Ninh Bình không tổ chức khai mạc năm du lịch quốc gia 2020

Du lịch 24/04/2020 - 13:25

(Dân trí) - Bộ VH-TT&DL đề nghị Ninh Bình không tổ chức lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2020, đồng thời thay thế bằng lễ phát động du lịch quốc gia ngay sau khi Việt Nam tuyên bố hết dịch Covid-19.

Ngày 24/4, Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, đã nhận được công văn của Bộ VH-TT&DL về việc tổ chức sự kiện thay thế lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2020, Hoa Lư - Ninh Bình. 

Ninh Bình không tổ chức khai mạc năm du lịch quốc gia 2020 - ảnh 1

Lễ hội Tràng An năm 2020, nằm trong chuỗi các sự kiện của Năm du lịch quốc gia 2020 đã không thể diễn ra vì dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, Bộ VH-TT&DL có ý kiến đề nghị không tổ chức lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2020 do không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Bộ VH-TT&DL đề nghị tỉnh Ninh Bình tổ chức sự kiện thay thế bằng lễ phát động du lịch quốc gia ngay sau khi Việt Nam tuyên bố hết dịch Covid-19, mục tiêu chủ yếu hướng tới thị trường du lịch nội địa và một phần thị trường du lịch quốc tế, kết hợp công bố các chương trình kích cầu của hàng không và du lịch.

Ninh Bình không tổ chức khai mạc năm du lịch quốc gia 2020 - ảnh 2

Các điểm du lịch ở Ninh Bình vẫn chưa thể mở cửa đón khách vì dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp.

Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình là đầu mối chủ trì triển khai hoạt động trên, phối hợp với Tổng cục Du lịch chuẩn bị nội dung và các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Đồng thời Bộ cũng đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp triển khai.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã có tờ trình gửi Bộ VH-TT&DL về việc tổ chức sự kiện thay lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2020. 

Thái Bá