Những vấn đề sức khỏe sinh sản mà nam giới hay gặp phải

Đời sống 12/02/2014 - 00:19

Những vấn đề sức khỏe sinh sản mà nam giới hay gặp phải Do sự kiêu hãnh của đấng nam nhi mà phần đông nam giới chỉ đến gặp bác sĩ khi có điều gì đó thực sự đáng chú ý. Họ cũng ít chịu mở miệng hỏi bác sĩ những vấn đề...Tags: tin mới, tin trong ngày, nam giới, Sức khỏe, cơ thể, Sống khỏe, sinh sản

Do sự kiêu hãnh của đấng nam nhi mà phần đông nam giới chỉ đến gặp bác sĩ khi có điều gì đó thực sự đáng chú ý. Họ cũng ít chịu mở miệng hỏi bác sĩ những vấn đề tế nhị. Đã đến lúc các đấng nam nhi cần dũng cảm bỏ niềm kiêu hãnh qua một bên để bảo vệ sức khỏe của mình khi cảm thấy có một trong các trục trặc sau đây:

"Cậu nhỏ" không cương cứng vào buổi sáng như bình thường, có đáng lo ngại?

Dương vật "suy yếu" vào mỗi sáng là dấu hiệu đáng báo động của việc giảm sản sinh testosterone. Nếu thức dậy vào mỗi sáng mà dương vật không còn cương cứng như thường lệ, bạn nên liên hệ với bác sĩ nam khoa để được tư vấn. Trong một nghiên cứu mới trên 200 người đàn ông, tiến sĩ Paduch đã ghi nhận có đến 70% đàn ông gặp vấn đề về cương dương từng có tiền sử tiểu đường hoặc đang bị bệnh tiểu đường. “Tình trạng không cương cứng kéo dài hoặc gặp rắc rối về vấn đề này là một chỉ số quan trọng phản ánh sức khỏe chung của cơ thể bạn”, ông cho biết.

Gần đây việc quan hệ tình dục không được thỏa mãn như trước

Nếu có thể, bạn nên kể cho bác sĩ nghe một chút chi tiết về điều gì làm bạn tụt dốc trong chuyện phòng the. “Cảm giác thỏa mãn có thể đến từ sự cương cứng, xuất tinh, hoặc cực khoái”, tiến sĩ Paduch cho biết. Tình trạng sụt giảm lượng tinh dịch tiết ra hay giảm khoái cảm là dấu hiệu của việc suy giảm testosteron. Mặt khác việc giảm cực khoái cũng có thể liên quan đến bệnh tiểu đường hoặc tác động của bia rượu. “Nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng cần sa lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục”, tiến sĩ Paduch lưu ý.

Nam giới có nên tiêm văcxin HPV?

no image

Bạn có thể xem HPV là căn bệnh "nhẹ" lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, mới đây Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch Mỹ nêu tên virus HPV là một trong 5 mối đe dọa đến sức khỏe con người hàng đầu thế giới vào năm 2014. “Bất kỳ người đàn ông nào dưới 26 tuổi cũng nên tiêm văcxin HPV càng sớm càng tốt”, tiến sĩ – bác sĩ Daris Paduch, ĐH Cornell cho biết.

Có nên làm xét nghiệm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục? (STD)

Bạn nên đi xét nghiệm STD nếu đã quan hệ với nhiều người. Đặc biệt là bạn nên trung thực khai báo với bác sĩ về tình trạng uống rượu khi quan hệ tình dục. Bởi lúc say xỉn, bạn có thể quên không sử dụng bao cao su hoặc dùng mà không biết nó đã bị rách thì khả năng lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục rất cao.

Bất lực cương dương

Hầu hết đàn ông thi thoảng đều bị trục trặc trong vấn đề cương cứng, không kiểu này thì kiểu khác. Nếu việc trục trặc chỉ thoáng qua hoặc thi thoảng mới xảy ra thì không lấy gì làm nghiêm trọng và có thể do tâm lý lo lắng hoặc việc uống rượu bia hay sử dụng thuốc gây ra. 

Nếu tình trạng này diễn ra với tần suất dày và liên tục thì đây là bệnh bất lực kinh niên. Một trong số các nguyên nhân có thể là bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim. Cần mạnh dạn đến bác sĩ khám ngay khi có dấu hiệu bất ổn. 

Máu trong tinh dịch

Sự hiện diện của máu trong tinh dịch có thể do sự tắc nghẽn, tổn thương, viêm hoặc nhiễm trùng dương vật, niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, trục trặc này thường do niệu đạo bị sưng hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt gây ra. 

Khi thấy máu xuất hiện thường xuyên trong tinh dịch thì phải đến bác sĩ khám ngay. Trường hợp bị ngứa, đau rát hoặc tinh dịch có mùi, có màu xanh vàng là có khả năng bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục. 

Theo VNE