Ninh Bình: Chạy ngược chiều vì lười đi đường vòng, lái xe tải bị phạt 4,5 triệu đồng

Xã hội 04/03/2021 - 11:05

Ngay sau khi nhận được phản ánh về việc xe ô tô tải đi ngược chiều đường gây nguy hiểm cho người dân, tài xế bị triệu tập và bị xử phạt mức nặng nhất.

Sáng 4/3, thông tin từ Công an huyện Kim Sơn (Ninh Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đối với lái xe Mai Thanh T. (sinh năm 1990, trú tại thị trấn Phát Diệm).

Anh T. bị phạt lỗi đi ngược chiều đường 1 chiều, mức phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng 3 tháng.

Ninh Bình: Chạy ngược chiều vì lười đi đường vòng, lái xe tải bị phạt 4,5 triệu đồng - ảnh 1

Tài xế cùng chiếc xe vi phạm

Ninh Bình: Chạy ngược chiều vì lười đi đường vòng, lái xe tải bị phạt 4,5 triệu đồng - ảnh 2

Tài xế bị lập biên bản

Ninh Bình: Chạy ngược chiều vì lười đi đường vòng, lái xe tải bị phạt 4,5 triệu đồng - ảnh 3

Hình ảnh người dân ghi nhận

Trước đó, người dân ở các xã thuộc đoạn đường QL 10 (đường tránh mới, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) phản ánh, chiếc xe tải chở vật liệu ngang nhiên đi ngược chiều đường bất chấp nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Điều đáng nói, khu vực này là ngã tư từng xảy ra một số vụ tai nạn khiến người dân từ tử vong.

Một lãnh đạo Công an huyện Kim Sơn cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã chủ động liên hệ và yêu cầu tài xế đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, anh T. thừa nhận lỗi vi phạm và chấp hành việc lập biên bản xử phạt, đồng thời cam kết không vi phạm.

Người dân ở khu vực xác nhận, trong khoảng thời gian từ 3 tháng trở lại đây số vụ tai nạn giao thông tại đây đã giảm đáng kể do lực lượng CSGT liên tục lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, dùng xe chuyên dụng đi kiểm soát.

Tuy nhiên, gần đây có nhiều công trình đang xây dựng, lợi dụng lúc lực lượng chức năng không có mặt, một số tài xế chỉ vì tránh đi đoạn đường vòng hơn 1km, thay vào đó là đi ngược chiều khoảng hơn 300 mét, bất chấp nguy hiểm cho người đi đường.