.

Ngoài ra người dùng Note 9 còn có thể sử dụng bút S Pen để điều khiển để xem ảnh, video trong ứng dụng Gallery, cũng như phát video trên YouTube. Điều bất ngờ là bút S Pen có thể sạc trực tiếp khi gắn vào máy, nhờ công nghệ sạc nhanh mà chỉ cần 40 giây sạc là người dùng có thể sử dụng bút S Pen tới 30 phút. Ngoài ra người dùng Note 9 còn có thể sử dụng bút S Pen để điều khiển để xem ảnh, video trong ứng dụng Gallery, cũng như phát video trên YouTube. Điều bất ngờ là bút S Pen có thể sạc trực tiếp khi gắn vào máy, nhờ công nghệ sạc nhanh mà chỉ cần 40 giây sạc là người dùng có thể sử dụng bút S Pen tới 30 phút.
Sau sự cố liên quan đến pin xảy ra với Galaxy Note 7, năm ngoái Galaxy Note 8 đã được Samsung giảm dung lượng pin về 3.300 mAh, từ mức 3.500 mAh trên người tiền nhiệm. Tuy nhiên, Samsung đã tự tin vào khả năng tối đa hóa thời lượng pin cho Note 9 bằng cách tăng dung lượng lên tới 4.000 mAh mà không lo ảnh hưởng đến an toàn.Sau sự cố liên quan đến pin xảy ra với Galaxy Note 7, năm ngoái Galaxy Note 8 đã được Samsung giảm dung lượng pin về 3.300 mAh, từ mức 3.500 mAh trên người tiền nhiệm. Tuy nhiên, Samsung đã tự tin vào khả năng tối đa hóa thời lượng pin cho Note 9 bằng cách tăng dung lượng lên tới 4.000 mAh mà không lo ảnh hưởng đến an toàn.
Vì vậy người dùng đặt kỳ vọng vào khả năng cải thiện đáng kể về thời lượng pin của Note 9. Người tiền nhiệm Note 8 có thể duy trì 11 giờ 11 phút trong bài kiểm tra pin khi stream trực tuyến với kết nối 4G LTE cho đến khi điện thoại hết pin. Samsung cho biết pin của Note 9 hoàn toàn đủ để sử dụng cả ngày.Vì vậy người dùng đặt kỳ vọng vào khả năng cải thiện đáng kể về thời lượng pin của Note 9. Người tiền nhiệm Note 8 có thể duy trì 11 giờ 11 phút trong bài kiểm tra pin khi stream trực tuyến với kết nối 4G LTE cho đến khi điện thoại hết pin. Samsung cho biết pin của Note 9 hoàn toàn đủ để sử dụng cả ngày.
Một chiếc điện thoại mạnh mẽ khi hoạt động ở cường độ cao thường sẽ phát sinh nhiệt nhiều. Vì vậy Samsung đã tìm cách giữ cho Note 9 luôn mát mẻ trong những tình huống sử dụng nặng như chiến game liên tục. Một chiếc điện thoại mạnh mẽ khi hoạt động ở cường độ cao thường sẽ phát sinh nhiệt nhiều. Vì vậy Samsung đã tìm cách giữ cho Note 9 luôn mát mẻ trong những tình huống sử dụng nặng như chiến game liên tục.
Công nghệ mà Samsung sử dụng gọi là hệ thống tản nhiệt nước carbon, nó có khả năng giảm tải nhiệt tới 21% trong các trò chơi đồ họa chuyên sâu, giống như game Fortnite dành riêng cho Note 9.Công nghệ mà Samsung sử dụng gọi là hệ thống tản nhiệt nước carbon, nó có khả năng giảm tải nhiệt tới 21% trong các trò chơi đồ họa chuyên sâu, giống như game Fortnite dành riêng cho Note 9.
