Những ứng dụng không cần cài đặt trên Windows 8

10/01/2013 - 12:48 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin

Windows 8 có khả năng xử lý công việc tốt hơn nhiều so với phiên bản của hệ điều hành trước, đó cũng là lý do để những ứng dụng sau trở nên lỗi thời và không cần thiết phải cài đặt nữa.

Phần mềm diệt virus, mã độc

Windows Defender đi kèm Windows 8 là ứng dụng cực kì mạnh mẽ, hữu hiệu, mặc dù nó vẫn còn được gọi là Windows Defender, nhưng công cụ chống phần mềm độc hại này có thể làm được bất cứ điều gì như bạn muốn.

 Ảnh minh họa
 
Windows Defender trên Windows 8 được xuất bản dựa trên các tính năng xuất sắc của Microsoft Security Essentials, các giải pháp chống virus từ Microsoft, cung cấp khả năng bảo vệ chống virus cùng với bảo vệ chống phần mềm độc hại. Ngoài Windows Defender, bộ lọc SmartScreen được tích hợp vào desktop, hỗ trợ cho các chức năng Secure Boot trên UEFI, hình thành nên một hệ thống vững chãi bất khả xâm phạm đối với phần mềm độc hại

Mặt khác với tính năng Secure Boot, đòi hỏi hệ thống điều hành phải được xác nhận bởi Microsoft hoặc OEM trước khi chúng được phép tải trên hệ thống. Điều này ngăn cản các chương trình trái phép như bootkits lây nhiễm tới các thiết bị. Tất nhiên, Secure Boot sẽ có hiệu lực chỉ khi bạn có máy tính UEFI cho phép.

Phần mềm ghi đĩa

Giống như Windows 7, Windows 8 cho phép người sử dụng ghi đĩa trực tiếp mà không cần cài đặt phần mềm như Nero hoặc Roxio. Windows 8 cũng hỗ trợ ghi ISO đĩa quang và các tập tin hình ảnh IMG, cho phép người sử dụng để gắn kết chúng như ổ đĩa quang ảo và truy cập nội dung bên trong nó thông qua Windows Explorer 8.

 Ảnh minh họa
 
Khi các tập tin ISO được phát hiện, trình đơn ngữ cảnh trong Windows Explorer sẽ hiển thị hành động "mount". Chỉ cần nhấp vào nó và Windows liên tục tạo ra một ổ đĩa ảo CD-ROM hay DVD. Một ký tự ổ đĩa mới xuất hiện cho thấy rằng nội dung không dễ dàng tiếp cận.

Phần mềm sao lưu và phục hồi dữ liệu

Với Windows 8, Microsoft đã giới thiệu một công cụ mới là sao lưu và khôi phục dữ liệu, nó được gọi là File History. Nó thay thế tính năng Previous Versions và Backup, Restore trên Windows Vista và Windows 7 vớí mức độ mạnh mẽ hơn nhiều.

 Ảnh minh họa
 
File History là có khả năng khôi phục lại các tập tin của bạn vào một ngày cụ thể và thời gian bất kì, do đó cho phép người sử dụng trở lại thời điểm trước và lấy dữ liệu và các tập tin đã được chỉnh sửa hoặc xóa bằng cách sử dụng chức năng "History" trong File Explorer.


Lương Đàm - (theo How to greek)