Nissan tiếp tục gặp rắc rối sau vụ cựu chủ tịch gian lận tài chính

07/12/2018 - 15:53 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Nissan bị phát hiện gian lận khi không thực hiện đúng quy trình kiểm tra hệ thống phanh trên loạt mẫu xe mới.

Theo tin tức ô tô, cơ quan chức năng Nhật Bản đang điều tra một nhà máy lớn của Nissan. Truyền thông Nhật cũng đưa tin về việc nhân viên công ty thừa nhận họ đã không làm đúng quy định khi kiểm tra phanh và phụ tùng của các mẫu xe ô tô mới. 

Hiện tại, tập đoàn xe ô tô lớn của Nhật đang cân nhắc triệu hồi các xe nằm trong diện liên quan, được sản xuất từ nhà máy này. Thông báo chính thức sẽ được Nissan đưa ra trong thời gian sớm nhất.

Nissan tiếp tục gặp rắc rối

Nissan tiếp tục gặp rắc rối sau vụ cựu chủ tịch gian lận tài chính

Sự kiện ô tô trên xảy ra trong bối cảnh Nissan đang trong tình trạng bất ổn hậu “scandal” gian lận tài chính của cựu chủ tịch Carlos Ghosn hồi cuối tháng 11/2018 vừa qua. 

Tính từ tháng 9/2017, Nissan đã xảy ra đến 4 lần gian lận về chất lượng xe và đã buộc phải triệu hồi hơn 1 triệu xe ở Nhật. Lần gần nhất, Nissan vào tháng 7/2018 đã thừa nhận có hành vi gian lận trong các bài kiểm tra khí thải và khả năng tiết kiệm nhiện liệu của 19 mẫu xe ô tô trên thị trường Nhật. 

Cụ thể, số xe Nissan được sản xuất tại nhà máy này không đạt tiêu chuẩn thử nghiệm của Nhật Bản. Các kết quả kiểm tra đã bị làm giả. Theo Nissan, có đến 1.200 xe ở 5 cở sở trong tổng gần 2.200 xe kiểm tra tại 5 nhà máy đã bị làm sai kết quả. 

Xem thêm:

  • Tương lai của Liên minh Renault-Nissan được Pháp và Nhật thảo luận tại G20
  • Diễn biến mới nhất xoay quanh vụ bắt giữ chủ tịch Nissan chấn động ngành ô tô thế giới
  • Chủ tịch Nissan - Carlos Ghosn: Từ công thần đến kẻ tội đồ
Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

Nguồn: dantri.com.vn