Trong khi chipset Snapdragon 845 của Note 9 thực sự rất mạnh mẽ thì nhiệt độ cao sẽ làm giảm đáng kể trải nghiệm của người dùng. Vì vậy với công nghệ làm mát bằng chất lỏng mới được Samsung trang bị cho Note 9, người dùng kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề phát sinh nhiệt mà nhiều flagship Android hiện nay đang gặp phải. Trong khi chipset Snapdragon 845 của Note 9 thực sự rất mạnh mẽ thì nhiệt độ cao sẽ làm giảm đáng kể trải nghiệm của người dùng. Vì vậy với công nghệ làm mát bằng chất lỏng mới được Samsung trang bị cho Note 9, người dùng kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề phát sinh nhiệt mà nhiều flagship Android hiện nay đang gặp phải.
Thay vì buộc người dùng phải chi thêm tiền vào việc chọn phiên bản có dung lượng lưu trữ lớn hơn, Samsung đã cung cấp phiên bản bộ nhớ trên Note 9 thấp nhất 128GB với giá 999 USD. Đó là gấp đôi phiên bản tiêu chuẩn (64GB) của Note 8 đã cung cấp. Thay vì buộc người dùng phải chi thêm tiền vào việc chọn phiên bản có dung lượng lưu trữ lớn hơn, Samsung đã cung cấp phiên bản bộ nhớ trên Note 9 thấp nhất 128GB với giá 999 USD. Đó là gấp đôi phiên bản tiêu chuẩn (64GB) của Note 8 đã cung cấp.
Những người dùng cần lưu trữ nhiều hơn có thể chọn phiên bản Note 9 có bộ nhớ trong lên tới 512GB với giá bán 1.249 USD. Ngoài ra Note 9 cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD với khả năng nâng cấp tối đa 512GB, nên người dùng không bao giờ bị giới hạn bởi bộ nhớ đi kèm thiết bị. Những người dùng cần lưu trữ nhiều hơn có thể chọn phiên bản Note 9 có bộ nhớ trong lên tới 512GB với giá bán 1.249 USD. Ngoài ra Note 9 cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD với khả năng nâng cấp tối đa 512GB, nên người dùng không bao giờ bị giới hạn bởi bộ nhớ đi kèm thiết bị.
Về mặt vật lý, Galaxy Note 9 đã sử dụng cùng một hệ thống camera kép có cùng độ phân giải 12MP với OIS cùng khả năng thay đổi khẩu độ ống kính tương tự như trên Galaxy S9 Plus. Tuy nhiên, Note 9 sẽ đi kèm với trí thông minh nhân tạo để tối ưu hóa các bức ảnh tùy thuộc vào cảnh.Về mặt vật lý, Galaxy Note 9 đã sử dụng cùng một hệ thống camera kép có cùng độ phân giải 12MP với OIS cùng khả năng thay đổi khẩu độ ống kính tương tự như trên Galaxy S9 Plus. Tuy nhiên, Note 9 sẽ đi kèm với trí thông minh nhân tạo để tối ưu hóa các bức ảnh tùy thuộc vào cảnh.
Công nghệ trí thông minh nhân tạo trên camera của Note 9 chủ yếu dựa vào tính năng Scene Optimizer với khả năng phân tích các đối tượng trước ống kính, xác định kịch bản dựa trên sách 20 chủ đề được thiết lập sẵn như: thức ăn, vật nuôi, hoàng hôn, cảnh đêm, cây cối … Công nghệ trí thông minh nhân tạo trên camera của Note 9 chủ yếu dựa vào tính năng Scene Optimizer với khả năng phân tích các đối tượng trước ống kính, xác định kịch bản dựa trên sách 20 chủ đề được thiết lập sẵn như: thức ăn, vật nuôi, hoàng hôn, cảnh đêm, cây cối …
Sau đó, tự động áp dụng các thay đổi về độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và cân bằng trắng trước khi chụp ảnh để đảm bảo kết quả cuối cùng tốt nhất có thể. Sau đó, tự động áp dụng các thay đổi về độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và cân bằng trắng trước khi chụp ảnh để đảm bảo kết quả cuối cùng tốt nhất có thể.
