Ninh Dương Lan Ngọc và những sao Việt từng “muối mặt” vì “hổng kiến thức” khi chơi gameshow

Giải trí 20/04/2021 - 07:08

Sai lầm này khiến các nghệ sĩ mất điểm trong lòng công chúng và nhận nhiều chỉ trích.

Việc tham gia gameshow là một trong những cách nhanh nhất để các nghệ sĩ đến gần với công chúng. Bên cạnh những tên tuổi như Midu, Lương Thùy Linh, Tóc Tiên, Thu Quỳnh… nhận được nhiều lời khen “tài sắc vẹn toàn” khi bộc lộ trí thông minh đáng nể trên sóng truyền hình, thì không ít nghệ sĩ mất điểm trong mắt công chúng vì những câu trả lời ngây ngô, kém hiểu biết.

Thời gian gần đây, việc Chi Pu không trả lời được câu hỏi “Con của con cóc là gì” trong buổi giao lưu với fan ba năm trước trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận. Người đẹp bị mỉa mai là mặc dù theo học tại trường RMIT – ngôi trường nổi tiếng dành cho “con nhà giàu” nhưng lại hổng kiến thức cơ bản, thậm chí còn “cãi cố” với MC, khẳng định nòng nọc là con của cá vì thấy chúng thường xuyên ở với nhau.

Ninh Dương Lan Ngọc và những sao Việt từng “muối mặt” vì “hổng kiến thức” khi chơi gameshow - ảnh 1

Nổi tiếng là “ngọc nữ màn ảnh”, nhưng Ninh Dương Lan Ngọc lại bộc lộ bản chất “lầy lội” và điểm yếu toán học khi tham gia gameshow. Trong chương trình Bảy nụ cười xuân, người đẹp nhiều lần bối rối khi bị MC Trường Giang làm khó bằng những câu hỏi liên quan đến kiến thức toán học cơ bản, thậm chí tính toán khá lâu trước phép nhân “ 7 x 6 bằng bao nhiêu”.

Ninh Dương Lan Ngọc và những sao Việt từng “muối mặt” vì “hổng kiến thức” khi chơi gameshow - ảnh 2

Trong một lần đối đầu với Puka và được đặt câu hỏi “7 con gà cộng 3 con chó, có bao nhiêu cái chân”, nữ diễn viên đã nhanh chóng xung phong đưa đáp án và đặt phép tính “ 7 con gà x 2 chân = 14, 3 con chó x 4 =12, 12+ 14 =28”. Khi bị MC tuyên bố đáp án sai, Lan Ngọc còn ngây ngô không biết mình tính nhầm ở đâu và được Trường Giang tận tình chỉ lại mới phát hiện “12 + 14 =26”. Tuy nhiên, khoảnh khắc này của Lan Ngọc được cộng đồng mạng nhận xét là đáng yêu và mang tính hài hước, nhằm mang lại tiếng cười cho khán giả.

Trong chương trình Nhanh như chớp, diễn viên Lê Giang để lộ nhược điểm về kiến thức văn học. Cụ thể, khi Hari Won đặt câu hỏi liên quan đến tác phẩm Chí Phèo của cố nhà văn Nam Cao "Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà, đâu là loại cháo mà Thị Nở đã nấu cho Chí Phèo ăn?". Không cần suy nghĩ, Lê Giang đưa ra câu trả lời “cháo lòng” khiến hai MC và khán giả trường quay bật cười, trong khi câu trả lời chính xác là “cháo hành”.

Ninh Dương Lan Ngọc và những sao Việt từng “muối mặt” vì “hổng kiến thức” khi chơi gameshow - ảnh 3

Cũng trong chương trình Nhanh như chớp, hot streamer Linh Ngọc Đàm từng khiến khán giả trường quay ngán ngẩm khi liên tiếp trả lời sai những câu hỏi thuộc kiến thức cơ bản. Trước câu hỏi "Một bài thơ thất ngôn bát cú có bao nhiêu chữ?" thì nữ streamer vô cùng phân vân, bắt đầu tính nhẩm trong đầu, và đưa ra đáp án là “mười”. Sau đó, trước phản ứng của MC Trường Giang và đồng đội, cô nàng đã suy nghĩ thêm và đưa ra phép nhân "7 x 8 = 60" khiến đồng đội “cạn lời”.

Ninh Dương Lan Ngọc và những sao Việt từng “muối mặt” vì “hổng kiến thức” khi chơi gameshow - ảnh 4

Trong một tập khác của chương trình Nhanh như chớp, kiều nữ làng hài Nam Thư bối rối trước câu hỏi "Động Hương Tích ở đâu?" và phân vân giữa các đáp án Quảng Bình, Huế và Quảng Trị, cuối cùng lựa chọn Huế. Đáp án này được MC Trường Giang chấp nhận và bị cư dân mạng phản ứng dữ dội, cho rằng chương trình gian lận, ưu ái người chơi.

Ninh Dương Lan Ngọc và những sao Việt từng “muối mặt” vì “hổng kiến thức” khi chơi gameshow - ảnh 5

Để “chữa cháy”, ê-kíp Nhanh như chớp đã lồng tiếng của Nam Thư với đáp án "Hà Nội" để hợp lý hóa trình tự của chương trình.

Nhiều năm trước, diễn viên Minh Hương (Nhật ký Vàng Anh) ngồi ghế nóng Ai là triệu phú và đã để lộ điểm yếu là kiến thức địa lý của mình. Khi được đặt câu hỏi "Nước Pháp có đường biên giới với quốc gia nào sau đây?" với 4 đáp án Bỉ, Úc, Nhật Bản, Uruguay, nữ diễn viên đã phải sử dụng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân.

Ninh Dương Lan Ngọc và những sao Việt từng “muối mặt” vì “hổng kiến thức” khi chơi gameshow - ảnh 6

Khi được gợi ý đáp án Bỉ, Minh Hương còn hỏi lại đối phương "Có chắc không anh, Bỉ hay Úc?" khiến không ít khán giả phải thất vọng, vì hai nước này nằm ở hai châu lục khá xa nhau, hầu hết các học sinh đều biết.

Nguồn: http://danviet.vn/ninh-duong-lan-ngoc-v...Nguồn: http://danviet.vn/ninh-duong-lan-ngoc-va-nhung-sao-viet-tung-muoi-mat-vi-hong-kien-thuc-khi-choi-gameshow-5020212047524879.htm