Nissan Thái Lan tuyển dụng 2.000 nhân viên, đẩy mạnh xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á

Kinh tế 26/10/2020 - 21:47

Nissan Motor sẽ tuyển dụng khoảng 2.000 nhân viên mới để tăng cường sản xuất ô tô tại nhà máy ở Thái Lan nhằm hướng đến đẩy mạnh xuất khẩu ô tô sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Nissan Thái Lan tuyển dụng 2.000 nhân viên, đẩy mạnh xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á - ảnh 1

Nissan Thái Lan tuyển dụng 2.000 nhân viên mới, đẩy mạnh xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á

Nissan đã ngừng hoạt động tại nhà máy Indonesia và có kế hoạch sẽ rút lui hoàn toàn hoạt động sản xuất tại đất nước này. Do đó, Thái Lan giờ đây sẽ là cơ sở sản xuất quy mô lớn duy nhất của Nissan tại khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, trang Asia.Nissannews đăng tải thông tin Nissan Motor Thái Lan đang tuyển dụng thêm 2.000 công nhân nhằm mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu tại Thái Lan và hướng đến đẩy mạnh xuất khẩu ô tô sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Ramesh Narasimhan, chủ tịch của Nissan Thái Lan cho biết: “Kể từ tháng 10, Nissan Motor Thái Lan sẽ tiếp nhận dần những công nhân lành nghề mới tại nhà máy của mình ở tỉnh Samut Prakan, nằm ở phía nam Bangkok, Thái Lan”.

Nissan Thái Lan tuyển dụng 2.000 nhân viên, đẩy mạnh xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á - ảnh 2

Tính đến cuối tháng 3/2020, Nissan Thái Lan có 4.171 nhân viên

Tính đến cuối tháng 3/2020, Nissan Thái Lan có 4.171 nhân viên, theo số liệu do công ty mẹ tổng hợp báo cáo vào tháng 7 vừa qua. “Các nhân viên mới sẽ chiếm gần 50% lực lượng lao động hiện tại của chúng tôi, điều này sẽ thúc đẩy gia tăng năng lực sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng với một số dòng xe như Nissan Kicks e-Power hay Nissan Almera (hay còn gọi là Sunny tại Việt Nam - PV)", chủ tịch Nissan Thái Lan cho biết thêm.

Điều này đang đi đúng hướng khi tháng 11/2019, Nissan đã công bố kế hoạch đầu tư 10 tỷ baht (320 triệu USD) trong 3 năm kể từ năm 2020 để tăng cường sản xuất phát triển công nghệ e-Power, hệ thống điện hybrid của công ty tại nhà máy ở Thái Lan.

Nissan đã tăng năng lực sản xuất trên toàn thế giới theo chính sách mở rộng của cựu Chủ tịch Carlos Ghosn, dẫn đến tăng chi phí cố định. Đây được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến hoạt động tài chính kém hiệu quả ở thời điểm hiện tại của tập đoàn.

Nissan Motor dự kiến đến năm tài chính 2023 sẽ giảm 20% năng lực sản xuất trên toàn cầu và dự kiến sẽ lỗ hơn 600 tỷ yên (5,7 tỷ USD) trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021.

Nhà máy Nissan ở Thái Lan hiện đang cung cấp mẫu bán tải Navara, SUV 7 chỗ Terra cho thị trường Việt Nam và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Trong khi đó, thông tin về việc hai mẫu xe Nissan Sunny và X-Trail sẽ ngừng lắp ráp tại nhà máy ở Đà Nẵng để chuyển sang nhập khẩu từ Thái Lan cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được phía nhà phân phối mới là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) xác nhận.

Minh Quang