NI : Có cách để Mỹ-Nga nồng ấm tay trong tay

Thế giới 28/04/2019 - 23:46

Theo The National Interest, phía Mỹ quan tâm đến việc tạo lập liên minh chống Bắc Kinh. Cách thức đơn giản nhất để đạt mục tiêu này là thỏa thuận tạm thời với Nga, rồi trong tương lai có thể thay bằng thỏa thuận lâu dài. Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin. Theo NI, phía Nga không mong muốn xung đột với Mỹ và châu Âu nhưng hy vọng chấm dứt hành động áp sát và tấn công biên giới từ phía Tây, tác giả bài viết tin chắc như vậy. Ngoài ra, dưới góc độ lịch sử thì hướng xích gần ...

Theo The National Interest, phía Mỹ quan tâm đến việc tạo lập liên minh chống Bắc Kinh. Cách thức đơn giản nhất để đạt mục tiêu này là thỏa thuận tạm thời với Nga, rồi trong tương lai có thể thay bằng thỏa thuận lâu dài.

NI : Có cách để Mỹ-Nga nồng ấm tay trong tay - ảnh 1 NI : Có cách để Mỹ-Nga nồng ấm tay trong tay - ảnh 2

Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin.

Theo NI, phía Nga không mong muốn xung đột với Mỹ và châu Âu nhưng hy vọng chấm dứt hành động áp sát và tấn công biên giới từ phía Tây, tác giả bài viết tin chắc như vậy.

Ngoài ra, dưới góc độ lịch sử thì hướng xích gần quan hệ với châu Âu và Mỹ có lẽ phù hợp hơn với Nga hơn là liên hệ chặt chẽ với Trung Quốc.

Báo lưu ý rằng để đạt tới bình thường hóa quan hệ với Nga, phương Tây cần công nhận chủ quyền lãnh thổ của Nga với bán đảo Crimea. Còn Mỹ, theo quan điểm của NI, cần từ bỏ việc mở rộng NATO.

Về phía Nga, có thể chấm dứt hỗ trợ cư dân vùng Donbass, nơi cuộc xung đột nội bộ Ukraine đang tiếp diễn.

Theo Danviet