Nổ khí gas tại hầm mỏ ở Nga, ít nhất 3 người thiệt mạng

Xã hội 23/01/2021 - 00:45

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng khi xảy ra một vụ nổ khí gas ngày 22/1 tại một khu mỏ ở vùng Siberia của Nga. Được biết, 44 người đang làm việc tại khu mỏ này vào lúc xảy ra vụ việc.

Nổ khí gas tại hầm mỏ ở Nga, ít nhất 3 người thiệt mạng - ảnh 1

Cơ quan công tố vùng Kemerovo cho biết: “Khí gas đã bất ngờ rò rỉ gây ra nổ khiến 3 người bị chôn vùi dưới đống đổ nát”. 3 thi thể đã được nhanh chóng đưa lên mặt đất.

Các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Mỏ trên nằm gần thành phố Leninsk-Kuznetskiy và đã đi vào hoạt động từ năm 2017.

Tai nạn liên quan đến các khu mỏ ở Nga và các nước thuộc Liên Xô trước đây xảy ra thường xuyên do hạ tầng đã lỗi thời. Vụ tai nạn thương tâm nhất trong những năm gần đây xảy ra tại vùng Kemerovo vào tháng 5/2010, làm 91 người thiệt mạng .

Hỏa hoạn tại viện dưỡng lão của Ukraine, 24 người thương vong

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 22/1 tại viện dưỡng lão ở thị trấn Kharkov, miền Đông Ukraine.

Nổ khí gas tại hầm mỏ ở Nga, ít nhất 3 người thiệt mạng - ảnh 2

ảnh minh họa

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp nhà nước Ukraine cho biết lửa bùng phát tại tầng 2 của tòa nhà 2 tầng trong khi có 33 người ở bên trong.

Cơ quan này đã công bố bức ảnh tòa nhà với khói tỏa ra từ những cửa sổ bị hư hại trên tầng 2. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy chỉ thị Bộ Nội vụ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

LHQ lên án vụ tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), ông Antonio Guterres ngày 16/1 lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Mali hôm 15/1, khiến một binh sĩ Ai Cập thiệt mạng và một người bị...

Chia sẻ