Một tính năng thông minh rất hữu ích trên camera của Note 9 đó là khả năng nhận diện những khuyết điểm trước khi chụp ảnh, từ đó đưa ra cảnh báo cho người dùng để quyết định có chụp hay không. Một tính năng thông minh rất hữu ích trên camera của Note 9 đó là khả năng nhận diện những khuyết điểm trước khi chụp ảnh, từ đó đưa ra cảnh báo cho người dùng để quyết định có chụp hay không.
Theo đó camera trên Galaxy Note 9 có thể phát hiện ống kính bị nhòe, nếu đó chớp mắt hoặc nếu một hình ảnh quá sáng … những điều kiện có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp. Theo đó camera trên Galaxy Note 9 có thể phát hiện ống kính bị nhòe, nếu đó chớp mắt hoặc nếu một hình ảnh quá sáng … những điều kiện có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp. 
Phụ kiện Dex gồm DeX Station và DeX Pad lần đầu tiên được Samsung giới thiệu với bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus, giúp biến thiết bị di động thành máy tính để bàn tạm thời khi kết nối với màn hình ngoài. Phụ kiện Dex gồm DeX Station và DeX Pad lần đầu tiên được Samsung giới thiệu với bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus, giúp biến thiết bị di động thành máy tính để bàn tạm thời khi kết nối với màn hình ngoài.
Tuy nhiên với những cải tiến và nâng cấp trên Galaxy Note 9, người dùng sẽ không cần dock như trước đây để thực hiện nhiệm vụ trên. Thay vào đó người dùng chỉ cần sử dụng một phụ kiện là cáp chuyển đổi USB-C sang HDMI.Tuy nhiên với những cải tiến và nâng cấp trên Galaxy Note 9, người dùng sẽ không cần dock như trước đây để thực hiện nhiệm vụ trên. Thay vào đó người dùng chỉ cần sử dụng một phụ kiện là cáp chuyển đổi USB-C sang HDMI.
Với phụ kiện này, màn hình cảm ứng của Note 9 có thể hoạt động như một bàn di chuột hoặc bề mặt để vẽ khi cấp nguồn cho một màn hình khác, điều này sẽ làm cho nó trở thành một giải pháp tất cả trong một tuyệt vời. Dù tiện lợi hơn, nhưng nó lại không cho phép bạn sử dụng bàn phím và chuột Bluetooth như với chiếc dock và pad DeX năm ngoái.Với phụ kiện này, màn hình cảm ứng của Note 9 có thể hoạt động như một bàn di chuột hoặc bề mặt để vẽ khi cấp nguồn cho một màn hình khác, điều này sẽ làm cho nó trở thành một giải pháp tất cả trong một tuyệt vời. Dù tiện lợi hơn, nhưng nó lại không cho phép bạn sử dụng bàn phím và chuột Bluetooth như với chiếc dock và pad DeX năm ngoái.
Cùng với Galaxy Note 9, Samsung còn giới thiệu đế sạc không dây kép rất linh hoạt được gọi là Wireless Charger Duo. Phụ kiện này cho phép sạc cùng lúc Galaxy Note 9 với chiếc điện thoại thứ hai như Note 8, chiếc smartwatch Galaxy Watch vừa ra mắt hoặc bất kỳ thiết bị nào khác miễn là tương thích với chuẩn sạc không dây Qi đều được.Cùng với Galaxy Note 9, Samsung còn giới thiệu đế sạc không dây kép rất linh hoạt được gọi là Wireless Charger Duo. Phụ kiện này cho phép sạc cùng lúc Galaxy Note 9 với chiếc điện thoại thứ hai như Note 8, chiếc smartwatch Galaxy Watch vừa ra mắt hoặc bất kỳ thiết bị nào khác miễn là tương thích với chuẩn sạc không dây Qi đều được.
Hoàng Thanh
 
 • Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm chiến thắng cuộc thi Ảnh động vật hoang dã 2018 Chiêm ngưỡng loạt tác phẩm chiến thắng cuộc thi Ảnh động vật hoang dã 2018

  Những bức hình thắng cuộc thi động vật hoang dã 2018 đều truyền đi một thông điệp rất rõ ràng về sự đa dạng của muôn loài và thúc giục con người cần phải bằng mọi cách bảo vệ sự đa dạng đó. Cuộc thi tìm kiếm Nhiếp ảnh động vật hoang dã 2018 uy tín bậc nhất do Bảo tàng lịch sử tự nhiên tại Anh đã tìm được những chủ nhân xứng đáng. Người chiến thắng chung cuộc năm nay thuộc về nhiếp ảnh gia người Hà Lan Marsel van Oosten với bức ảnh mang tên "The Golden Couple", ghi lại cảnh hai chú ...

 • Đo viền Bphone 3: Có đúng Bphone 3 viền mỏng và đều nhất? Đo viền Bphone 3: Có đúng Bphone 3 viền mỏng và đều nhất?

  Tại lễ ra mắt, Bkav tuyên bố Bphone 3 áp dụng thiết kế tràn đáy chưa từng có trên các điện thoại Android. Đặc biệt, máy có viền mỏng và đều 3 cạnh, tạo thành vùng hiển thị đồng nhất, tiệm cận một tấm kính và tạo ra cảm xúc khác biệt. Chúng tôi đã kiểm chứng thông tin này bằng cách đo đạc viền Bphone 3 so với khoảng chục smartphone cả tầm trung và cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc bài viết nên chúng tôi chỉ đưa vào bài ảnh ba sản phẩm đã đo viền. ...

 • ‘Quý cô thừa kế’: Ngân Khánh nhạt nhẽo trong ngày trở lại màn ảnh rộng ‘Quý cô thừa kế’: Ngân Khánh nhạt nhẽo trong ngày trở lại màn ảnh rộng

  Yếu tố tình cảm gia đình không đủ để người xem quên đi hàng loạt tình huống hài hước lố lăng và màn trình diễn tệ hại trong ngày trở lại của Ngân Khánh trong "Quý cô thừa kế". Bộ phim Quý cô thừa kế kể về Nhung (Ngân Khánh) - cô tiểu thư nhà giàu chỉ biết ăn chơi với thói quen tiêu tiền như phá. Sau khi bà ngoại đột ngột qua đời, cô buộc phải hoàn thành một khóa học kéo dài ba tháng tại tu viện Từ Tâm nếu muốn có cơ hội kế thừa số tài sản khổng lồ theo di chúc của người quá cố. ...

 • Tại sao điện thoại năm 2018 vẫn dễ trầy xước như những điện thoại "đời cô Lựu" khác? Tại sao điện thoại năm 2018 vẫn dễ trầy xước như những điện thoại "đời cô Lựu" khác?

  Trong nhiều năm qua, khả năng chống trầy xước của kính Gorilla Glass trên smartphone dường như vẫn dậm chân tại chỗ. Mỗi năm, chiếc smartphone yêu thích của bạn lại được nâng cấp cấu hình, mang lại tốc độ xử lý cao hơn, khả năng bảo mật dữ liệu tốt hơn, và chất lượng hình ảnh xuất sắc hơn. Chỉ duy nhất một điều không thay đổi: khả năng chống trầy xước - bao năm qua vẫn vậy, không thụt lùi (hiển nhiên), và cũng chẳng cải tiến. Hầu hết smartphone hiện nay được phủ Gorilla Glass, một ...

 • 20%, 50% và rào cản… xin – cho? 20%, 50% và rào cản… xin – cho?

  Mới đây tại Hội nghị giao ban quản lí nhà nước của Bộ TT&TT, ba nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đều có ý kiến "cởi trói" về khuyến mãi đối với thuê bao di động trả trước (TBTT). Qui định này được điều chỉnh bởi Thông tư 47/2017/TT-BTTTT, theo đó khuyến mãi cho TBTT không được quá 20% từ ngày 1/3/2018 thay vì như trước đó là không quá 50%. Thông tư "chuyên dùng"… Thông tư 47 được Bộ TT&TT ban hành cuối năm 2017 và có hiệu lực từ tháng ngày 1/3/2018, với mục đích ...